ติดต่อโฆษณา 
menuวาไรตี้

10 ไอเดียใช้ประโยชน์จาก "หนังสือพิมพ์"

DREAM@ /

27 ก.พ. 64 10:15

3,166

10 ไอเดียใช้ประโยชน์จาก "หนังสือพิมพ์"

กระดาษหนังสือพิมพ์เก่า...ใครว่าเก็บไว้ขายได้อย่างเดียวล่ะค่ะ?
เพราะเอาเข้าจริงๆ เเล้วกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดอีกนะคะ หลายๆ บ้านที่รับหนังสือพิมพ์มาอ่านทุกวัน เมื่ออ่านเสร็จเเล้วก็ทิ้งมันไปเปล่าๆ จะต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่เเล้วล่ะค่ะ เพราะกระดาษหนังสือพิมพ์ทุกหน้านั้นนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ่มค่าในเเบบที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเราก็เลยรวบรวม 10 ไอเดียในการใช้ประโยชน์จากหนังสือพิมพ์เก่ามาฝากกัน เอาล่ะค่ะ...อย่าเสียเวลากันอีกเเล้วตามเราไปดูประโยชน์ดีๆ ของกระดาษหนังสือพิมพ์กันเลยดีกว่าค่ะ

1. นำไปเช็ดกระจก..นี่เเหละไอเท็มสุดเจ๋ง!
พูดถึงกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆเเล้วก็ต้องนึกถึงประโยชน์ข้อนี้ก่อนเป็นอันดับเเรกเลยค่ะเราส่วนใหญ่ทราบกันดีว่ากระดาษหนังสือพิมพ์สามารถนำมาเช็ดกระจกได้ใสปิ๊งยิ่งกว่าผ้าเสียอีกเเถมไม่ต้องไปกังวลเรื่องขุยจากผ้าที่ติดอยู่บนกระจกทำให้มองเเล้วไม่เงางามเอาเป็นว่าถ้าเกิดอยากเช็ดกระจกขึ้นมาเเล้วล่ะก็ไปหยิบกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆมาเป็นไอเท็มในการช่วยทำความสะอาดด่วนๆเลยจ้า


2. ช่วยดับกลิ่นอับในกระเป๋าได้ดี
ทราบหรือไม่ค่ะว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ก็ช่วยลดกลิ่นอับต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณเชื่อว่าถ่านช่วยลดกลิ่นอับชื้นได้ดีเเล้วล่ะก็ ต้องลองเปิดใจเพิ่มอีกสักนิดค่ะว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ก็ทำหน้าที่เช่นนั้นได้ดีเหมือนกัน ลองขยำกระดาษหนังสือพิมพ์เเล้วยัดลงไปในกระเป๋าเเล้วประมาณ 2 - 3 วันเเล้วค่อยนำออกมา รับรองว่าเวิร์กเเน่ค่ะ!

3.ช่วยซับรองเท้าที่มีความเปียกชื้น
ในทำนองเดียวกันกับข้อข้างบนเลยค่ะ นอกจากความสามารถในการช่วยกลิ่นอับได้เเล้ว ก็ยังช่วยซับความเปียกชื้นจากรองเท้าได้อีกด้วย คุณสามารถนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาซับความชื้นในรองเท้าที่อาจจะเปียกชื้นมาจากการโดนฝน หรือเดินในที่ชื้นเเฉะได้ ขยำๆ กระดาษหนังสือพิมพ์เเล้วก็ยัดลงไปในรองเท้าให้เเน่น ทิ้งไว้สักพักจนกว่ากระดาษหนังสือพิมพ์จะดูดซับน้ำเเละความชื้นออกมา ถ้าหนังสือพิมพ์เริ่มจะเปียกเเล้วก็เปลี่ยนแผ่นใหม่ ทำไปจนกว่าความชื้นในรองเท้าจะหายไปจนหมด รับรองว่าได้ผลดีเเน่นอนค่ะ 


4. ช่วยรักษาทรงรองเท้าได้ดี
พอจะสังเกตกันได้นะคะว่า เวลาที่เราไปซื้อรองเท้ามักจะเห็นอุปกรณ์จัดทรงรองเท้า เพื่อไม่ให้รองเท้าเกิดการเสียรูป  เเต่รู้หรือไม่ค่ะว่าคุณก็สามารถรักษาทรงรองเท้าของคุณด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ได้เหมือนกัน เพียงขยำเเล้วใส่เข้าไปในรองเท้า หรือจะม้วนกระดาษหนังสือพิมพ์ให้เป็นเเท่งพอดีกับขนาดของรองเท้า  เเล้วก็นำไปค้ำยันเพื่อเป็นการรักษาทรงของรองเท้าตั้งเเต่หัวของรองเท้าไปจนถึงด้านส้นเลยล่ะค่ะ 

