ความงาม

5 ไอเดียเริ่มต้น สร้างหุ่นสวยด้วย เวทเทรนนิ่ง

DREAM@ /

25 มิ.ย. 61 11:06

6,235

5 ไอเดียเริ่มต้น สร้างหุ่นสวยด้วย เวทเทรนนิ่ง

5ไอเดียเริ่มต้นสร้างหุ่นสวยด้วยเวทเทรนนิ่งการออกกำลังกายสำหรับคุณคืออะไรคะ?คือการเฝ้ามองตัวเลขบนเครื่องน้ำหนักให้น้อยลงคือการทำอะไรสักอย่างเพื่อที่จะสามารถกลับไปใส่เสื้อผ้าตัวเก่าๆได้หรือคือการที่ได้สร้างความมั่นใจที่สูญหายไปให้กลับมาอีกครั้งหนึ่งไม่ว่าด้วยเหตุผลร้อยแปดจะเป็นอะไรการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่ดีเสมอคะเเต่เราเเต่ละคนก็มีวิธีการออกกำลังกายที่เเตกต่างกันออกไปซึ่งวันนี้เราขอเป็นอีกหนึ่งข้อมูลดีๆที่จะช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับการออกกำลังกายของคุณอย่างเวทเทรนนิ่งการออกกำลังกายอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคำถามคือเราจะเตรียมพร้อมอย่างไรเพื่อการเวทเทรนนิ่งวันนี้เรามี5ไอเดียเพื่อการสร้างหุ่นสวยเเละสุขภาพดีมาฝากคุณผู้อ่านทุกคนกัน
เวทเทรนนิ่ง(WeightTraining)ถ้าใครยังไม่รู้จักมาเริ่มต้นทำความรู้จักพร้อมกันเลยคะเวทเทรนนิ่งคือการออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อซึ่งต้องอาศัยการใช้น้ำหนักเพื่อให้เกิดแรงต้านทานด้วยการใช้อุปกรณ์เช่นดัมเบลบาร์เบลลูกเหล็กหรืออุปกรณ์เพื่อการลดน้ำหนักอื่นๆในปัจจุบันถือกันว่าการเล่นเวทเทรนนิ่งช่วยในการลดน่ำหนักได้เป็นอย่างดีซึ่งเราก็เตรียม5ไอเดียเพื่อการสัญญาณการเริ่มต้นเวทเทรนนิ่งที่ดีมาฝากกันเพราะถ้าถามว่าทำไมเราต้องเตรียมพร้อมเพราะการเล่นเวทเทรนนิ่งที่ดีถ้าทำอย่างถูกต้องก็จะส่งผลที่ดีอย่างมากต่อร่างกายในทางกลับกันหากไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก็จะส่งผลให้ระบบกล้ามเนื้อบาดเจ็บได้ดังนั้นเรามาเริ่มต้นไปพร้อมกันเลยนะคะ
1.ทำความรู้จักกับเทคนิคของการเวทเทรนนิ่ง การเวทเทรนนิ่งอย่างเหมาะสมการเล่นเวทเทรนนิ่งส่วนใหญ่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญหรือเทรนเนอร์เพื่อเเนะนำเทคนิคหรือวิธีการเบื้องต้นในการเริ่มเล่นเพื่อป้องกันความผิดพลาดหรืออาการบาดเจ็บจากการเล่นเวทเทรนนิ่งเพราะเเม้กระทั่งนักกีฬาที่มีทักษะหรือประสบการณ์มาก่อนก็ยังต้องได้รับคำเเนะนำที่ดีเพื่อให้สามารถใช้เทคนิคได้อย่างถูกต้อง
2.อบอุ่นร่างกายก่อนเสมอก่อนการเล่นเวทเทรนนิ่งอย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นการวอร์มร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการออกกำลังกายที่ไม่จำเป็นต้องเป็นการเล่นเวทเทรนนิ่งเพราะการวอร์มร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาทุกๆอย่างเสมอหากคุณไม่ได้วอร์มร่างกายก็จะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บอีกทั้งเวทเทรนนิ่งเองก็เป็นการออกกำลังที่เน้นการใช้อุปกรณ์ร่วมไปอีกด้วยดังนั้นก่อนการเริ่มยกเวทหรือฝึกใช้น้ำหนักเพื่อเสริมความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้ออาจใช้การวอร์มร่างกายด้วยการเดินเร็วๆหรือแอโรบิคด้วยท่าง่ายๆสัก10นาทีก็จะช่วยให้การเล่นเวทเทรนนิ่งของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
