ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

ออกกำลังกายยังไง ให้ขาเล็กลง!!!

Wizz /

04 ธ.ค. 60 06:00

3,282

ออกกำลังกายยังไง ให้ขาเล็กลง!!!

ออกกำลังกายยังไงให้ขาเล็กลง!!!


สาวๆส่วนใหญ่ที่แม้จะมีหุ่นผอมไม่ใช่สาวอ้วนแต่สัดส่วนด้านล่างคือตั้งแต่ต้นขาลงไปมักจะมีขนาดที่ไม่ค่อยสมส่วนกับช่วงตัวด้านบนเท่าใดนักซึ่งนั่นคือปัญหาของเหล่าสาวขาใหญ่ที่พยายามหาวิธีทำให้ขาเล็กมาแล้วหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้อาหารเสริมออกกำลังกายควบคุมอาหารทุกแบบแล้วก็ตามทว่ามันก็ยังไม่กระชับเข้ารูปดั่งใจแต่ก่อนที่จะหมดความอดทนยอมแพ้กับมันลองมาดูเคล็ดลับที่เราอยากบอกให้สาวๆไม่ว่าจะเป็นสาวอวบหรือสาวผอมที่อยากมีเรียวขาสวยแบบที่ฝันไว้ต้องลองมาทำความเข้าใจว่าทำไมขาตัวเองถึงใหญ่พร้อมหาทางออกที่รับรองว่าได้ผลไม่เสียเวลาเปล่าอย่างแน่นอนค่ะ

ต้นตอที่ทำให้สาวๆขาใหญ่

ภาวะต้นขาใหญ่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุแต่สาเหตุหลักมาจากการรับประทานอาหารที่มีปริมาณไขมันมากแน่นอนว่าไขมันส่วนเกินก็จะเข้าไปสะสมที่ต้นขาเช่นเดียวกันกับที่หน้าท้องไขมันจะถูกแปรสภาพให้กลายเป็นเซลลูไลท์ที่เห็นได้ชัดว่ามันจะเป็นริ้วๆที่ขายิ่งเป็นผู้หญิงอ้วนยิ่งมองเห็นส่วนนี้ได้ชัดการออกกำลังกายเป็นประจำเพราะคิดว่านั่นคือวิธีทำให้ขาเล็กได้อย่างที่ต้องการเป็นวิธีที่ถูกแต่ก็ไม่ทั้งหมดหากสาวๆยังกินอาหารที่มีไขมันสูงการออกกำลังกายก็จะกลายเป็นเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์เอาได้

ส่วนในกรณีที่สองสาเหตุจะเกิดขึ้นจากการไขมันเช่นเดียวกันแต่เป็นไขมันที่ร่างกายเลือกเอามาเก็บไว้ที่ต้นขาซึ่งเป็นหลักการทางธรรมชาติของผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ที่ไขมันจะถูกเอามาเก็บสะสมไว้ส่วนนี้เพื่อป้องกันอวัยวะที่เกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์นั่นเองดังนั้นหลักๆของผู้หญิงที่มักจะมีปัญหาต้นขาใหญ่จึงมาจากพฤติกรรมของตัวเองและโครงสร้างการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ


หลักการลดต้นขาที่ได้ผล

เพื่อความมั่นใจของสาวๆที่จะช่วยลดต้นขาให้กลับมาเรียวเล็กดั่งใจได้อีกส่วนใหญ่เป็นเรื่องยากและแทบจะล้มเลิกความตั้งใจกันไปเลยเพราะฉะนั้นนี่คือเคล็ดลับที่สาวๆจะสามารถลดไขมันต้นขาได้ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตามขอเพียงแค่มีความตั้งใจและมีวินัยมากพอก็สามารถนำเอาหลักการต่อไปนี้ไปทำให้ฝันเป็นจริงกันได้เลย

1.วิ่งออกกำลังกายแบบระยะไกล

การลดไขมันที่ต้นขาแบบเร่งด่วนทันใจคือการ"วิ่ง"ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่ดีเป็นอย่างมากการวิ่งระยะไกลจะเผาผลาญไขมันที่ต้นขาโดยตรงโดยที่ไม่จำเป็นต้องวิ่งเร็วเพียงแค่เป็นการวิ่งแบบจ็อกกิ้งช้าๆไปเรื่อยๆสัปดาห์ละ2-3ครั้งระยะทางประมาณ3-4กิโลเมตรก็จะทำให้เรียวขาค่อยๆกระชับได้แล้ว

2.งดอาหารไขมันสูง

ไขมันเป็นตัวการทำให้อ้วนที่เชื่อว่าสาวๆต่างก็รู้อยู่แก่ใจกันอยู่แล้วเพียงแค่ว่าไม่สามารถคุมความอยากของตัวเองได้แต่ถ้าหากอยากให้ความฝันเป็นจริงกันอยู่ล่ะก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูงให้หมดแต่เลือกกินเป็นไขมันไม่อิ่มตัวทดแทนได้เน้นกินธัญพืชแทนขนมกรุบกรอบปรุงอาหารด้วยวิธีนึ่งต้มหรืออบที่ไม่ใช้น้ำมันในทุกมื้ออาหารทดแทน


ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์มีไขมันต่ำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายข้างต้นที่กล่าวไว้รับรองว่านี่จะเป็นวิธีทำให้ขาเล็กที่สาวๆจะต้องรู้สึกว่ามันเห็นผลได้อย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com