ความงาม

เดินกระตุ้นการเผาผลาญให้หุ่นสวยทันใจ

Wizz /

04 ธ.ค. 60 06:00

0

เดินกระตุ้นการเผาผลาญให้หุ่นสวยทันใจ

เดินกระตุ้นการเผาผลาญให้หุ่นสวยทันใจ ปฏิเสธไม่ได้ว่า“การเดิน”คือหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของแต่ละคนบางคนใช้การเดินในการดูแลสุขภาพเช่นเดินมาทำงานเดินขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟต์เดินไปคุยกับเพื่อนร่วมงานแทนการใช้โทรศัพท์ภายในหากคุณเป็นคนชอบเดินเป็นชีวิตจิตใจและอยากเพิ่มประสิทธิภาพการเดินของคุณให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นควรอ่านบทความนี้อย่างยิ่งค่ะ


1.ท้าทายเพื่อนร่วมงาน
ลองสร้างเกมที่เล่นกันระหว่างเพื่อนร่วมงานเจ้านายหรือลูกน้องเช่นเกมนับก้าวโดยใช้แอพนับก้าวที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนเพื่อเปรียบเทียบกันในแต่ละสัปดาห์ว่าใครในออฟฟิศเดินมากที่สุดคนนั้นอาจได้รางวัลเป็นมื้อกลางวันฟรีจากเพื่อนร่วมงานรับรองว่าช่วยเพิ่มความกระตือรือร้นความสนุกแถมได้สุขภาพสุดๆ
 
 
2.เพิ่มท่าบริหารอื่นๆ
หากมีโอกาสได้ออกไปเดินแถวละแวกบ้านหรือในสวนสาธารณะแนะนำให้ลองแวะที่ม้านั่งยาวใช้สองแขนจับพนักพิงแล้วทำท่าสควอตลันจ์หรือเหงี่ยงขาไปด้านข้างสัก10-15ครั้งก่อนจะออกเดินต่อวิธีนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและเสริมสร้างกล้ามเนื้อช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้ดีขึ้น
 
 
3.ก้าวขาเร็วขึ้น
ให้ความรู้สึกเทียบเท่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอสามารถเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีจาก150แคลอรีใน30นาทีเป็น190แคลอรีใน30นาทีเลยทีเดียววิธีนี้นอกจากจะกระตุ้นการเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยมยังดีต่อระบบหลอดเลือดและหัวใจอีกด้วย
 
 
4.เตือนตัวเองทุกชั่วโมง
หากคุณทำงานในออฟฟิศที่ยุ่งอยู่ตลอดเวลาแม้จะเจียดเวลาในแต่ละวันไว้สำหรับออกกำลังกายแต่การขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวระหว่างวันนั้นจำเป็นมากเพราะช่วยลดโอกาสการเกิดอาการกลุ่มออฟฟิศซินโดรมความเครียดและโรคอ้วนลงพุงลองตั้งเวลาเตือนตัวเองทุก1ชั่วโมงให้ลุกขึ้นเดินไปเดินมาไปห้องน้ำไปส่งงานหรือยืดเหยียดที่โต๊ะทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต
 
 
5.เดินขึ้นเนิน
เดินบนพื้นที่มีระดับความชันหรือหากวิ่งลู่ก็ตั้งค่าความชันให้อยู่ในระดับที่รู้สึกเหนื่อยมากขึ้นจะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าการเดินพื้นราบถึง67เปอร์เซ็นต์นับเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลยทีเดียว
 
 
6.ใช้แอพพลิเคชั่น
ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับสุขภาพออกมามากมายแถมหลายแบรนด์ก็ทำออกมาให้ใช้กันฟรีๆอย่ลังเลที่จะโหลดมาทดลองใช้ไม่ว่าจะเป็นแอพบันทึกการเคลื่อนไหวแอพเตือนให้ขยับเขยื้อนร่างกายแอพสอนท่าเวิร์คเอ๊าต์ง่ายๆเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้ข้อมูลการออกกำลังกายในแต่ละวันรู้ว่าควรเติมหรือเพิ่มอะไรตรงไหนเพื่อจะช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น
 

 
อ่านจบแล้วแนะนำให้เริ่มตั้งแต่วันนี้เลยค่ะใครเล่นฟิตเนสอยู่ลองเดินบนลู่แบบมีความชันขอคำแนะนำจากเทรนเนอร์เรื่องท่าบริหารเพิ่มความแข็งแรง

ขอขอบคุณที่มา:www.haijai.com