สุขภาพแบ่งปัน

9 เคล็ดลับง่ายๆ สลายพุง ให้หายวับในพริบตา

Wizz /

12 มี.ค. 61 06:00

0

9 เคล็ดลับง่ายๆ สลายพุง ให้หายวับในพริบตา

9เคล็ดลับง่ายๆสลายพุงให้หายวับในพริบตา


ถ้าคุณมีหน้าท้องที่ห้อยย้อยย้วยนั่นหมายความว่าตอนนี้คุณกำลังขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและกินอาหารที่มีแต่ไขมันสูงซึ่งถ้าปล่อยไว้นานๆไม่ใช่แค่คุณจะมีพุงเป็นห่วงยางรอบเอวเท่านั้นนะครับแต่ความอ้วนและโรคภัยต่างๆจะรุ่มเร้าถามหาคุณในที่สุดวันนี้เราเลยมีเคล็ดลับง่ายๆที่จะมาช่วยหนุ่มๆลดพุงและกลับมามีหุ่นฟิตเฟิร์มได้อย่างไม่ยาก

1.เคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น
กระตุ้นการเผาผลาญไขมันทั้งร่างกายโดยเพิ่มกิจกรรมเคลื่อนไหวตลอดทั้งวันแบบง่ายๆเช่นเดินขึ้นลงบันไดแทนการขึ้นลิฟต์หรือจอดรถไกลๆแล้วเดินไปทำงานที่สำคัญควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ30นาทีทำบ่อยๆสม่ำเสมอแค่นี้ก็ช่วยลดน้ำหนักได้เยอะแล้ว

2.ฟิตกล้ามเนื้อหน้าท้อง
นอกจากการออกกำลังกายด้วยการวิ่งแล้วลองจัดโปรแกรมฟิตกล้ามเนื้อหน้าท้องไว้สักสองวันต่อสัปดาห์สลับกับการฟิตกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆการออกกำลังกายแบบหักโหมค่อยเป็นค่อยไปจะช่วยให้กล้ามเนื้อได้ผักผ่อนและช่วยลดไขมันได้เร็วกว่าการออกกำลังกายแบบหักโหมซะอีก

3.งดอาบน้ำอุ่น
มีข้อมูลวิจัยยืนยันมาว่าไขมันจะสลายตัวได้ง่ายหากอยู่ในอุณหภูมิที่เย็นดังนั้นช่วงคุณลดน้ำหนักหน้าท้องอาจต้องงดการอบซาวนาหรือสตรีมแล้วหันมาอาบน้ำเย็นหลังการออกกำลังกาย

4.กินปลาทะเลหลีกเลี่ยงของทอดของมัน
จะว่าไปแล้วอาหารการกินก็มีส่วนช่วยลดหน้าท้องได้นะครับแนะนำว่าให้เลือกกินปลาทะเลอย่างน้อยอาทิตย์ละ2-3ครั้งและใช้วิธีการนึ่งแทนการทอดก็จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

5.ไม่อดอาหาร
หนุ่มๆหลายคนเข้าใจผิดว่าการงดอาหารเย็นจะทำให้น้ำหนักลดลงแต่ความคิดนั้นผิดถนัดแต่การอดอาหารจะยิ่งทำให้คุณหิวหนักมากขึ้นอยากกินอาหารมากขึ้นคุณควรเลือกกินอาการที่มีประโยชน์และไขมันที่สำคัญควรกินก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้คุณหุ่นดีได้เช่นกัน

6.กินอาหารให้ช้าลง
ทราบหรือไม่ครับการรับประทานอาหารช้าๆสามารถช่วยควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละมื้อได้เพราะการเคี้ยวอาหารนานขึ้นจะทำให้กระเพาะอาหารคุณย่อยได้เร็วขึ้นและช่วยสลายมันในในร่างกายได้ด้วย

7.งดเหล้าน้ำอัดลม
เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มีผลทำให้คุณพุงยื่นออกมาได้ฉะนั้นหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มดังกล่าวแล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าธรรมดาๆหรือจะเป็นน้ำผักผลไม้ที่ไม่ผสมน้ำเชื่อมนอกจากจะไม่มีไขมันแล้วยังส่งผลให้ผิวพรรณเราเปล่งปลั่งขึ้นด้วย

8.กินอาหารมื้อเย็นอย่างน้อย4ชั่วโมงก่อนนอน
เพราะการรับประทานอาหารดึกนอกจากร่างกายจะไม่สามารถดึงพลังงานออกมาใช้ได้แล้วยังมีผลต่อการหลั่งโกรทฮอร์โมนลองรับประทานอาหารมื้อเย็นของคุณให้ไวขึ้นพร้อมทั้งงดปาร์ตี้และบุฟเฟต์รอบดึกรับรองว่านอกจากพุงจะหายไปแล้วสุขภาพยังดีขึ้นอีกเท่าตัว

9.อย่ายืนหรือเดินหลังค่อมเป็นอันขาด
การยืนหลังค่อมทำให้พุงดูเป็นกองไขมันการยืนและเดินหลังตรงอกผายไหล่ผึ่งจะกระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้องให้เกร็งตลอดเวลาและกระตุ้นการสลายไขมันเท่านี้พุงก็จะโบกมือลาจากคุณไปแล้ว

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com