สุขภาพแบ่งปัน

ลดน้ำหนักได้สบาย แค่กินผลไม้ไม่เกิน 100 แคลอรี

Wizz /

08 มี.ค. 61 06:00

0

ลดน้ำหนักได้สบาย แค่กินผลไม้ไม่เกิน 100 แคลอรี

ลดน้ำหนักได้สบายแค่กินผลไม้ไม่เกิน100แคลอรี


เป็นไปได้จริงหรือ?หากลดน้ำหนักด้วยผลไม้จะใช้ได้ผลจริงหรือเปล่า?แถมยังลดพุงได้อีกด้วยสารพัดคำถามที่ทำให้สาวๆหลายคนอยากรู้แน่นอนค่ะว่ามีจริงและวันนี้เราก็ได้นำผลไม้ลดน้ำหนักมาฝากกันใครที่กำลังมีแพลนจะลดน้ำหนักด้วยผลไม้อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวงสำหรับผลไม้ที่กินแล้วดีต่อการลดน้ำหนักที่เรานำมาฝากนี้แต่ละชนิดมีไม่เกิน100แคลอรี่ด้วยซ้ำไปดูกันดีกว่านะคะว่ามีผลไม้ใดบ้าง

แตงโม100กรัม25แคลอรี่

แตงโมถือเป็นผลไม้ที่ทำให้อ้วนน้อยสุดๆไปเลยเพราะแคลอรี่ในแตงโมจะเทียบได้ว่าเป็นอาหารแบบ0แคลอรี่เลยทีเดียวโดยเนื้อแตงโมในปริมาณ100กรัมให้แคลอรี่แก่ร่างกายเพียงแค่25แคลอรี่เท่านั้นเอง

แก้วมังกร100กรัม60แคลอรี่

สำหรับแก้วมังกรนั้นจัดเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงแถมยังมีแคลอรี่ต่ำนั่นแสดงว่าแก้วมังกรจะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้ดีใครที่กำลังลดน้ำหนักและอยากลดพุงจัดแก้วมังกรกันไปเลยทั้งอิ่มง่ายแถมยังได้ประโยชน์ในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย

มะละกอ100กรัม13แคลอรี่

มะละกอคือผลไม้ที่ช่วยในเรื่องขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับส้มดังนั้นปริมาณแคลอรี่อันน้อยนิดของมันจึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและลดพุงสำหรับสาวๆที่กำลังตั้งใจลดน้ำหนักด้วยผลไม้นั่นเอง


แอปเปิล100กรัม52แคลอรี่

ผลไม้ลดน้ำหนักหาง่ายให้ไฟเบอร์สูงกินเข้าไปทีไรทำให้อิ่มท้องได้ง่ายทุกทีก็คงไม่พ้นแอปเปิลนั่นแหละใครที่กำลังลดน้ำหนักและลดพุงอยากบอกลาการกินจุกจิกขอบอกเลยว่าแอปเปิลช่วยได้มีทั้งสารเพกตินที่ช่วยเพิ่มกากใยอาหารและช่วยดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกายแบบนี้จะพลาดได้ไง

ฝรั่ง100กรัม60แคลอรี่

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงและมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณทานเข้าไปก็ยังทำให้อิ่มท้องได้ดีแน่นอนค่ะว่าผลไม้ชนิดนี้คือฝรั่งอยากลดน้ำหนักและลดพุงไปด้วยจัดของว่างในอาหารเย็นเป็นฝรั่งกันเลย

ชมพู่100กรัม31แคลอรี่

เพราะในชมพู่มีเส้นใยอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่ายช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลและระดับไขมันในเลือดได้ดีและที่สำคัญยังเป็นผลไม้ที่มีไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญต่อร่างกายอีกด้วย

เห็นไหมว่าการลดน้ำหนักไม่ได้มีเฉพาะวิธีงดอาหารตามที่หลายๆคนเลือกทำแต่การลดน้ำหนักที่มีคุณภาพคือการลดด้วยการกินอาหารและผักผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำนั่นเองสาวคนไหนอยากลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอดแถมยังช่วยลดพุงได้ด้วยก็อย่าลืมจัดผลไม้ที่เรานำมาบอกกันล่ะ


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com