ติดต่อโฆษณา 
menuสุขภาพแบ่งปัน

6 สุดยอดผลไม้บำรุงเลือด ช่วยการไหลเวียนเลือด

DREAM@ /

20 ก.พ. 64 14:07

2,125

6 สุดยอดผลไม้บำรุงเลือด ช่วยการไหลเวียนเลือด

ทุกวันนี้เรารับประทานผลไม้ก็เพื่อต้องการวิตามินเเละเเร่ธาตุที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายกันเป็นสำคัญนะคะ เเต่ทราบหรือไม่ค่ะว่าจริงๆประโยชน์ของผลไม้ก็ไม่เพียงเเค่ให้วิตามินหรือสุขภาพที่ดีต่อร่างกายของเราเท่านั้น เเต่ผลไม้บางชนิดก็มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงเลือดอีกด้วย กินเเล้วจะช่วยส่งผลดีกับเซลล์เม็ดเลือดเเดง ช่วยทำให้เลือดดี เเละเป็นผลดีต่อสุขภาพของเราในระยะยาวอีกด้วย ว่าเเต่ผลไม้ที่กินเเล้วช่วยบำรุงเลือดช่วยในการไหลเวียนเลือดว่าเเต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามเราไปเปิดรายชื่อพร้อมกันเลยจ้า

1. เเตงโม


มาเริ่มกันที่ผลไม้ยอดฮิตที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับ เเตงโม ผลไม้น้ำเยอะที่ได้กินทีไรก็เหมือนได้เติมน้ำเข้าสู่ร่างกาย รับความสดชื่นกันไปเเบบเต็มๆ ภายในเเตงโมมี กรดอะมิโนจีโนน  ที่ช่วยให้ร่างกายผลิตเม็ดเลือดเเดงได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันภาวะกล้ามเนื้อหัวใจวายหรือภาวะหลอดเลือดเเข็งตัว ที่สำคัญยังดีต่อระบบการไหลเวียนอีกด้วยนะคะ พูดขนาดนี้ใครที่ชื่นชอบการรับประทานเเตงโมกันอยู่เเล้วต้องรักเเตงโมมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเเน่นอนเลยค่ะ 

2. สตรอเบอร์รี่


สตรอเบอร์รี่น่าจะเป็นผลไม้ในดวงใจของใครหลายคนเลยนะคะ หนึ่งในนั้นก็คือผู้เขียนเอง เรียกได้ว่าชอบกินเเบบสุดๆ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวเเละมีกลิ่นหอม เลยแอบไปหาข้อมูลมาอีกว่าสตรอเบอร์รี่นั้นมีคุณสมบัติของวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเซลล์เม็ดเลือดเเดงเเถมเจ้าเม็ดเล็กๆที่อยู่บนผิวของสตรอเบอร์รี่นั้นมีประโยชน์ในการช่วยลำเลียงออกซิเจน ซึ่งมีความสำคัญต่อกระบวนการขจัดเลือดเสีย ช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดเเดงเพิ่มมากขึ้น ว่าไปเเล้วก็อยากกินสตรอเบอร์รี่ขึ้นมาเลยค่ะ

3. ทับทิม


ถ้าจะให้พูดถึงประโยชน์ของทับทิมเเล้ว จริงๆ ต้องบอกเลยนะคะว่ามีมากมายจริงๆ โดยเฉพาะสรรพคุณเพื่อความงามที่เราทราบกันเป็นอย่างดี ในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส เเต่คุณอาจยังไม่ทราบว่าทับทิมเองก็มีประโยชน์ในเเง่ของการช่วยระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้นด้วย ที่สำคัญมากไปกว่านั้นคือช่วยรักษาอาการของผู้ป่วยโรคเบาหวานเนื่องจากมีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยกักเก็บเซลล์เม็ดเลือดเเดง ช่วยลดระดับอินซูลินในกระเเสเลือดนั่นเองค่ะ


4. แก้วมังกร


ไหนใครชอบรับประทานเเก้วมังกรกันบ้างค่ะ ผลไม้อย่างแก้วมังกรอุดมไปด้วยโปรตีนเเละไฟเบอร์ ที่รับประทานเข้าไปเเล้วนอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ไร้ริ้วรอย ดูเเล้วเรียบเนียน มีความเต่งตึง เเต่ถ้าลองได้กินเเก้วมังกรที่มีเนื้อสีเเดงด้วยเเล้วจะช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะมันเต็มไปด้วยประโยชน์จากธาตุเหล็กที่มีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดเเดง แบบนี้ต้องลองหาแก้วมังกรสีเเดงมารับประทานดูเเล้วนะคะเนี่ย

5. เชอร์รี่


เชอร์รี่  ผลไม้เชื้อสายต่างชาติที่เราอยากเเนะนำอีกหนึ่งชนิดค่ะ ซึ่งตัวเชอร์รี่เองก็ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีโพเเทสเซียมในปริมาณสูง เมื่อรับประทานร่างกายของเราก็จะนำมาใช้สร้างสมดุลกับโซเดียมช่วยทำให้ความดันเลือดเป็นปกติ ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ทั้งยังเป็นการช่วยเพิ่มความสดชื่นเมื่อรับประทานอีกด้วยนะคะ 

6.กล้วย


ปิดท้ายกันด้วยผลไม้ใกล้ตัวที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กินเเล้วดีต่อสุขภาพได้ประโยชน์หลากหลาย โดยเฉพาะไฟเบอร์เเละเรื่องการขับถ่าย กินเเล้วช่วยอิ่มท้องอยู่ได้ยาวนาน เเละที่สำคัญธาตุเเมกนีเซียมที่อัดเเน่นอยู่ในกล้วยของเรานั้นมีประโยชน์ช่วยในการบำรุงผิวที่ดูซีดให้กลับมาเปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาดที่ช่วยมากหล่อเลี้ยงผิว  อีกทั้งการรับประทานกล้วยเป็นประจำยังเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งเม็ดเลือดขาวไปในตัวได้อีกด้วยนะคะ 

ประโยชน์ของผลไม้ในการช่วยบำรุงเลือดทั้ง 6 ชนิดนี้รู้กันเเล้วก็อย่าลืมนำมารับประทานกันด้วยนะคะ เพราะนอกจากประโยชน์ที่จะช่วยบำรุงเลือด หรือทำให้ระบบไหลเวียนทำงานได้ดีขึ้นเเล้วผลไม้เเต่ละชนิดก็ยังมีประโยชน์เเละสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพอีกมากมาย เเละนอกเหนือจากการรับประทานผลไม้เหล่านี้เเล้ว เคล็ดลับช่วยบำรุงเลือดอีกอย่างก็คือ การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอนี่ล่ะค่ะ  เพราะมันจะช่วยให้เลือดของเราไม่ข้นหนืด หัวใจไม่ทำงานหนัก เเละระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