ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

พฤติกรรมทำลายแผนลดน้ำหนักให้พังง่าย อยากหุ่นสวยต้องเลี่ยง

Wizz /

26 เม.ย. 61 06:00

2,286

พฤติกรรมทำลายแผนลดน้ำหนักให้พังง่าย อยากหุ่นสวยต้องเลี่ยง

พฤติกรรมทำลายแผนลดน้ำหนักให้พังง่าย 
อยากหุ่นสวยต้องเลี่ยง


สรรหาวิธีลดความอ้วนมาใช้ตั้งมากมายดูจากคลิปก็แล้วทำตามจากไอดอลคนดังในอินเตอร์เน็ตก็แล้วแต่ยังไม่สามารถลดน้ำหนักได้สมดังปรารถนาเสียทีบางคนเสียเงินไปตั้งมากมายกับการทานอาหารคลีนและการเข้าฟิตเนสก็เห็นผลแค่เพียงระยะแรกๆเท่านั้นจึงทำให้เกิดความรู้สึกท้อแท้ใจและถอดใจไปเองทั้งที่ความเป็นจริงแล้วการที่คุณลดน้ำหนักไม่สำเร็จสักทีอาจจะมาจากพฤติกรรมบางอย่างของคุณก็เป็นได้

1.ออกกำลังกายอย่างหนัก

เป็นความคิดแบบผิดๆที่หลายคนคิดไปเองแบบจริงจังมากโดยเชื่อกันว่าไม่ว่าจะทานอะไรมามากแค่ไหนก็ตามเพียงแค่ออกกำลังกายก็จะเผาผลาญไปได้หมดทุกอย่างแล้วบางคนก็เลยจัดเต็มที่ทั้งชาบูหมูกระทะขนมหวานแล้วก็มาออกกำลังกายเบาๆเพียง15-30นาทีรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายหนักๆเป็นเวลา1-2ชั่วโมงในบางครั้งยังไม่สามารถเผาผลาญได้เกิน1,000แคลอรี่เลยแทนที่จะได้ลดน้ำหนักกลับกลายเป็นเพิ่มน้ำหนักไปเสียอย่างนั้น

2.ทานอาหารประเภทเฮลท์ตี้มากเกินไป

เมื่อเราทานอาหารคลีนหรืออาหารประเภทผักและผลไม้เป็นเวลานานๆร่างกายของเราก็จะเริ่มปรับสภาพให้เข้ากับอาหารที่ทานเข้าไปคือระบบย่อยอาหารจะทำงานช้าลงเพราะมีแต่ผักและเมื่อถึงจุดๆหนึ่งที่เรามองเห็นเนื้อสัตว์ฮอร์โมนในร่างกายของเราก็จะกระตุ้นให้เกิดความยากเมื่อเผลอทานเข้าไประบบอาหารที่แต่เดิมเคยย่อยแต่ผัก
ก็จะย่อยเนื้อยากขึ้นเป็นเหตุให้เกิดความอ้วนนั่นเอง


3.ชอบนั่งแช่เพราะความอิ่ม

เมื่อทานอาหารเข้าไปเต็มที่หลายคนก็จะรู้สึกไม่อยากทำอะไรเข้าสุภาษิตที่ว่า"หนังท้องตึงหนังตาหย่อน"บางคนก็นั่งหรือนอนอยู่กับที่ไม่ไปไหนเป็นชั่วโมงทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้เท่าที่ควรหากเป็นไปได้ก็ควรเดินยืดเส้นยืดสายหลังการทานอาหารไม่ว่าจะอิ่มแค่ไหนก็ตามเพื่อให้ร่างกายกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

4.นอนน้อย

ใครที่กำลังหาวิธีลดความอ้วนอยู่แล้วรู้ตัวว่านอนพักผ่อนให้เพียงพอไม่ได้ก็หยุดไว้ตรงนั้นเลยเพราะเมื่อใดก็ตามที่เรานอนน้อยร่างกายจะมีความต้องการอาหารเพิ่มมากขึ้นขณะเดียวกันระบบย่อยอาหารก็จะทำงานช้าลงต่อให้ออกกำลังกายหนักเพียงใดก็ไม่ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้

ใครที่ใช้วิธีลดความอ้วนด้วยพฤติกรรมดังที่กล่าวมานั้นควรยุติและเปลี่ยนแปลงเสียใหม่เพื่อที่จะได้เห็นผลลัพธ์และความเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่าเดิม

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com

indiglow