ความงาม

5 วิธีสู่การมีรูปร่างสวยเพอร์เฟคต์อย่างใจต้องการ

Wizz /

06 พ.ค. 61 06:00

5,514

5 วิธีสู่การมีรูปร่างสวยเพอร์เฟคต์อย่างใจต้องการ

5วิธีสู่การมีรูปร่างสวยเพอร์เฟคต์อย่างใจต้องการ


ผู้หญิงเราทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามล้วนปรารถนาถึงการมีรูปร่างสวยเพอร์เฟคต์ด้วยกันทั้งนั้นเพราะจะได้ใส่เสื้อผ้าสวยๆตามเทรนด์แฟชั่นได้แบบไม่มีเอาท์จะได้กลายเป็นสาวที่มีหุ่นเพรียวน่าหลงใหลจะเดินไปทางไหนก็มีแต่คนจับตามองแม้ต่อให้ใบหน้าเราไม่ได้สวยเลิศก็ตามแต่หากหุ่นสวยแล้วล่ะก็บอกได้เลยว่าเหมือนเราเอาชนะอะไรบางอย่างได้อย่างสำเร็จและวันนี้เราก็มี5วิธีสู่การมีรูปร่างสวยเพอร์เฟคต์อย่างใจต้องการมาดูกันค่ะว่าทำอย่างไรบ้าง

1.เอาชนะใจตัวเองให้ได้
ก่อนอื่นสาวๆจะต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้เสียก่อนเพราะหลายต่อหลายคนพอตั้งเป้าเอาไว้ว่าพรุ่งนี้จะลดน้ำหนักแต่พอตกเย็นเพื่อนชวนไปสังสรรค์ปาร์ตี้หรือเปิดไปเจอเค้กชิ้นโปรดวางอยู่ในตู้เย็นก็อาจจะบอกตัวเองว่าขอเลื่อนขอผัดวันประกันพรุ่งและแน่นอนว่าหากวันนี้เราเลื่อนหรือมีข้ออ้างผัดการลดน้ำหนักออกไปแล้วบอกว่าวันอื่นๆค่อยลดวิถีชีวิตในวงจรแบบนี้มันก็จะวนเวียนไปมาซ้ำๆเพราะฉะนั้นเราจึงต้องฝึกที่จะเอาชนะใจตนเองให้ได้เพราะการลดน้ำหนักมีวิธีการมากมายหลายวิธีแต่ด่านแรกที่เราจะต้องข้ามผ่านไปให้ได้ก็คือการเอาชนะใจตัวเองนี่แหละค่ะ

2.คัดสรรการทานอาหารเพื่อสุขภาพ
ควรเลือกสรรแต่อาหารที่ทานแล้วให้ไฟเบอร์สูงอย่างเช่นผักผลไม้และเนื้อสัตว์ไร้หนังเท่านั้นส่วนกรรมวิธีการปรุงก็ควรทำแบบนึ่งอบย่างแทนการทอดหรือผัดหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีแป้งไขมันและน้ำตาลสูงหรืออาจจะทานในตอนอาหารเช้าแทนก็ได้ค่ะเพราะอาหารมื้อเช้าเราสามารถทานอะไรก็ได้เนื่องจากร่างกายสามารถดึงเอาสารอาหารที่ได้ไปใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่แล้วและอาหารเช้ายังกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานดีเยี่ยมตลอดวันอีกด้วยนะคะ


3.ดื่มน้ำวันละ2ลิตรตลอดวัน
การดื่มน้ำเป็นตัวช่วยยับยั้งปากและอาการหิวของเราไม่ให้โหยตลอดเวลาได้ดีมากๆระหว่างวันเราจึงควรหมั่นดื่มน้ำเป็นระยะเรื่อยๆโดยอาจจะจิบๆทีละน้อยก็ได้แต่ให้หมั่นดื่มหรือจิบเรื่อยๆจนกระทั่งครบวันละ2ลิตรเมื่อเราทานข้าวก็จะทานได้น้อยมากและอิ่มท้องเร็วเนื่องจากกระเพาะอาหารอิ่มไปด้วยน้ำเต็มท้องอยู่แล้วนั่นเองค่ะ

4.ออกกำลังกายเป็นประจำ
ไม่ว่าจะตื่นนอนตอนเช้าหรือหาเวลาช่วงเย็นไปออกกำลังกายอย่างน้อยสัก30นาทีสัปดาห์ละ3วันเชื่อไหมว่าเพียงแค่เราออกกำลังกายเป็นประจำแบบนี้ก็ย่อมทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและทำให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จรวดเร็วยิ่งขึ้นได้แล้ว

5.พักผ่อนอย่างเพียงพอ
เพราะการนอนหลับจะมีผลต่อระบบเมตาบอลิซึมทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อเรานอนอิ่มเพียงพอและเข้านอนเร็วตื่นเช้ามาอย่างสดใสวันนั้นทั้งวันระบบเผาผลาญจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าคนที่นอนไม่พออย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะและสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจก็คือเรื่องของสภาวะอารมณ์คุณไม่ควรปล่อยให้ตัวเองเครียดเด็ดขาดเพราะหากเมื่อไรที่คร่ำเครียดเมื่อนั้นอารมณ์จะแปรปรวนหงุดหงิดและง่ายต่อการเผลอกินตามใจปากอย่างมากอีกด้วยดังนั้นทำใจเย็นๆไม่เครียดผ่อนคลายและมีสติกับตัวเองอยู่เสมอเมื่ออารมณ์แจ่มใสภาวะการอยากกินของไร้สาระก็จะสามารถตัดออกไปได้ค่ะ

อยากให้รูปร่างสวยจากนี้จะไม่ใช่เรื่องที่ทำยากอีกต่อไปกันแล้วนะคะหมั่นทำตาม5วิธีสู่การมีรูปร่างสวยเพอร์เฟคต์อย่างใจต้องการรับรองคุณจะเปลี่ยนชีวิตเป็นคนใหม่ได้ทันที

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com

indiglow