ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับ DIY น้ำเเข็งก้อน ช่วยบำรุงผิวด้วยของง่ายๆ

DREAM@ /

12 ก.พ. 64 12:15

79

เคล็ดลับ DIY น้ำเเข็งก้อน ช่วยบำรุงผิวด้วยของง่ายๆ

มาจ้าาา ได้เวลาบำรุงผิวกันอีกเเล้วว เขาว่ากันว่าเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ดังนั้นเราก็จะหยุดไม่ได้เป็นอันขาด วันนี้เลยชวนคุณสาวๆทุกคนใช้เวลาว่างช่วงวันหยุดมาบำรุงผิวฟื้นฟูผิวด้วยน้ำเเข็งกันดีกว่า เเต่ใช้น้ำเเข็งอย่างเดียวมันเชยไปเเล้วลองนำน้ำเเข็งมาช่วยบำรุงผิวให้ล้ำลึกกว่านี้ด้วยการใส่ไอเดียเป็นผักหรือผลไม้เข้าไปด้วยก็น่าสนใจไม่เบาเลยนะคะ ที่สำคัญตัวน้ำเเข็งจะช่วยลดปัญหารอยคล้ำเเละใต้ตาบวมได้เป็นอย่างดี หรือใครที่เจอปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน น้ำเเข็งก็ช่วยคุณได้ดีเลยล่ะค่ะ ไหนจะได้พลังจากสารอาหาร หรือวิตามินที่อยู่ในก้อนน้ำเเข็ง DIY ของเราด้วยเเล้ว รับรองว่าผิวของคุณสวยเริ่ดเเน่นอนจ้า ว่าเเต่จะมีสูตรอะไรบ้างนั้นตามเราไปดูกันเล้ยยย


1.สูตรกาเเฟ ช่วยลดรอยคล้ำเเละอาการบวมที่ใต้ตา
มาเริ่มกันที่สูตรเเรกกันก่อนเลยจ้า เราจะชวนไปทำน้ำเเข็งเเบบ DIY กับสูตรกาเเฟ เเต่เน้นว่าให้ใช้เป็นกาเเฟที่ไม่มีน้ำตาลหรือเป็นกาเเฟดำประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ เเล้วนำไปชงพร้อมกับน้ำอุ่นจากนั้นก็ทิ้ง เอาไว้ให้เย็นจากนั้นก็นำไปใส่บล็อกน้ำเเข็ง จากนั้นก็นำไปเข้าเเช่ในตู้เย็นให้กลายเป็นน้ำเเข็งเวลาใช้ก็เเค่เเกะออกจากบล็อกพิมพ์เเล้วนำมาถูใต้ขอบตาในช่วงเช้า ประโยชน์จากคาเฟอีนที่อยู่ในกาเเฟรวมไปถึงความเย็นของน้ำเเข็งจะกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดรอยคล้ำเเละลดความบวมของใต้ตาได้เป็นอย่างดี


2.สูตรเเตงกวาผสมมะนาวปั่นช่วยลดรอยจุดด่างดำบนใบหน้า
เลิฟสูตรนี้มากค่ะเพราะทางนี้ก็มีปัญหาจุดด่างดำใบหน้าเหมือนกันเเต่หาวิธีเเก้ปัญหาเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลสักทีงั้นใครที่เจอปัญหาเดียวกันลองสูตรนี้เลยค่ะใช้เเตงกวาสดประมาณ5-8ลูกนำไปล้างให้สะอาดเเล้วนำไปผสมกับน้ำมะนาว1ลูกจากนั้นก็นำไปปั่นให้ละเอียดก่อนนำไปเทลงบล็อกน้ำเเข็งเเช่ให้เเข็งได้เลยเมื่อต้องการจะใช้ก็เเค่เเกะออกมาเเล้วสามารถนำไปถูบนใบหน้าวิตามินนานาชนิดจากเเตงกวาก็จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสเเถมมีกรดอ่อนๆจากมะนาวก็ขจะช่วยทำให้จุดด่างดำบนใบหน้าดูลดลงช่วยเพิ่มความสดชื่นรอยดำรอยเเดงใดๆก็หายเกลี้ยงไปเลย


3.สูตรชาเขียว แก้ปัญหาสิวอักเสบบนใบหน้า
สำหรับสูตรนี้เราจะใช้ชาเขียวเเบบไม่มีน้ำตาลซึ่งสาวๆสามารถเลือกใช้เเบบเป็นซองได้เลยเหมือนกัน นำไปละลายกับน้ำร้อนพอละลายเเล้วทิ้งไว้ให้เห็น ก่อนนำไปเข้าตู้เย็นเเล้วเเช่ให้เเข็ง จากนั้นก็นำมาถูบนใบหน้าทุกวันในช่วงเช้า ในชาเขียวที่มีสารต้านการอักเสบก็จะช่วยให้ปัญหาสิวอักเสบบนใบหน้าลดลงหรือเเม้เเต่ปัญหารอยคล้ำหรือใต้ตาบวมก็หายห่วงได้เลยจ้า


4. สูตรว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบนใบหน้า
มาจ้ามาที่สูตรน้ำเเข็ง DIY จากว่านหางจระเข้กันบ้างดีกว่า สามารถนำว่านหางจระเข้สดมาล้างเอายางของมันออกมาก่อน เเล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆก่อนนำไปปั่นให้ละเอียด เเล้วก็นำใส่ตู้เย็นให้เเข็งใช้ได้ทุกวันได้เลยหลังจากที่ล้างหน้าเเล้วเพราะในว่านหางจระเข้ก็มีสรรพคุณช่วยลดอาการอักเสบ ดังนั้นใครที่เป็นสิวอยู่เเล้วล่ะก็สามารถใช้สูตรนี้ได้เลย ขอบอกว่าสิวหายเเล้วผิวหน้าของคุณยังมีความชุ่มชื้นมากกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ  จัดค่ะ!!


5. สูตรขมิ้นผสมนม ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
มาจ้ามากันต่อ หยิบบล็อกก้อนน้ำเเข็งมาได้เลยเเล้วลองทำสูตรนี้กันบ้างดีกว่าสำหรับใครที่อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสบอกลาปัญหาหมองคล้ำต้องลอง วิธีก็ไม่ยุ่งยากอะไรเเต่อย่างใดนำขมิ้นผงประมาณ 5 ช้อนชาไปละลายในนมสดโลด**เเต่ต้องเป็นนมสดที่ไม่ผสมน้ำตาลทรายนะคะ เมื่อละลายเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็ให้เทใส่บล็อกทำน้ำเเข็งเเล้วเเช่ตู้เย็นทิ้งไว้ ใช้อาทิตย์ละประมาณ 2-3ครั้ง ด้วยการถูให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำ วิตามินเอที่ได้มาจากขมิ้นก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำออกส่วนนมสดที่เต็มไปด้วยโปรตีนนั้นก็จะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าให้กระชับมากยิ่งขึ้นเเล้วล่ะค่ะเป็นไงค่ะน่าลองม๊วกกก...


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับน้ำเเข็ง DIY ช่วยบำรุงผิวด้วยของใช้ใกล้ตัวง๊ายง่ายที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าน่าจะมีสาวๆอยากลองกันบ้างเเน่ๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลยค่ะ เตรียมบล็อกน้ำเเข็งเเล้วนำสูตรนี้ไปใช้กันได้เลย รับรองว่าช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่สร้างความหนักใจให้กับคุณได้อย่างเเน่นอนเเถมไม่ต้องเสียเงินเเพงๆ อีกด้วย ทำง่าย คุ้มค่าเเละต้องลองเเล้วล่ะจ้า