ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

3 วิธีปรับระบบเผาผลาญ เผยหุ่นสวยง่ายๆ ในแบบที่คุณเป็น

Wizz /

20 พ.ค. 61 06:00

4,488

3 วิธีปรับระบบเผาผลาญ เผยหุ่นสวยง่ายๆ ในแบบที่คุณเป็น

3วิธีปรับระบบเผาผลาญเผยหุ่นสวยง่ายๆในแบบที่คุณเป็น


ปัญหาเรื่องของการลดน้ำหนักคงจะเป็นปัญหาที่หนักอกหนักใจสำหรับสาวๆอยู่ไม่น้อยเนื่องจากไม่รู้ว่าควรจะใช้วิธีใดจึงจะได้ผลดีที่สุดโดยไม่ทำลายสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาวเพราะมีสาวๆจำนวนมากที่เลือกใช้ยาลดน้ำหนักหรือเลือกใช้วิธีอดอาหารแต่ในเวลาไม่นานก็กลับมาอ้วนเหมือนเดิมหรืออ้วนกว่าเดิมเสียด้วยอย่างที่เรียกกันว่าโยโย่นั่นเองเราจึงขอแนะนำวิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองแบบง่ายๆเพียงแค่ปรับระบบเผาผลาญใหม่ดังต่อไปนี้

1.ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคือการออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีที่สุดเพราะจะทำให้หัวใจถูกกระตุ้นให้เต้นไว้เลือดก็จะสูบฉีดด้วยความแรงซึ่งเป็นผลให้ไขมันในส่วนต่างๆได้รับการสลายออกมาในรูปแบบของเหงื่อการคาร์ดิโอที่ถูกต้องควรทำอย่างน้อย30นาทีขึ้นไปโดยการวิ่งปั่นจักรยานว่ายน้ำและกระโดดเชือกเป็นต้นหรือจะเล่นเวทเทรนนิ่งควบคู่ไปด้วยก็ได้วิธีนี้เป็นวิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองที่ดีที่สุดและเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ยั่งยืนหากไม่กลับมาทานของที่ไม่มีประโยชน์อีกครั้ง


2.ออกกำลังกายแบบเพิ่มกล้ามเนื้อ

การเพิ่มกล้ามเนื้อเป็นการสลายไขมันในรูปแบบหนึ่งผลกระทบคืออาจจะทำให้มีน้ำหนักขึ้นมากกว่าเดิมเล็กน้อยเนื่องจากกล้ามเนื้อมีน้ำหนักที่มากกว่าไขมันแต่ผลลัพธ์ที่ได้คือร่างกายจะกระชับมากขึ้นมีความเฟิร์มและดูดีมากยิ่งขึ้นแบบสังเกตได้พยายามเลือกทานโปรตีนมากๆและควรออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อเช่นการใช้ดัมเบลหรือการใช้บาร์เบลเป็นต้นอย่ากังวลว่าเล่นแล้วจะมีกล้ามบึ้กเหมือนผู้ชายที่ดูน่าเกลียดเพราะผู้หญิงไม่ได้มีฮอร์โมนเหมือนเพศชายให้เล่นอย่างไรก็ไม่มีทางได้เช่นนั้นยกเว้นแต่จะเล่นหนักและรับสารอาหารมากจริงๆ

3.ห้ามงดแป้ง

มีสาวๆหลายคนที่เลือกใช้วิธีลดน้ำหนักด้วยการงดแป้งไม่ทานข้าวไม่ทานขนมปังใดๆทั้งสิ้นทานแต่ผลไม้และเนื้อสัตว์ซึ่งจะทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายพังแบบไม่มีชิ้นดีเมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับมากินแป้งอีกครั้งก็จะทำให้ร่างกายไม่สามารถย่อยแป้งได้กลายเป็นไขมันจับไปตามส่วนต่างๆของร่างกายจนทำให้กลับมาอ้วนมากกว่าเดิมที่ถูกต้องคือควร"ควบคุมอาหาร"มากกว่าจะงดแป้งจัดสรรโภชนาการที่เหมาะสมและร่างกายควรได้รับในแต่ละวันจะเป็นวิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองที่เห็นผลได้เร็ว

ทั้ง3วิธีนี้เป็นวิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองที่ปลอดภัยอาจจะต้องใช้เวลาใช้แรงกายและแรงใจมากเป็นพิเศษแต่เมื่อได้เห็นผลลัพธ์แล้วรับรองว่าหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com