ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

6 ผลไม้ลดน้ำหนัก ดีต่อการขับถ่าย ได้ผลทั้งด้านผิวสวย

Wizz /

12 เม.ย. 61 06:00

24,309

6 ผลไม้ลดน้ำหนัก ดีต่อการขับถ่าย ได้ผลทั้งด้านผิวสวย

6ผลไม้ลดน้ำหนักดีต่อการขับถ่ายได้ผลทั้งด้านผิวสวย


อาหารลดน้ำหนักหลายคนจะต้องนึกถึงผักและผลไม้แต่เมื่อพูดถึงผลไม้แล้วหลายคนก็อาจจะต้องสับสนเพราะผลไม้บางชนิดกินแล้วทำให้อ้วนบางชนิดก็ไม่ทำให้อ้วนเหมาะที่จะเป็นผลไม้ลดน้ำหนักวันนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าผลไม้ชนิดไหนกินลดน้ำหนักได้เราพร้อมที่จะพาสาวๆไปทำความรู้จักกันแล้วค่ะ

1.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลขึ้นชื่อว่าเป็นราชาผลไม้ลดน้ำหนักที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์มากมายช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานคล่องแถมยังมีวิตามินและเกลือแร่ที่ดีต่อร่างกายเมื่อทานเข้าไปแล้วจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานลดปัญหาการกินจุบจิบแอปเปิ้ล1ผลให้แคลอรีประมาณ60กิโลแคลอรีและยังช่วยให้ผิวพรรณสวยใสจากวิตามินในแอปเปิ้ลอีกด้วย

2.สับปะรด

สับปะรดมีสรรพคุณเด่นๆคือมีเอนไซม์โบมีเลียมช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดีส่งผลให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆได้ง่ายหากรับประทานสัก2-3ชิ้นก็จะให้พลังงานราวๆ50-70กิโลแคลอรีในสับปะรดยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเช่นวิตามินซีเบต้าแคโรทีนและยังมีไฟเบอร์สูงมีประโยชน์ในการย่อยยังไม่พอยังทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้นอีกด้วยใครที่กำลังลดน้ำหนักอยากมีหุ่นที่กระชับสับปะรดช่วยตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

3.ส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ง่ายแถมอร่อยและมีวิตามินซีสูงทั้งยังมีไธอามีนและโฟเลทที่ช่วยให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีนอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วยโดยส้ม2ผลจะให้พลังงาน60กิโลแคลอรีเท่านั้นส้มมีกากใยจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็วและช่วยให้ระบายท้องได้ดีจึงเหมาะที่จะเป็นผลไม้ลดน้ำหนัก


4.มะละกอ

มะละกอช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอย่างโดดเด่นแต่นั่นก็ไม่ใช่ประโยชน์เพียงอย่างเดียวของมะละกอเพราะในมะละกอยังมีไฟเบอร์มหาศาลและมีเอนไซม์ช่วยย่อยทำให้อาหารที่เรากินเข้าไปถูกย่อยและดูดซึมได้โดยง่ายในมะละกอสุก8ชิ้นจะให้พลังงานประมาณ60กิโลแคลอรีและที่สำคัญในมะละกอยังมีสารฟลาโวนอยด์แคโรทีนและวิตามินซีที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเสื่อมของผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ต่อสู้กับไขมันส่วนเกินของร่างกายได้ด้วย

5.แก้วมังกร

แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงแก้วมังกรขนาด200กรัมให้พลังงานประมาณ60กิโลแคลอรีเท่านั้นจึงจัดได้ว่าเป็นผลไม้ลดน้ำหนักที่กินแล้วไม่อ้วนแน่นอนเพราะสารมิวซิเลจในแก้วมังกรมีลักษณะคล้ายวุ้นเจลช่วยในการดูดซับน้ำในร่างกายรับประทานแล้วอิ่มท้องนานนอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิดทว่าการรับประทานแก้วมังกรไม่ได้ช่วยในการลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงและดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

6.แตงโม

แตงโมลูกโตๆรสหวานมีทั้งแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิดช่วยบำรุงผิวพรรณของสาวๆทั้งยังช่วยล้างไตขับปัสสาวะขับของเสียในร่างกายและช่วยลดน้ำหนักกินแล้วไม่ทำให้อ้วนโดยแตงโม1ถ้วยให้พลังงานราวๆ60-80กิโลแคลอรีเท่านั้นและยังชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำถึง93%ของส่วนประกอบทั้งหมดจึงทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วหากรับประมาณแตงโมแทนอาหารมื้อเย็นก็จะช่วยลดน้ำหนักได้แถมยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและชุมชื้นขึ้นอีกด้วยแต่อย่างไรก็ไม่ควรทานมากเกินไปเพราะการทานแตงโมในปริมาณมากอาจทำให้ท้องเสียและปวดปัสสาวะบ่อยๆทานแตงโมควบคู่กับผลไม้ลดน้ำหนักชนิดอื่นๆด้วยจะดีที่สุด

และนี่ก็คือผลไม้ลดน้ำหนักที่สาวๆทานแล้วจะช่วยในเรื่องการดูแลรูปร่างเป็นอย่างดีแถมยังดีต่อระบบขับถ่ายและบำรุงผิวพรรณให้สวยเปล่งปลั่งดีแบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com