ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับลดกลิ่นอับในห้องนอน ให้หอมสดชื่นอีกครั้ง

DREAM@ /

12 ก.พ. 64 15:33

316

เคล็ดลับลดกลิ่นอับในห้องนอน ให้หอมสดชื่นอีกครั้ง

เซฮาย! ทุกคนอีกครั้งนะคะเจอเราเเบบนี้ก็ไม่วายมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ คุณเคยเจอสถานการณ์เช่นนี้กันหรือเปล่าค่ะ?  กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบ้าน โดยเฉพาะห้องนอน สถานที่ซึ่งคุณควรจะได้อภิรมย์ฤดีกับการพักผ่อนนอนหลับอย่างสุขสบาย เเต่หากคุณห้องนอนของคุณเต็มไปด้วยกลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นเเล้วล่ะก็คงสร้างความรำคาญใจให้กับคุณอย่างเเน่นอน หากห้องนอนของคุณกำลังประสบเหตุการณ์เช่นนี้อยู่ล่ะก็ไม่ต้องกังวลกันไปค่ะ เรามี 5 สุดยอดเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ!


เคล็ดลับสุดยอดที่ 1 เปิดประตูหรือหน้าต่างเพื่อเป็นการระบายอากาศ
บ่อยครั้งนะคะที่สาเหตุของการเกิดกลิ่นอับอันเนื่องมาจากการที่มีอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ดังนั้นวิธีแก้ในเรื่องนี้ให้คุณหมั่นเปิดประตูเเละหน้าต่างในตอนกลางวันเพื่อเป็นการระบายให้แสงเเดดส่องเข้ามาให้ทั่วถึงเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรค หรือเชื้อราต่างๆ เเต่ก็ขอเน้นย้ำว่าพยายามเปิดประตูหรือหน้าต่างเเค่ในวันหยุดหรือวันที่คุณอยู่บ้านนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยนั่นเองค่ะ


เคล็ดลับสุดยอดที่  2  หากในห้องนอนสังเกตเห็นเชื้อราต้องกำจัด
เชื้อราก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ห้องนอนของคุณเกิดกลิ่นอับได้ง่ายๆ ถ้างั้นเราก็ต้องมากำจัดที่ต้นตอเรื่องนี้กันค่ะ เคล็ดลับที่เราอยากเเนะนำก็คือ คุณควรใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจานผสมเข้ากับน้ำ เเล้วนำมาขัดบนคราบเชื้อราที่มีอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ อาจใช้แปรงขัดที่มีอยู่เเล้ว หรือจะนำเอาแปรงสีฟันเก่าๆ มาใช้ขัดคราบเชื้อราก็ได้นะคะ เมื่อขัดจนสะอาดดีเเล้วก็ให้นำผ้าสะอาดมาชุบน้ำหมาดๆ เเล้วเช็ดด้วยผ้าสะอาดให้เเห้งอีกที ห้องนอนของสาวๆ คนไหนที่มีไดร์เป่าผมก็อาจจะนำเอาไดร์เป่าผมมาเป่าเพื่อให้เเห้งสนิท หรือรอให้เเห้งสนิทก็ได้นะคะ


เคล็ดลับสุดยอดที่ 3  หมั่นทำความสะอาดชุดเครื่องนอนเเละห้องนอนของคุณอย่างสม่ำเสมอ
ข้อนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยความสำคัญไปเลยนะคะเนื่องจากประเด็นเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญดังนั้นคุณก็จะต้องเริ่มต้นทำความสะอาดบริเวณที่มีฝุ่นหรือเชื้อราสะสมตรวจดูให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ1ครั้งเช่นบริเวณพรมของพื้นห้องหรือพื้นห้องน้ำสำหรับบ้านที่มีห้องน้ำอยู่ในตัวห้องนอนเพราะเหล่านี้ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดกลิ่นอับในห้องได้ รวมไปถึงเหล่าอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอนต่างๆรวมถึงมีการนำหมอนหนุนหมอนข้างไปตากเเดดเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคเเละเเบคทีเรียนอกจากจะช่วยลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดีเเล้วก็ยังเป็นการฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เคล็ดลับสุดยอดที่4 กำจัดเเหล่งที่อาจทำให้เกิดเหม็นต่างๆ 
เเหล่งที่อาจจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือกลิ่นอับในห้องอาจมาจากถังขยะที่อยู่ภายในห้องนอน วิธีการที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การนำขยะไปทิ้งนอกบ้านให้เรียบร้อยทุกวันอย่าพยายามทิ้งไว้ข้ามวันหรือหลายๆวัน เพราะหากกองหรือหมักหมมไว้เป็นจำนวนมากเเล้วค่อยนำไปทิ้งทีเดียวอาจทำให้เกิดเชื้อราตามได้ 

เคล็ดลับสุดยอดที่ 5เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่่นให้กับห้องนอน
เคล็ดลับข้อนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดในการช่วยแก้ปัญหากลิ่นเหม็นอับได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ ซึ่งคุณสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น หาสเปรย์ที่ช่วยดับกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์หรืออาจจะเป็นน้ำมันหอมระเหยบางชนิดที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดเเบคทีเรียในอากาศ เช่น น้ำมันกานพลู น้ำมันยูคาลิปตัส น้ำมันโรสเเมรี่ หรือจะเป็นการใช้พัดลมระบายอากาศที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการช่วยระบายอากาศภายในห้องนอน เพื่อช่วยไล่กลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปได้ หรือถ้าใครงบน้อยหน่อยก็ไม่ต้องกังวลไปหรอกนะคะ  เพราะคุณยังสามารถเพิ่มความหอมให้กับห้องนอนด้วยถุงสมุนไพรที่อาจนำเอาไปเเขวนไว้ตามซอกหรือมุมต่างๆ ก็ช่วยได้เหมือนกันเลยค่ะ


เห็นไหมล่ะค่ะว่าวิธีการง่ายๆ  เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดหรือกำจัดกลิ่นอับในห้องนอนของคุณได้เป็นอย่างดีเเล้ว  เอาเป็นว่าใครที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหากลิ่นอับในห้องนอน  ลองนำเคล็ดลับที่เราเเนะนำเหล่านี้ไปลองใช้กับห้องนอนของคุณดูนะคะ  รับรองว่าเเค่นี้ห้องนอนของคุณก็จะกลับมาหอมชื่นอีกครั้งเเล้วล่ะค่ะ