สุขภาพแบ่งปัน

5 อาหารสีม่วงที่แค่กินก็ผอม

Wizz /

04 ธ.ค. 60 06:00

0

5 อาหารสีม่วงที่แค่กินก็ผอม

5 อาหารสีม่วงที่แค่กินก็ผอม


อยากผอมไม่ยากก็แค่เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และกินอย่างถูกหลักเท่านั้นซึ่งวันนี้เราก็ขอแนะนำนี่เลยอาหารสีม่วงที่แค่กินก็ผอมได้แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยใครอยากผอมสวยหุ่นดีขอบอกเลยว่าห้ามพลาด


1.บลูเบอร์รี่

ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่เหมาะกับการกินเป็นมื้อว่างยามบ่ายที่สุดเพราะจะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีและสามารถช่วยในการสลายไขมันลดน้ำหนักได้ดีไม่แพ้อาหารลดน้ำหนักชนิดอื่นๆเลยทีเดียวนอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยในการเพิ่มหน่วยความจำในสมองและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วยประโยชน์ดีๆแบบนี้คงต้องหาซื้อมากินกันแล้ว


2.ลูกพลัม

ลูกพลัมหรือที่แปรรูปแล้วกลายมาเป็นลูกพรุนที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นเองซึ่งก็เป็นผลไม้สีม่วงที่มีหน้าตาคล้ายองุ่นและอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมายจึงสามารถช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลดความดันระดับน้ำตาลในเลือดและลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย


3.มะเขือม่วง

อีกหนึ่งอาหารลดน้ำหนักที่ต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียวเพราะการกินมะเขือม่วงเป็นประจำจะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยมแถมในมะเขือม่วงยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มากไปด้วยประโยชน์มากมายโดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระ
ธาตุเหล็กแคลเซียมและวิตามินแร่ธาตุต่างๆอีกเป็นจำนวนมากใครที่อยากมีหุ่นสวยพร้อมสุขภาพดีบอกเลยว่าห้ามพลาด


4.กะหล่ำปลีม่วง

อาจมีลักษณะและสีสันที่ดูแปลกตาไปบ้างแต่เมื่อพูดถึงคุณประโยชน์แล้วก็ต้องบอกเลยว่ามีมากกว่ากะหล่ำปลีเขียวหลายเท่าเลยทีเดียวโดยกะหล่ำปลีชนิดนี้ก็มีสารโพลีฟีนอลที่จะช่วยชะลอความแก่ลดระดับน้ำตาลในเลือดและปรับสมดุลของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมแถมยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วยแบบนี้รับรองว่าผอมแน่นอน


5.แครอทม่วง

สำหรับแครอทม่วงหลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นเคยมากนักแต่ก็ต้องบอกเลยว่ามันมีประโยชน์มากที่สำคัญกินแล้วผอมแน่นอนและด้วยคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอยชะลอความแก่และปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะได้เป็นอย่างดีแครอทสีม่วงจึงเป็นผักมากประโยชน์ที่โดนใจสาวๆไม่น้อย


เป็นอย่างไรบ้างกับ5อาหารที่แค่กินก็ผอมได้เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากมีหุ่นสวยสุขภาพดีก็คงต้องซื้อมากินกันหน่อยแล้วโดยเฉพาะพวกผลไม้สีม่วงทั้งหลายเพราะสามารถกินเป็นอาหารว่างได้ด้วยนั่นเอง

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com