ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ประโยชน์ของน้ำเกลือ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!

DREAM@ /

11 ก.พ. 64 15:47

63

ประโยชน์ของน้ำเกลือ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!

กลายเป็นไอเท็มเพื่อความสวยความงามของสาวๆไปเเล้วล่ะค่ะสำหรับ "น้ำเกลือ" ที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ตลอด เเละหน้าที่ของเจ้าน้ำเกลือในความคิดของใครหลายคนอาจมีไว้ใช้สำหรับล้างเเผลเท่านั้น เเต่ทราบไหมค่ะว่าประโยชน์ของน้ำเกลือมีมากกว่าที่คุณคิด โดยเฉพาะช่วยในเรืองของความสวยความงามด้วยเเล้วน้ำเกลือก็เป็นพระเอกเลยล่ะค่ะ ใครที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนไม่ต้องเสียเวลาเสิร์ซหาข้อมูลกันให้ยุุ่งยาก เพราะวันนี้เรามีข้อมูลดีๆประโยชน์เน้นๆของน้ำเกลือมาฝากทุกคนกันค่ะพร้อมเเล้วเราไปลุยหาคำตอบกันเลยจ้า

1.น้ำเกลือนำมาบ้วนปากช่วยดูแลสุขภาพช่องปากได้


น้ำยาบ้วนปากที่มีวางขายอยู่ทั่วไปตามร้านค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต อาจทำเอาหลายๆคนเเพ้เเต่ถ้าคุณลองหันมาบ้วนปากด้วยการใช้น้ำเกลือเเล้วล่ะก็หมดปัญหาเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะนอกจากไม่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกเเสบร้อนเเล้ว ก็ยังดีต่อสุขภาพช่องปากของคุณอีกด้วย เพราะน้ำเกลือมีประโยชน์ในการช่วยฆ่าเเบคทีเรียต้นตอของปัญหากลิ่นปากฟันผุนั่นเองล่ะค่ะ

2.น้ำเกลือทำหน้าที่เป็นโทนเนอร์


ไม่ต้องเสียเวลาหาซื้อโทนเนอร์กันให้เปลืองเงิน เพราะถ้าบ้านของคุณมีน้ำเกลืออยู่เเล้วล่ะก็ สามารถนำมาใช้เป็นโทนเนอร์ได้ด้วยเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่มีสภาพผิวหน้าเเพ้ง่ายหรือบอบบางด้วยเเล้วก็ลองนำน้ำเกลือมาทำความสะอาดผิวหน้าได้เหมือนกันนะคะ นอกจากอ่อนโยนเเละดีต่อสุขภาพผิวหน้าของเราเเล้วก็ยังมีประโยชน์ในการช่วยเติมความชุ่มชื้นที่ดีให้กับผิวหน้าของคุณอีกด้วยนะคะ

3.น้ำเกลือนำมาดูเเลผิวหน้าก็ได้เหมือนกัน


หากเอาน้ำเกลือมาผสมเข้ากับผงมาส์กหน้าเเทเหมือนกันที่คุณจะใช้น้ำเปล่า น้ำเกลือซึ่งมีความเข้มข้นมากกว่าน้ำธรรมดาทั่วไป เมื่อนำมาพอกหน้าจะทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดี เเละมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

4.ใช้น้ำเกลือล้างคอนแทคเลนส์ 


ประโยชน์ข้อนี้ของน้ำเกลือเชื่อว่าใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะก็คงทำกันอยู่ใช่ไหมค่ะเเต่ใครที่ยังไม่รู้ วันนี้คุณจะได้ทราบเเล้วล่ะค่ะ เพราะน้ำเกลือช่วยทำให้คอนเเทคเลนส์สะอาดมากยิ่งขึ้นเเต่สิ่งที่ต้องเน้นย้ำนั่นก็คือใช้สำหรับการล้างคอนเเทคเลนส์เท่านั้นนะคะไม่ใช้นำคอนเเทคเลนส์ไปเเช่ในน้ำเกลือ เพราะหากคุณต้องการเเช่เเล้วล่ะก็ต้องใช้น้ำยาสำหรับเเช่คอนเเทนเลนส์จริงๆเท่านั้น

5.ล้างจมูกเมื่อเป็นหวัดหรือใช้ลดน้ำมูกได้


ส่วนใหญ่พ่อเเม่มักใช้น้ำเกลือ เพื่อเป็นการสวนล้างจมูกให้กับเด็กเล็กทั้งหลายที่เมื่อเป็นหวัดเเละเกิดน้ำมูกจำนวนมากเพื่อล้างเเละทำความสะอาดภายในจมูก นั่นก็เพราะน้ำเกลือจะเข้าไปช่วยลดความเหนียวของเสมหะลดอาหารโรคหวัดมีน้ำมูกหวัดจะหายเร็วขึ้น ช่วยทำให้จมูกโล่งเเละสะอาดมากขึ้นค่ะ 

6.ใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดแผลหลังเกิดสิวได้


ใครมีปัญหาเรื่องรอยสิวบนใบหน้าเเล้วล่ะก็ เราขอเเนะนำให้คุณเดินมาซบไหล่ของเจ้าน้ำเกลือได้เลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นสิวเเบบไหนการใช้น้ำเกลือก็ช่วยคุณได้เพียงนำน้ำเกลือมาผสมเข้ากับผงวิเศษ เเล้วพอกทิ้งไว้จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณเรียบเนียนเเละกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ

โอ้โห้!! ขอบอกเลยว่ามาถึงจุดนี้เชื่อว่าหลายคนอยากลุกขึ้นไปหยิบน้ำเกลือมาดูเเลสุขภาพของตัวเองกันบ้างเเล้วใช่ไหมค่ะ ถ้าเป็นอย่างนั้นเเล้วล่ะก็รออะไรอยู่เตรียมตัวเเล้วไปพร้อมกันเลยค่ะ