ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สูตรน้ําผึ้งมะนาว ช่วยลดพุง สร้างหุ่นสวย

Wizz /

26 เม.ย. 61 06:00

9,473

สูตรน้ําผึ้งมะนาว ช่วยลดพุง สร้างหุ่นสวย

สูตรน้ําผึ้งมะนาวช่วยลดพุงสร้างหุ่นสวย


บนโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์กมีการแชร์สูตรลดความอ้วนด้วยการนำมะนาวไปดองในน้ำผึ้งกันอย่างมากว่ากันว่าสูตรนี้ช่วยลดหน้าท้องช่วยการขับถ่ายทำให้ท้องไม่ผูกด้วยค่ะอุปกรณ์ก็หาได้ง๊ายง่ายราคาเบาๆเข้าถึงได้ทุกคนพร้อมแล้วมีสูตรน้ําผึ้งมะนาวมาบอกต่อแล้วค่ะ

ส่วนผสม
-เลมอน3ลูก 
-น้ำผึ้ง500ml 
-เกลือ2ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1นำเกลือมาถูกับผิวมะนาวประมาณ5นาทีล้างออกด้วยน้ำแล้วพักทิ้งไว้ให้ผิวมะนาวแห้ง
2หั่นเป็นแว่นๆแล้วนำไปเรียงไว้ในขวดแก้วจากนั้นนำน้ำผึ้งเทลงไปให้ท่วมมะนาวเสร็จแล้วปิดฝาให้สนิทค่ะ
3นำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา3วันแล้วนำมาชงดื่มค่ะ

วิธีการชง 
ตักมะนาวที่เป็นแว่นๆมา1ชิ้นและตักน้ำผึ้งที่หมักไว้1ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเย็นทานก่อนอาหารเช้าสักประมาณ10นาที
ชงดื่มประมาณ1อาทิตย์โดยที่ไม่ได้ออกกำลังกายคือระบบขับถ่ายดีขึ้นค่ะหน้าท้องยุบลง


หรืออีกหนึ่งสูตรคล้ายๆกันคือ

ส่วนผสม
-มะนาว15ลูก 
-น้ำผึ้ง 
-เกลือ

วิธีทำ
1นำเกลือถูกับผิวมะนาวนาน15นาทีคลุกเคล้าถูๆ
2หั่นมะนาวเป็นขิ้นบางๆเอาเม็ดออกด้วยนะคะ
3บรรจุลงขวดโหลเทน้ำผึ้งลงขวดโหล
ให้ท่วมมะนาว
4ปิดฝาให้เรียบร้อยแช่ตู้เย็น3วันแล้วค่อยตักออกมาผสมน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาชงกินก่อนนอนทุกวันนะ

น้ำผึ้งประโยชน์เยอะมะนาวก็สรรพคุณแยะลองทำชงดื่มดูได้ไม่เสียหายเนอะแต่ว่าร่างกายคนเราไม่เหมือนกันทั้งระบบเผาผลาญหรืออะไรหลายๆอย่างสูตรนี้จึงอาจไม่ได้ผลในทุกคนอย่างไรก็ตามคุณสาวๆควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยลดแป้งของทอดของมันก็จะเกิดผลดีพุงยุบหุ่นสวยรวดเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

ไขข้อข้องใจมะนาวช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรอ?
เท่าที่เคยได้มีโอกาสเข้าไปสืบค้นข้อมูลในอินเทอร์เน็ตมาบ้างเกี่ยวกับเรื่องของการลดน้ำหนักโดยใช้วิธีการที่มาจากธรรมชาติไม่ว่าจะออกกำลังกายก็ดีการควบคุมอาหารก็ดีหรือแม้แต่การหันมาพึ่งพาพืชผักผลไม้ที่อาจมีสรรพคุณทางยาช่วยให้คุณสาวๆกลับมามีรูปร่างที่ดีดังเดิมได้หนึ่งในนั้นที่เห็นจะมีมะนาว..

