สุขภาพแบ่งปัน

5 วิธีลดความอ้วน สำหรับสาววัย 30 อัพ ไม่ต้องพึ่งยา

Wizz /

06 ธ.ค. 60 09:05

0

5 วิธีลดความอ้วน สำหรับสาววัย 30 อัพ ไม่ต้องพึ่งยา

5วิธีลดความอ้วนสำหรับสาววัย30อัพไม่ต้องพึ่งยา


การมีรูปร่างที่ดีนั้นย่อมเป็นที่ต้องการของผู้หญิงทั่วโลกค่ะซึ่งจะว่าไปแล้วการจะทำให้มีรูปร่างที่ดีได้นั้นย่อมต้องมีการควบคุมน้ำหนักหรือในสาวๆบางรายอาจต้องใช้วิธีลดความอ้วนหลายๆวิธีมาเป็นตัวช่วยในการที่จะคงรูปร่างให้สมส่วนและอย่างที่เรารู้กันว่าการลดความอ้วนนั้นทำได้ยากแสนยากยังไม่รวมถึงการลดความอ้วนในสาวๆวัย30–40อัพที่ยากกว่าการลดความอ้วนในช่วงวัยรุ่นอย่างแน่นอนค่ะ

 เพราะด้วยสภาพร่างกายที่เปลี่ยนไปรวมถึงระบบเผาผลาญที่อาจจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเหมือนตอนที่เราอายุ20ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ว่าจะกินอะไรเข้าไปแม้จะกินนิดหน่อยก็ตามแต่ก็ทำให้เราน้ำหนักขึ้นพรวดๆจนรู้ตัวอีกทีน้ำหนักก็พุ่งเกินมาตรฐานไปหลายสิบกิโล แต่สาวๆวัย30อัพก็อย่ากังวลใจไปว่าจะลดความอ้วนไม่ได้เพราะเรามี5วิธีลดความอ้วนมาให้ได้ลองใช้กันดูค่ะซึ่งทั้ง5วิธีนี้นอกจากจะไม่ต้องอดอาหารแล้วยังไม่ต้องพึ่งยาลดความอ้วนให้เป็นอันตรายกับร่างกายอีกด้วยสาวๆสามารถทำตามได้เลยไม่มีผลเสียกับสุขภาพอย่างแน่นอนค่ะ

1.กินอาหารเช้า

   การกินอาหารเช้าเป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ร่างกายรวมถึงยังช่วยลดความหิวในช่วงมื้อกลางวันทำให้สาวๆไม่เผลอกินมากเเกินไปส่วนสาวๆคนไหนที่หลีกเลี่ยงการกินอาหารเช้านอกจากจะเป็นการลดความอ้วนอย่างไม่ถูกวิธีแล้วยังทำให้ร่างกายเสี่ยงแก่การเกิดโรคต่างๆอีกด้วยค่ะ

 
2.งดเติมเครื่องปรุง

   การเติมเครื่องปรุงต่างๆ
ลงในอาหารเช่นน้ำปลาน้ำตาลและน้ำส้มสายชูเป็นการเพิ่มแคลอรี่ที่ไม่จำเป็นให้กับร่างกายค่ะอีกทั้งยังทำให้ร่างกายของเราชินกับอาหารรสจัดซึ่งไม่เป็นผลดีในระยะยาวค่ะเพราะฉะนั้นวิธีลดความอ้วนง่ายๆอีกวิธีหนึ่งนั่นก็คือลดการเติมเครื่องปรุงต่างๆลงในอาหารนั่นเองค่ะ

3.ดื่มน้ำระหว่างวัน

   น้ำเปล่าช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้แม้ไม่ต้องออกกำลังกายค่ะเพราะฉะนั้นการดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลในระหว่างวันจึงเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานอยู่ตลอดเวลานั่นเอง 

4.จดบันทึกประจำวัน

   การจดบันทึกถึงพฤติกรรมต่างๆรวมถึงอาหารที่เรากินเข้าไปในแต่ละวันทำให้เราทราบสาเหตุของความอ้วนได้ค่ะเพราะเราจะทราบถึงพฤติกรรมของตนเองได้ทันทีว่าอะไรที่เป็นตัวส่งเสริมให้เกิดความอ้วนจากนั้นขอให้เราระวังและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้นเพราะการลดความอ้วนอย่างได้ประสิทธิภาพค่ะ

5.ออกกำลังกาย

   หากอยากจะลดความอ้วนแน่นอนว่าเรื่องของการออกกำลังกายย่อมต้องมาคู่กันค่ะเพราะการออกกำลังกายเป็นการช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกได้อย่างรวดเร็วที่สุดรวมถึงยังช่วยให้ร่างกายได้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยสาวๆคนไหนที่กำลังอยากจะลดความอ้วนควรหมั่นออกกำลังให้ได้สัปดาห์ละ3–5วันค่ะ


ขอขอบคุณที่มา:women.trueid.net