ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับฟิตหุ่นสวย สำหรับมือใหม่ที่อยากลดความอ้วน

Wizz /

24 พ.ค. 61 06:00

8,547

เคล็ดลับฟิตหุ่นสวย สำหรับมือใหม่ที่อยากลดความอ้วน

เคล็ดลับฟิตหุ่นสวยสำหรับมือใหม่ที่อยากลดความอ้วน


ใครที่เผลอตามใจปากเอนจอยอีทติ้งมากเกินไปมารู้ตัวอีกทีน้ำหนักตัวก็พุ่งกระฉูดความอ้วนถามหาเสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ก็ใส่แล้วอึดอัดหลายตัวถึงขนาดยัดไม่เข้าส่งสัญญาณชัดเจนว่าถึงเวลาต้องลุกขึ้นจัดการน้ำหนักส่วนเกินซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นยังไงวิธีลดความอ้วนแบบไหนที่ถูกต้องที่สุดเราเลยมีเทคนิคสำหรับมือใหม่ที่อยากลดความอ้วนมาฝาก

เริ่มต้นด้วยการสำรวจตัวเองชั่งน้ำหนักคำนวณจดบันทึก

เริ่มจากการนำสายวัดมาวัดรอบพุงของตัวเองบริเวณสะดือในจังหวะหายใจออกให้สายวัดแนบกับลำตัวไม่ต้องรัดแน่นถ้าความยาวรอบเอวที่ได้เกินส่วนสูงหารสองนั่นหมายความว่าคุณกำลังเสี่ยงที่จะเป็นคนอ้วนลงพุงยิ่งรอบเอวของเรามากกว่าค่าส่วนสูงสูงหารสองมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเท่ากับว่าเราเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคเบาหวานมากขึ้นเท่านั้น

ปรับเปลี่ยนภาวะอารมณ์

ก่อนจะเริ่มต้นดูแลสุขภาพหรือลดความอ้วนอย่างจริงจังเรามาเริ่มต้นด้วยปรับเปลี่ยนภาวะอารมณ์ของเรากันก่อนการจะทำภารกิจทุกๆอย่างให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้จิตใจที่มุ่งมั่นอดทนและคิดบวกนั่นเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยหากต้องการจะลดน้ำหนักก็ควรต้องรู้จักควบคุมอารมณ์อย่าเครียดเพราะบ่อยครั้งความเครียดมักทำให้เราหงุดหงิดการลดน้ำหนักต้องใช้ความพยายามไม่น้อยหากความเครียดทำให้เราต้องล้มเลิกกลางคันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่ต้องคิดบวกเสมอค่อยให้กำลังใจตัวเองตลอดเวลาที่ลดน้ำหนัก


ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเรื่องการกินลดของมันของทอดของหวานของเค็ม

การปรับเปลี่ยนไม่ใช้การไม่กินหลายคนเข้าใจผิดว่าถ้าจะลดความอ้วนก็คือไม่กินอาหารซึ่งแบบนั้นไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพของเราแน่นอนแต่การปรับเปลี่ยนคือการเลือกที่จะลดในส่วนที่ไม่จำเป็นเช่นอาหารจำพวกน้ำตาลไขมันเกลือเพราะอาหารเหล่านี้ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นต้องรู้จักการควบคุมปริมาณแคลอรีที่เราได้รับในแต่ละวันต้องไม่เกิน2,000กิโลแคลอรีสำหรับผู้ชายส่วนผู้หญิงไม่ควรเกิน1,600กิโลแคลอรีจัดมื้อาหารตลอดทั้งวันให้มีความสมดุลต้องกินให้ครบ3มื้อต่อวันและกินให้ได้สารอาหารครบ5หมู่

ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่าแค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายการออกกำลังกายเป็นวิธีเผาผลาญพลังงานและไขมันส่วนเกินในร่างกายที่ดีที่สุดเพราะไม่ใช่แค่น้ำหนักที่ลดลงรูปร่างที่ดีขึ้นและสุขภาพยังดีขึ้นอีกด้วยเพราะการออกกำลังกายง่ายๆอย่างการวิ่งเดินเร็วว่ายน้ำปั่นจักรยานหรือเต้นแอโรบิกต่อเนื่องอย่าง30–40นาทีช่วนกระตุ้นระบบการทำงานของหัวใจระบบทางเดินหายใจและยังช่วยเรื่องความแข็งแรงของกล้ามเนื้อกระดูกแต่การออกกำลังกายต้องยึดหลักความพอดีไม่หักโหมเกินไปแต่ต้องทำเป็นประจำและสม่ำเสมอถ้าทำได้รับรองว่าเตรียมโบกมือลาความอ้วนได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับมือใหม่ที่อยากลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนให้ประสบความสำเร็จแค่ทำตามนี้ก็จะช่วยให้คุณฟิตหุ่นสวยได้อย่างไม่ยากเย็นแล้ว


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com