มีอยู่หลายความเชื่อมีอยู่หลายตำราที่กล่าวถึงมะนาวหรือน้ำมะนาวว่าเจ้าสิ่งนี้ไม่สามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เพราะไม่มีสารตัวใดที่จะไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญหรือทำให้ไขมันในร่างกายของเราลดลงบ้างก็บอกว่ามะนาวกับการลดน้ำหนักไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันได้แต่ในความเป็นจริงมันก็เกี่ยวข้องกันไปแล้วเพราะจากการที่มีหลายๆคนพิสูจน์หรือคิดค้นสูตรต่างๆต่างก็บอกกันเป็นเสียงเดียวกันว่าทั้งน้ำและเปลือกของมะนาวสามารถเข้าไปกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายได้อย่างเริ่ดมากๆยิ่งคุณสาวๆออกกำลังกายควบคู่ไปกับการรับประทานน้ำมะนาวความฝันที่อยากจะมีรูปร่างที่ดูสมส่วนก็จะยิ่งเป็นจริงมากขึ้น

แล้วเราจะเอามะนาวเข้ามาปรับใช้เพื่อการลดน้ำหนักได้ยังไงล่ะ?ลองมาทำตามสิ่งที่SanookWomenนำมาบอกข้างล่างนี้ดู..

นำมะนาวมาเป็นส่วนประกอบในอาหารประเภทที่เป็นเนื้อสัตว์เพราะถ้ายิ่งได้ดื่มน้ำมะนาวสดหรือบีบน้ำมะนาวลงไปบนอาหารด้วยแล้วก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารได้ดีขึ้นหมดห่วง!กับปัญหาเรื่องไขมันและอาการแน่นท้องที่อาจตามมาหลังจากที่เรารับประทานเนื้อสัตว์จะไม่มีเรื่องเหล่านั้นมากวนใจอย่างแน่นอน

ลองบีบน้ำมะนาวสดๆสักหนึ่งลูกลงในน้ำอุ่นยิ่งถ้าได้ดื่มตอนเช้าๆโดยเฉพาะก่อนอาหารมื้อเช้าจะเป็นอะไรที่ยิ่งเริ่ด!เพราะวิตามินซีที่มีอยู่ในน้ำมะนาวจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญรวมถึงช่วยในส่วนของระบบย่อยอาหารในตลอดทั้งวันดื่มแค่แก้วเดียวแต่ได้ผลไปจนถึงเย็นไม่มีอะไรที่ดีงามไปกว่านี้แล้ว…

ตัวช่วยอย่างกรดไซตริกที่มีอยู่ในน้ำมะนาวก็ถือเป็นตัวช่วยสำคัญเพราะเจ้ากรดไซตริกนี้จะช่วยเสริมให้ร่างกายของสาวๆสามารถดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้นเมื่อดูดซึมแล้วร่างกายก็จะนำไปเก็บไว้ในเซลล์ไขมันจนกระทั่งมีแคลเซียมที่มากพอทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวออกไขมันที่เคยสะสมตามต้นแขนหน้าท้องต้นขาก็จะสลายหายไปกลับมามีส่วนที่เล็กลงยกกระชับเหมือนอย่างที่เคยเป็นยังไงล่ะ


ได้น้ำอย่าทิ้งเปลือก!เพราะบนเปลือกมะนาวมีคาร์โบไฮเดรตชนิดพิเศษอยู่โดยคาร์โบไฮเดรตชนิดพิเศษที่ว่านี้มีคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยลดหรือกำจัดความอยากอาหารให้หายไปได้ถึง4ชั่วโมงยิ่งถ้าเอาเปลือกมะนาวไปหั่นฝอยตากแห้งแล้วประยุกต์หน่อยทำเป็นขนมกินก็จะได้อาหารลดความอ้วนชั้นดีที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพที่สำคัญเปลือกมะนาวยังเป็นแหล่งรวมของเส้นใยอาหารที่จะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบย่อยอาหารทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้เร็วขึ้นส่งผลให้อิ่มเร็วอิ่มนานดีต่อใจเสียจริงๆ


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com

indiglow