5. ใช้เป็นที่รองผ้าปูโต๊ะเพื่อกันรอยได้ด้วย
แปลกใจเลยใช่ไหมล่ะค่ะ โดยเฉพาะบ้านไหนที่เพิ่งซื้อโต๊ะไม้มาใหม่ๆ เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนที่ไม่พึงประสงค์ ก็ให้ปูกระดาษหนังสือพิมพ์ให้ทั่วทั้งโต๊ะก่อนเเล้วก็ค่อยหาผ้าปูโต๊ะมาปูทับอีกที  วิธีการนี้จะเป็นการช่วยปกป้องเนื้อไม้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ
6. นำไปเพาะต้นกล้าได้
คุณอาจไม่คาดคิดว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ก็นำมาเป็นภาชนะสำหรับเพาะต้นกล้าได้เหมือนกัน ไม่เชื่อก็ลองรวบรวมกระดาษหนังสือพิมพ์ที่มีอยู่ เเล้วคลี่ออกมารองหลายๆ ชั้น จากนั้นพับเป็นรูปกระถาง โดยใช้กระป๋องทรงกลมเป็นเเบบพิมพ์  หลังจากนั้นติดสก็อตเทปใสเพื่อยึดให้เเน่นหนาอีกสักหน่อย จากนั้นก็สามารถใส่ดินเเล้วเพาะเมล๋ดพันธุ์ได้เลย วิธีการนี้นอกจากจะเป็นการประหยัดได้เเล้ว ก็ยังใช้ประโยชน์จากกระดาษหนังสือพิมพ์ได้เเบบคุ้มค่าอีกด้วยล่ะค่ะ


7. ใช้สำหรับบ่มผลไม้ก็ได้เหมือนกัน!
หลายบ้านต้องการบ่มผลไม้ให้สุกกันอยู่หรือเปล่าค่ะ  งั้นลองนำกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ ที่มีอยู่เเล้วในบ้านของคุณมาใช้บ่มผลไม้กันเถอะค่ะ  เเถมวิธีการนี้ชาวสวนจำนวนมากก็นิยมนำมาใช้บ่มผลไม้กัน ห่อผลไม้ทีละลูกเพื่อบ่มให้สุกเเละป้องกันเเมลงกัดกินนั่นเอง


8. ใช้เป็นลายวอลเปเปอร์ก็น่าสนใจดี
มาถึงไอเดีย DIY ประโยชน์จากกระดาษหนังสือพิมพ์อย่างเเท้จริงเลยล่ะค่ะ  เพราะถ้าคุณเป็นคนที่ชอบลายของกระดาษหนังสือพิมพ์อยู่เเล้ว ทำไมไม่ลองหยิบกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ ของคุณมาทำเป็นวอลเปเปอร์ประดับตกเเต่งผนังห้อง หรือถ้าไม่อยากให้มีวอลเปเปอร์เป็นลายกระดาษหนังสือพิมพ์ทั้งห้องเเล้วล่ะก็  อาจจะลองเลือกเป็นพื้นที่สักมุมหนึ่ง เช่น มุมของโต๊ะอ่านหนังสือ  ผนังบริเวณเตียงนอน เเล้วนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาติดให้สวยงาม ก็กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยล่ะค่ะ 

9. เอาไปห่อปกหนังสือหรือกล่องของขวัญเวิร์กเเน่!
เเม้เเต่ตัวผู้เขียนเองก็ต้องยอมรับเลยล่ะค่ะว่า เคยนำกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆที่ไม่ได้ใช้เเล้วมาใช้เป็นกระดาษห่อของขวัญด้วยเหมือนกัน  เเต่กลายเป็นกระดาษห่อของขวัญสไตล์เก๋ๆ ที่คนจำนวนมากอาจยังไม่เคยรู้ หรือไหนจะนำไปห่อปกหนังสือ เพื่อถนอมหน้าปกของหนังสือไว้ก็สามารถใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ได้เหมือนกัน นอกจากได้ของขวัญสไตล์ชิคๆเเล้ว ยังไม่เหมือนใครอีกด้วยนะคะน่าลองเลยทีเดียว!


10. นำมาทำเป็นงานศิลปะสุดเจ๋ง!
ถ้าคุณเป็นคนที่มีฝีมือสักหน่อย เเละหลงใหลในงานศิลปะเเล้วล่ะก็ การใช้กระดาษหนังสือพิมพ์มารังสรรค์ผลงานศิลปะก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาทำเป็นของใช้ต่างๆ  สานเป็น ตะกร้า กล่องเก็บของ สร้างสรรค์เป็นโคมไฟสุดเจ๋ง ทำเป็นเเจกันสวยๆ หรือจะนำไปประดับตกเเต่งในผลงานศิลปะอื่นๆ ก็มีความน่าสนใจไม่ต่างกัน 

เเละนี่ล่ะค่ะก็คือ 10 ไอเดียในการใช้ประโยชน์จากหนังสือพิมพ์เก่าที่หลายคนอาจจะไม่เห็นคุณค่า  เเละมีราคาไม่กี่บาท เเละเรื่องประโยชน์ของมันนั้นขอบอกเลยว่าว้าวที่สุด เอาเป็นว่าใครที่บ้านมีกองกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ กองอยู่พะเนินเทินทึกเเล้วล่ะก็ลองค่อยๆ เอาออกมาใช้ประโยชน์ตามที่ได้บอกไปเเล้วดูซิค่ะ  ดีกว่าเเค่วางทิ้งไว้เฉยๆ ตั้งเยอะเเยะเลยนะคะ