สุขภาพแบ่งปัน

6 ท่าออกกำลังกาย ลดพุง ก้น ต้นขา ด้วยเก้าอี้ตัวเดียว

Wizz /

07 ธ.ค. 60 11:30

0

6 ท่าออกกำลังกาย ลดพุง ก้น ต้นขา ด้วยเก้าอี้ตัวเดียว

6ท่าออกกำลังกายลดพุงก้นต้นขาด้วยเก้าอี้ตัวเดียว


สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาท่าออกกำลังกายที่ทั้งง่ายและดีที่สามารถมาช่วยลดทั้งพุงก้นและต้นขาของสาวๆได้บอกเลยว่าวันนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

   โดยท่าออกกำลังกายที่เราจัดมาฝากสาวๆเราขอรับรองเลยว่าทั้งง่ายและดีเพราะใช้เก้าอี้เพียงตัวเดียวเท่านั้นแต่ก็สามารถช่วยให้สาวๆได้เบิร์นถึง3ส่วนด้วยกันทั้งพุงก้นและต้นขาค่ะบอกเลยว่าคราวนี้สวยครบอย่างแน่นอนไม่ต้องกลัวขาเบียดพุงย้อยและก้นย้วยอีกต่อไปค่ะท่าที่1

   ใช้2มือจับที่เก้าอี้ไว้หากสาวๆรู้สึกเมื่อยหรือปวดหลังมากจนเกินไปจะขยับมือมาจับที่พนักพิงก็ได้ค่ะจากนั้นยกเข่าขึ้นทำสลับซ้ายและขวาหรือจะทำทีละข้างก่อนก็ได้ตามที่สาวๆถนัดเลยค่ะท่านี้ทำอย่างน้อยข้างละ15ครั้งจะทำให้สาวๆรู้สึกเฟิร์มขึ้นได้ค่ะ


 
ท่าที่2

   หันหลังให้เก้าอี้จากนั้นค่อยๆใช้2มือประคองตัวไว้ค่ะท่านี้ไม่ยากเพียงแค่สาวๆต้องจับเก้าอี้ให้ดีๆหน่อยเท่านั้นเองยกขาข้างซ้ายขึ้นขาขวาใช้ยกลำตัวขึ้นลงจากนั้นค่อยทำสลับข้างค่ะ 


 
ท่าที่3

   นั่งบนเก้าอี้แล้วยืดขาให้เหยียดตรงท่านี้สาวๆอาจนั่งพิงเก้าอี้เลยก็ได้หรือจะเกร็งหลังไว้ให้ตรงก็ได้จากนั้นงอเข่าเข้าหาหน้าอกแล้วค่อยเหยียดออกให้ตรงอีกครั้งค่ะท่านี้ทำอย่างน้อย20ครั้งค่ะอาการขาใหญ่พุงย้อยจะไม่กลับมาเยือนสาวๆอย่างแน่นอนค่ะ


ท่าที่4

   ทำท่าคล้ายการวิดพื้นเพียงแต่ปลายเท้าของเราต้องวางอยู่บนเก้าอี้ค่ะจากนั้นงอเข้าเข้าหาหน้าอกจะทำสลับข้างก็ได้หรือจะทำทีละข้างก่อนก็ได้ท่านี้ทำทั้งหมดข้างละ20ครั้งจะช่วยลดพุงและก้นได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ 


ท่าที่5

   ท่านี้ทำไม่ยากแต่ได้เบิร์นแบบเน้นๆเลยล่ะค่ะเพียงจับเก้าอี้ไว้ให้แน่นจากนั้นกระโดดขึ้นลงทำอย่างน้อย15ครั้งแต่ถ้ารู้สึกเจ็บหัวเข่าหรือกล้ามเนื้อควรลดจำนวนครั้งลงมาหรือพักให้ร่างกายหายดีก่อนค่ะ


ท่าที่6 

   ท่านี้ถือเป็นท่าที่ช่วยให้สาวๆเบิร์นได้ครบทุกส่วนเลยล่ะค่ะเพียงแค่นอนหงายวางเท้าไว้บนเก้าอี้จากนั้นดันลำตัวให้ก้นสะโพกและหลังลอยขึ้นจากพื้นท่านี้ต้องใช้กล้ามเนื้อทั้งบริเวณหน้าท้องก้นและต้นขาหากทำบ่อยๆจะช่วยให้สาวๆเบิร์นได้เร็วค่ะ

 
ขอขอบคุณที่มา:women.trueid.net