สุขภาพแบ่งปัน

6 ท่าลดต้นขาและหน้าท้อง ถึงอยู่บ้านก็หุ่นเป๊ะ

Wizz /

07 ธ.ค. 60 11:30

0

6 ท่าลดต้นขาและหน้าท้อง ถึงอยู่บ้านก็หุ่นเป๊ะ

6ท่าลดต้นขาและหน้าท้องถึงอยู่บ้านก็หุ่นเป๊ะ


 สาวๆที่มีปัญหากับต้นขาและหน้าท้องรีบมาทางนี้ค่ะเพราะวันนี้เราได้นำ6ท่าออกกำลังกายเพื่อลดต้นขาและหน้าท้องมาฝากกันแล้วค่ะโดยทั้ง6ท่านี้สาวๆไม่จำเป็นต้องเดินทางไปออกกำลังที่ไหนเนื่องจากสามารถลดหน้าท้องและต้นขาได้ง่ายๆที่บ้านค่ะ

   สำหรับสาวๆคนไหนที่ไม่มีดัมเบลล์แก้ปัญหาได้ง่ายๆด้วยขวดน้ำขนาด1ลิตร2ขวดใส่น้ำให้เต็มก็สามารถแทนดัมเบลล์ได้แล้วไม่ต้องเดินทางไปยิมให้เสียเวลาว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าเสร็จธุระต่างๆในวันนี้แล้วก็รีบกลับบ้านแล้วไปออกกำลังลดต้นขาและหน้าท้องกับเรากันค่ะ


 
   ยืนตัวตรงมือทั้ง2ข้างยกดัมเบลล์ไว้ระดับไหล่ค่อยๆโน้มตัวไปข้างหน้างอเข่าได้เล็กน้อยหลังตึงค้างไว้ซักครู่แล้วยืดตัวกลับท่าเดิมนับเป็น1ครั้งทำแบบนี้15ครั้งนับเป็น1เซ็ตทำทั้งหมด3เซ็ตค่ะ


   ยืนตัวตรงยกแขนเหยียดตรงขึ้นด้านบนทั้ง2ข้างก้าวเท้าซ้ายไปข้างหน้าเกร็งหน้าท้องแล้วค่อยๆกดสะโพกลงด้านล่างเข่าขวางอกะระยะให้ห่างจากพื้นประมาณ10เซนแล้วจึงสลับข้างเมื่อทำครบทั้ง2ข้างแล้วจึงจะนับเป็น1ครั้งเช่นเดียวกับท่าที่1ค่ะคือทำทั้งหมดให้ครบ3เซ็ต


   ยืนตัวตรงมือทั้ง2ข้างวางแนบลำตัวและถือดัมเบลล์ไว้หายใจเข้าเกร็งหน้าท้องไว้แล้วค่อยๆเหยียดเท้าซ้ายไปข้างหลังค้างท่านี้ไว้15วินาทีแล้วคลายท่าจากนั้นค่อยสลับข้างทำครบทั้ง2ข้างนับเป็น1ครั้งทำทั้งหมด3เซ็ต


   นอนหงายใช้แขนยันลำตัวช่วงบนให้ยกขึ้นเกร็งหน้าท้องแล้วยกขาทั้ง2ขึ้นค้างไว้30วินาทีแล้วค่อยๆคลายท่าทำทั้งหมด3เซ็ต


  นอนคว่ำเหยียดตัวตรงตั้งศอกทั้ง2ข้างแนบกับพื้นโดยให้ศอกทั้ง2ข้างห่างกันประมาณ1ช่วงไหล่จากนั้นยกขาซ้ายขึ้นเตะไปข้างหลังค้างไว้30วินาทีค่อยๆวางขาซ้ายลงแล้วสลับเป็นขาขวาทำครบทั้ง2ข้างนับเป็น1ครั้งทำทั้งหมด3เซ็ต


   นอนคว่ำบนโต๊ะออกกำลังกายโดยให้ช่วงขาทั้ง2ข้างยื่นออกข้างนอกโต๊ะปลายเท้าแตะกับพื้นเกร็งลำตัวและช่วงหลังจากนั้นค่อยๆยกขาทั้ง2ข้างให้สูงจากพื้นค้างท่านี้ไว้15วินาทีแล้วค่อยคลายท่าทำทั้งหมด3เซ็ต

ขอขอบคุณที่มา:women.trueid.net