สุขภาพแบ่งปัน

อาหาร 6 อย่างที่ต้องเลิกหากอยากมีหน้าท้องแบนราบ

Wizz /

12 มี.ค. 61 06:00

0

อาหาร 6 อย่างที่ต้องเลิกหากอยากมีหน้าท้องแบนราบ

อาหาร6อย่างที่ต้องเลิกหากอยากมีหน้าท้องแบนราบ


หน้าท้องแบนราบใครบ้างที่ไม่อยากมีหลายๆคนทุ่มเทออกกำลังกายกันมาก็นานแล้วแต่หน้าท้องในฝันก็ยังไม่ปรากฏให้เห็นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหานี้เห็นทีจะต้องมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินกันให้มากหน่อยอาหารหลายๆอย่างทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ยากและเชื่องช้าอีกทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาอ้วนอึดอัดและถ้าหากคุณลดหรือเลิกมันได้เชื่อเถอะน้ำหนักจะหายไปแบบเห็นๆในเวลาไม่นานเลยอาหารที่ว่านั้นมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1.น้ำอัดลมเครื่องดื่มพวกนี้ทำให้น้ำหนักขึ้นง่ายเพราะไม่เพียงแค่มีแคลอรี่สูงแต่ยังมีการอัดแก๊สคาร์บอกไดอ๊อกไซด์เข้าไปผสมทำให้มีรสชาติถูกปากแต่มีความเป็นกรดเมื่อดื่มมากเกินไปหน้าท้องก็ขยายทำให้อึดอัดได้อีกหากใครติดเครื่องดื่มประเภทนี้ลองเปลี่ยนมาเป็นการดื่มเครื่องดื่มพวกชาเปปเปอร์มินท์แทนจะเห็นผลในการลดน้ำหนักลดหน้าท้องลงได้ในเวลาไม่นานนัก

2.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แม้จะมีผลการศึกษาออกมาว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณวันละ5-30กรัมจะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจในผู้ชายได้ถึง51เปอร์เซนต์แต่มันก็มีปัญหาตามมา2กรณีอย่างแรกคือมันเป็นเครื่องดื่มที่คล้ายคลึงกับความหวานซึ่งหมายความว่าจะมีปริมาณแคลอรี่สูงซึ่งอาจจะไม่คุ้มเมื่อเทียบกับผลประโยชน์เพียงเล็กน้อยที่จะได้มาจากการดื่มและอย่างที่สองเมื่อดื่มเข้าไปสัก1แก้วแล้วมันจะนำไปสู่แก้วต่อๆไปและเพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆและการที่ผู้ชายออกไปดื่มสังสรรค์แต่ละครั้งนั้นก็หมายถึงว่าจะได้รับปริมาณแคลอรี่เข้าไปมากกว่าปกติเป็นร้อยเป็นพันแคลอรี่และมันก็ทำให้คุณกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปในที่สุด

3.อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตทั้งเส้นพาสต้าขนมปังซีเรียลและข้าวอาหารพวกนี้เพิ่มระดับน้ำตาลและอินซูลินในเลือดซึ่งอินซูลินนั้น
ได้ชื่อว่าเป็นFatstoragehormoneยิ่งมีมากเท่าไหร่ร่างกายก็จะเปลี่ยนคาร์ไบไฮเดรตที่รับประทานเข้าไปให้เป็นไขมันมากขึ้นเท่านั้นและมันไม่ได้ถูกเก็บไว้เฉพาะในท้องแต่จะสะสมไว้ในส่วนอื่นๆของร่างกายด้วยดังนั้นทางเลือกของการอยากมีหน้าท้องแบนราบก็คือลดคาร์โบไฮเดรตและหันมารับประทานโปรตีนแทนเช่นเนื้อไก่บริเวณอกหรือปลาแซลมอน

4.อาหารจำพวกนมแม้ว่ามันจะอุดมไปด้วยแคลเซี่ยมแต่หากต้องการหน้าท้องในฝันก็ควรหลีกเลี่ยงเพราะในนมจะมีแลคโตสในกรณีที่บางคนเกิดอาหารแพ้แลคโตสจะทำให้เกิดแก๊สและหน้าท้องจะป่องออกมากรณีนี้WebMDแนะนำว่าให้เลือกรับประทานชีสหรือโยเกิร์ตซึ่งจะมีปริมาณแลคโตสน้อยกว่าในนม

5.อาหารแปรรูปอาหารพวกนี้มีแนวโน้มว่าจะมีปริมาณโซเดียมและไขมันสูงในขณะที่มีปริมาณไฟเบอร์ต่ำแม้ว่ามันจะอร่อยแต่มันไม่เป็นผลดีต่อการลดหน้าท้องอาหารที่มีปริมาณโซเดียมสูงได้แก่ซุปกระป๋องอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งรวมทั้งเครื่องปรุงรสทั้งหลายเมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้หิวน้ำต้องดื่มน้ำมากขึ้นและนั้นก็เป็นสาเหตุหน้าท้องป่องผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหากจะรับประทานอาหารพวกนี้ให้อ่านฉลากก่อนว่ามีปริมาณโซเดียมมากน้อยแค่ไหนและโดยปกติเราก็ไม่ควรรับประทานโซเดียมเกิน2,300มิลลิกรัมต่อวัน

6.ผักจำพวกกะหล่ำไม่ใช่ว่าผักทุกชนิดจะเหมาะสำหรับการลดหน้าท้องเพราะเคยมีการศึกษาพบว่าผักในตระกูลกะหล่ำทำให้ท้องป่องแม้ว่ามันจะมีประโยชน์และมีวิตามินมากมายแต่ก็ไม่เหมาะสำหรับช่วงเวลาของการลดหน้าท้อง

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com