ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

โป๊ะแตก!!! 5 สินค้าเกษตรที่ปลูกแล้วมีแต่รวยกับรวย ขายง่าย รายได้ดี บอกเลยห้ามพลาด

Vistron /

12 มิ.ย. 59 09:10

72,165

โป๊ะแตก!!! 5 สินค้าเกษตรที่ปลูกแล้วมีแต่รวยกับรวย ขายง่าย รายได้ดี บอกเลยห้ามพลาด

โป๊ะแตก!!!5สินค้าเกษตรที่ปลูกแล้วมีแต่รวยกับรวยขายง่ายรายได้ดีบอกเลยห้ามพลาด

1.ตะไคร้

สมุนไพรทิ่กินกันทั้งบ้านทั้งเมืองทั้งปรุงอาหารหรือดื่มเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรทำให้ตะไคร้เป็นพืชเกษตรที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งเพราะใช้ได้ตั้งแต่โคนจรดปลายแถมปลูกง่ายขายดีอีกด้วย

บางเจ้าถึงขนาดทำสัญญาซื้อขายกันตั้งแต่เตรียมดินเพื่อจองผลผลิตที่จะออกไว้ล่วงหน้าสนนราคาการันตีขั้นต่ำที่กิโลกรัมละ10-15บาทด้วยเหตุผลนี้ทำให้เกษตรกรบางคนมีรายได้จากการปลูกตะไคร้มากถึงวันละ30,000บาทเรียกว่ารวยเป็นเศรษฐีแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

2.กล้วย

เมื่อคนรุ่นใหม่หันมารักสุขภาพทานอาหารคลีนหรือลดน้ำหนักกันมากขึ้นกล้วยก็ยิ่งขายได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมยังไม่รวมถึงสินค้าโอทอปพื้นบ้านที่มักใช้กล้วยเป็นวัตถุดิบหลักด้วยไม่ว่าจะเป็นกล้วยไข่กล้วยน้ำว้ากล้วยหอมก็ล้วนแล้วแต่เป็นที่ต้องการของตลาดทั้งนั้นโดยเฉพาะตลาดญี่ปุ่นกับจีนที่ต้องบินมาจองกันถึงสวน

ลองดูราคาในบ้านเราก่อนกล้วยหอมหวีสวยๆขายกันหวีละ90-150บาทในร้านสะดวกซื้อขายลูกละ8บาทเพราะฉะนั้นอย่าแปลกใจที่เกษตรกรหลายคนจะหันไปปลูกกล้วยกันมากขึ้นก็มันโกยรายได้ได้อย่างมากมายขนาดนี้หนิหน่า

3.มะนาว

ถึงแม้จะมีสารให้ความเปรี้ยวอื่นๆมากมายแต่ก็ไม่มีอะไรที่จะมีรสเปรี้ยวและหอมเหมือนมะนาวทำให้มะนาวยังคงเป็นพืชอีกชนิดที่ทำเป็นรายได้เป็นกอบเป็นกำเสมอมาเพราะมีความต้องการของตลาดสูงแต่ราคาอาจจะขึ้นๆลงๆบ้างตามแต่ฤดูกาล

มะนาวสามารถปลูกได้หลายแบบจะปลูกแบบเป็นไร่หรือปลูกในกระถางอ่างซีเมนต์ก็ได้กรรมวิธีการปลูกไม่ยากถ้าได้พันธุ์ดีๆให้น้ำมากจะยิ่งเป็นที่ต้องการของตลาดสูงสามารถขายได้ราคาผลละ4-5บาทหรือมากกว่านี้ก็มี

4.มะพร้าว

มะพร้าวเป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมาช้านานและเมื่อ1-2ที่ผ่านมาน้ำมะพร้าวถูกนำมาทำเป็นเครื่องดื่มสำเร็จรูปหรือพร้อมดื่มกันมากขึ้นพร้อมกับประโยชน์ที่หลายคนต่างบอกว่ามันดีกับผู้หญิงมากๆโดยเฉพาะมะพร้าวน้ำหอมของไทยที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความหอมอร่อยติดตลาดโลกและโกยเงินเข้าประเทศปีละหลายพันล้านโดยมีตลาดรายใหญ่ๆคือฮ่องกงมาเลเซียสิงคโปร์และยุโรปว่ากันว่าตลาดต่างประเทศอย่างเกาหลีใต้วางขายมะพร้าวในซุปเปอร์มาร์เก็ตลูกละถึง70บาทเลยทีเดียว

นอกจากน้ำมะพร้าวแล้วส่วนอื่นๆของมะพร้าวก็ยังนำมาแปรรูปขายได้อีกหลายอย่างเช่นกะทิที่ส่งออกไปต่างประเทศมากมายเจ้าของสวนมะพร้าวเลยโกยเงินกันเพลินเพราะความต้องการในตลาดมีมากเหลือเกิน

5.มะม่วง

มะม่วงเป็นผลไม้ยอดนิยมตลอดกาลและเป็นสินค้าส่งออกที่ขึ้นชื่อยิ่งถ้าเป็นมะม่วงสุกที่กินกับข้าวเหนียวด้วยแล้วราคาเท่าไรเท่ากันจริงๆเช่นมะม่วงน้ำดอกไม้ในญี่ปุ่นขายกันลูกละ50บาทส่วนในไทยก็ราคาใช่ย่อยแล้วแบบนี้จะไม่รวยได้ยังไงละ

ที่มาhttp://www.share-si.com/2016/06/5_8.html#