สุขภาพแบ่งปัน

อยากขาเรียวทำไง เปลี่ยนตัวเองด้วยวิธีเหล่านี้สิ

Wizz /

06 ธ.ค. 60 09:00

0

อยากขาเรียวทำไง เปลี่ยนตัวเองด้วยวิธีเหล่านี้สิ

อยากขาเรียวทำไงเปลี่ยนตัวเองด้วยวิธีเหล่านี้สิ


 เมื่อไหร่ก็ตามที่ช่วงเวาอันสำคัญของชีวิคใกล้เข้ามาไม่ว่าจะเป็นงานรับปริญญางานแต่งงานหรือแม้แต่การไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงในสถานที่ที่ต้องโชว์เนื้อหนังหุ่นและต้นขาของตัวเองอย่างเช่นทะเลเป็นต้นเหตุการณ์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างความลำบากใจให้กับหลายคนที่ประสบปัญหาขาไม่เรียวเล็กอย่างที่ควรจะเป็นแต่จะให้ทำอย่างไรล่ะในเมื่อเวลามันกระชั้นชิดวันนี้ครอบครัวOvolv.comจึงได้นำเคล็ดลับที่ควรปฏิบัติควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสำหรับคนที่อยากขาเรียวทำไงมาให้ท่านผู้ท่านได้ลองนำไปใช้เพื่อหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มพร้อมเฉิดฉายในงานปาร์ตี้ตอนรับเทศกาลที่สำคัญของตัวเองได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

อยากขาเรียวทำไงดีลองทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้สิ

1.สร้างแรงจูงใจในระยะสั้น
     เป็นพื้นฐานในการจัดกับปัญหาอยากขาเรียวทำไงที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจมาก่อนเป็นอันดับแรกเหตุผลที่ทำให้เราผลัดวันประกันพรุ่งในการออกกำลังกายมาเรื่อยๆจนเวลาล่วงเลยจนถึงสิ้นปีก็เพราะขาดแรงจูงใจนั่งเองฉะนั้นการสร้างแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจจึงเป็นสิ่งสำคัญให้การฟิตร่างกายของเราประสบผลสำเร็จโดยพยายามหาเพื่อนร่วมก๊วนในการออกกำลังกาย(ถ้ามีคนรู้ใจยิ่งดี)และชวนกันไปยังสถานที่ที่มีบรรยากาศจูงใจทำให้รู้สึกอยากออกกำลังกายมากขึ้นโดยไม่รู้สึกท้อ

2.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
     การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้การออกกำลังกายของเราสัมฤทธิ์ผลมากขึ้นโดยควรนอนหลับให้สนิทประมาณ8ชั่วโมงต่อวันและไม่ควรนอนดึกจนเกินไปเนื่องจากเวลาหลัง4ทุ่มจะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังปรับปรุงตัวเองสำหรับผู้ที่ชอบเที่ยงกลางคืนหากอยากได้รูปร่างที่ดีคืนมาก็ควรงดกิจกรรมนี้แล้วอดทนรอจนกว่าจะถึงปาร์ตี้วันปีใหม่

3.อย่าเครียด
     ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นและยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้อีกมากมายดังนั้นพยายามปรับอารมณ์ของตัวเองให้ดีอยู่เสมออย่าเครียดมากจนเกินไปเพราะความเครียดจะทำให้เราไม่อยากทำกิจกรรมใดๆโดยเฉพาะการออกกำลังกายซึ่งจะเห็นได้ว่าคนที่มัวแต่วิตกว่าอยากขาเรียวทำไงดีมักจะลดน้ำหนัก
ลดต้นขาของตัวเองได้ยากกว่าคนที่มีแนวคิดเสริมแรงบวกอย่างมากเลยทีเดียว

4.รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์
     การรับประทานอาหารที่หลากหลายครบ5หมู่ในปริมาณที่พอเหมาะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการออกกำลังเพื่อกระชับสัดส่วนและควรงดอาหารรสเค็มแป้งน้ำตาลและอาหารจำพวกไขมันเนื่องจากสิ่งเหล่านี้อาจทำให้การออกกำลังกายของเราไปไม่ฝั่งฝันได้อย่างไรก็ตามการงดอาหารไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักเพราะถ้าเราออกกำลังหนักขึ้นร่างกายจะต้องการสารอาหารเพื่อเป็นพลังงานฉะนั้นอย่าอดอาหารเป็นอันขาด

5.ออกกำลังกายเฉพาะสัดส่วน
     ถ้าร่างกายของเราเริ่มกลับมาเฟิร์มขึ้นแล้วแต่ยังมีบางส่วนที่ใหญ่ย้วยอยู่อย่างเช่นต้นแขนต้นขาน่องสะโพกเป็นต้นการออกกำลังกายเฉพาะสัดส่วนจะช่วยให้บริเวณต่างๆที่สะสมไขมันจำนวนมากถูกเผาผลาญได้เร็วขึ้น

6.ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ
     ด้วยเวลาอันน้อยนิดสิ่งที่จะทำให้รูปร่างของเราเพรียวดูดีได้เร็วก็คือการเพิ่มการออกกำลังกายให้หนักมากขึ้นเพราะการออกกำลังแบบเหยาะแหยะแทบจะไม่ได้ช่วยอะไรเลยซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะทำให้เผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยเพิ่มการเต้นของหัวใจและการทำงานของปอดให้แข็งแรงทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้แก่การเดินเร็วการว่ายน้ำตีเทนนิสตีแบตเต้นแอโรบิกเป็นต้น

    ทั้งหมดนี้คือเทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มจัดการกับปัญหาอยากขาเรียวทำไงอย่างได้ผลถ้าหากคุณผู้อ่านไม่เกียจค้านและไม่ผลัดวันประกันพรุ่งรับรองว่าในเทศกาลวันสำคัญของตัวเองดังที่ได้กล่าวไปท่านจะได้โชว์หุ่นเฟิร์มดูดีในแบบที่ใครๆก็ต้องเหลียวมองอย่างแน่นอนขอขอบคุณที่มา:www.ovolva.com