สุขภาพแบ่งปัน

เปิดตำรา 9 ซูเปอร์ฟู้ดที่กินแล้วไม่ทำให้ลงพุง

Wizz /

13 มี.ค. 61 06:00

0

เปิดตำรา 9 ซูเปอร์ฟู้ดที่กินแล้วไม่ทำให้ลงพุง

เปิดตำรา9ซูเปอร์ฟู้ดที่กินแล้วไม่ทำให้ลงพุง


 อาหารลดหน้าท้องรวม9ซูเปอร์ฟู้ดมากประโยชน์ที่กินแล้วไม่ทำให้ลงพุงเตรียมบอกลาพุงห้อยและรอสร้างซิกแพคได้เลย

     อย่างที่ทราบกันดีการจะมีซิกแพคเท่ๆหรือหน้าท้องที่แบนราบไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆเลยเพราะนอกจากจะต้องออกกำลังกายอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอแล้วยังต้องควบคุมอาหารอย่างดีอีกด้วยหากยังกินแต่อาหารที่ย่อยยากไขมันสูงมีปริมาณคอเลสเตอรอลมากเกินความจำเป็นอยู่ต่อให้ออกกำลังกายให้ตายยังไงหน้าท้องก็ไม่เฟิร์มกระชับอย่างที่ต้องการแน่นอน

 ไข่

     สุดยอดอาหารที่หาซื้อได้ง่ายและราคาถูกมากๆโดยไข่จะอุดมไปด้วยโปรตีนวิตามินต่างๆกรดไขมันจำเป็นโคลีนและลิวซีนซึ่งมีส่วนช่วยเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญพลังงานอีกทั้งยังเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายอีกด้วยแนะนำให้กินแบบต้มสุกหรือการตุ๋นเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันก็กินแค่วันละ1-2ฟองพอกำลังดีเพราะปริมาณเท่านี้จะไม่ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้น


อัลมอนด์

     ถั่วกินเล่นอเนกประสงค์ที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนวิตามินอีแมกนีเซียมและเส้นใยอาหารซึ่งล้วนมีผลต่อการสร้างและรักษากล้ามเนื้อทั้งสิ้นไม่เพียงเท่านี้อัลมอนด์ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดทำให้ไม่รู้สึกหิวบ่อยถือเป็นการป้องกันไม่ให้แคลอรีสูงเกินความจำเป็นจากการกินจุบจิบนั่นเองโดยนักโภชนาการแนะนำให้กินอัลมอนด์แค่23เม็ดต่อวันเพราะร่างกายจะได้รับสารอาหารครบตามที่ต้องการและได้พลังงานแค่160แคลอรีเท่านั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูงมากจนเกินไป

กรีกโยเกิร์ต

     ในกรีกโยเกิร์ตจะมีแบคทีเรียโปรไบโอติกและโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดาทั่วไปถึง2เท่าช่วยให้ระบบทางเดินอาหารของคุณมีสุขภาพดีช่วยลดอาการท้องผูกท้องอืดท้องเฟ้อทำให้หน้าท้องดูเรียบกระชับตลอดเวลาแนะนำให้กินแบบธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆจะดีที่สุดแต่ถ้ารสชาติปะแล่มเกินไปลองกินคู่กับผลไม้หรือโรยผงโกโก้สักเล็กน้อยก็ได้

เบอร์รี

     ผลไม้ตระกูลเบอร์รีจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากซึ่งสารนี้จะช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่อักเสบจากการออกกำลังกายให้หายกลับมาปกติได้เร็วขึ้นและยังช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีทำให้สร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยสามารถแช่เย็นไว้กินสดๆก็ได้หรือทำเป็นน้ำปั่นสมูทตี้ปั่นคู่กับกรีกโยเกิร์ตก็ได้อร่อยเหาะทุกเมนู

 ถั่วเหลือง

     ถั่วเหลืองอัดแน่นไปด้วยโปรตีนเส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระมีไขมันที่น้อยมากเมื่อเทียบกับสารอาหารอื่นๆที่ได้รับด้วยเหตุนี้ทำให้ถั่วเหลืองเป็นอาหารที่เหมาะมากๆสำหรับนักเล่นกล้ามและคนที่กำลังลดน้ำหนักจะเลือกกินในรูปแบบเมล็ดถั่วเหลืองต้มสุกนมถั่วเหลืองหรือเต้าหู้ก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลย


 กล้วย

     การลดการกักเก็บน้ำของร่างกายถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการสร้างหน้าท้องที่แบนราบซึ่งสารโพแทสเซียมที่อุดมอยู่ในกล้วยสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกินเหล่านั้นได้นอกจากนี้กล้วยยังช่วยเพิ่มแบคทีเรียในกระเพาะอาหารซึ่งช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้เป็นอย่างดีส่วนเรื่องการกินก็ไม่ต้องไปปรุงแต่งอะไรกินกล้วยสุกแบบสดๆไปเลยจะได้รับสารอาหารที่สำคัญได้อย่างเต็มที่

 ธัญพืช

     เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนคาร์โบไฮเดรตและไฟเบอร์ที่สูงมากช่วยสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีแถมยังย่อยง่ายและมีปริมาณคอเลสเตอรอลที่ต่ำมากอีกด้วยโดยธัญพืชที่แนะนำคือคีวนัวเพราะมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วนทั้ง9ชนิดหรือข้าวโอ๊ตที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนและวิตามินมากมาย

ผักใบเขียว

     ผักใบเขียวทุกชนิดจะอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตไฟเบอร์วิตามินโปรตีนและแร่ธาตุหลายชนิดจัดเป็นอาหารที่ย่อยง่ายให้แคลอรีต่ำสามารถกินในปริมาณมากๆได้โดยไม่มีผลกระทบต่อหน้าท้องอีกทั้งยังเป็นแหล่งแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันอีกด้วยแนะนำให้หลีกเลี่ยงการนำไปทอดหรือผัดกับน้ำมันเยอะๆเพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพสูงสุด

 แอปเปิล

     ในแอปเปิล1ลูกจะมีใยอาหารอยู่5กรัมประกอบไปด้วยน้ำสูงถึง85%และมีสารเพคตินทำให้กินแล้วรู้สึกอิ่มท้องนานแต่มีปริมาณแคลอรีที่ต่ำมากใช้กินเป็นอาหารว่างได้อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและอาการอักเสบต่างๆได้อีกด้วยโดยแอปเปิลแดงจะมีสารอนุมูลอิสระสูงมากส่วนแอปเปิลเขียวจะมีน้ำตาลน้อยทำให้เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเลือกกินในแบบที่ต้องการได้เลย

     แม้ว่าอาหารเหล่านี้จะย่อยง่ายไขมันต่ำแคลอรีน้อยแต่ก็ต้องกินในปริมาณที่พอดีตามที่ร่างกายต้องการด้วยและที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะครับหน้าท้องจะได้แบนราบและมีซิกแพคไวๆ

ขอขอบคุณที่มา:men.kapook.com