3.สำหรับผู้เล่นมือใหม่ของเวทเทรนนิ่ง  อาจเริ่มต้นด้วยการทำซ้ำเพียง1เซตก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเเล้วคนที่เล่นเวทเทรนนิ่งส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าการเวทเทรนนิ่งคือการทำซ้ำในเซตเเต่ละเซตซ้ำหลายๆรอบจึงจะเห็นผลได้ดีที่สุดเเต่ผลการศึกษาเผยข้อมูลว่าการทำซ้ำเพียง1เซตเซตละ12
ครั้งโดยเลือกใช้น้ำหนักที่มีความเหมาะสมกับตัวเองเพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อเท่ากับการเล่นทั้งหมด3เซตต่อเมื่อกล้ามเนื้อของคุณเเข็งเเรงขึ้นเเล้วจึงค่อยๆเพิ่มเอาตามความเหมาะสมก็ทำได้
เเละอย่าเริ่มเเบ่งเวลาพักเพื่อให้กล้ามเนื้อได้ฟื้นตัวด้วย
4.เริ่มการเล่นเวทเทรนนิ่งด้วยความค่อยเป็นค่อยไปอย่าเพิ่งรีบเพราะผู้ที่จะเริ่มต้นเวทเทรนนิ่งในช่วงเเรกๆอาจประสบกับปัญหาที่ยังไม่สามารถยกน้ำหนักได้มากนักคุณไม่ควรรีบร้อนหรือฝืนทำเพียงเพราะอยากเห็นผลเร็วๆอย่าลืมนะคะว่าทุกอย่างมีเวลาของมันเพียงเเต่ต้องอาศัยความสม่ำเสมอเเละค่อยเป็นค่อยไปเช่นควรเริ่มจากน้ำหนักเบาๆไปก่อนโดยเฉพาะในช่วง1-2สัปดาห์เเรกเพื่อฝึกกล้ามเนื้อหรือเอ็นกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดความคุ้นชินเมื่อร่างกายคุ้นชินเเล้วตอนนั้นคุณจะเริ่มยกหนักขึ้นก็สบายเเล้วละคะ
5.ให้เลือกใช้น้ำหนักประเภทที่เหมาะสมกับตัวของคุณเองข้อนี้อย่าเพิ่งคิดว่าไม่สำคัญ เพราะหัวใจของการเล่นเวทเทรนนิ่งผูกติดอยู่กับอุปกรณ์การที่คุณเลือกใช้น้ำหนักประเภทที่หนักเกินไปก็อาจส่งผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อได้เหมือนกันเเละอย่างที่เราได้บอกไว้สำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่คิดจะเล่นเวทเทรนนิ่งเเล้วล่ะก็คุณควรเริ่มยกด้วยน้ำหนักที่สามารถยกได้อย่างสบายๆ12-15ครั้งเเละทำในท่าที่ถูกต้องซึ่งคุณเองก็ต้องศึกษาให้ดีเหมือนกันท่าการเวทเทรนนิ่งผู้เล่นจะต้องเคลื่อนไหวข้อได้จนสุดซึ่งก็อย่าลืมรักษาสมดุลของตัวเองในการฝึกด้วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆเช่นหน้าอกสะโพกหลังหัวไหล่เเขนขาให้ได้เคลื่อนไหวอย่างเท่าๆกันด้วย

เริ่มต้นฝึกเวทเทรนนิ่งอย่างน้อย2-3ครั้งต่อสัปดาห์ก็ช่วยคุณได้มากเเล้วเเม้ข้อดีของการออกกำลังกายเเบบเวทเทรนนิ่งจะไม่ได้เข้าไปช่วยลดไขมันได้โดยตรงเเต่จะเข้าไปช่วยให้ร่างกายได้ใช้พลังงานมากขึ้นเมื่อคุณได้ใช้พลังงานออกไปไขมันก็จะเข้าสู่กระบวนการเผาผลาญไปด้วยโดยเฉพาะสาวๆที่ต้องการเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือเบิร์นไขมันส่วนเกินก็ช่วยได้เป็นอย่างดีอีกอย่างการเวทเทรนนิ่งยังช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อในขณะที่คุณกำลังควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีใครที่มองหาเเนวทางออกกำลังเเบบมีอุปกรณ์ช่วยเวทเทรนนิ่งอาจเป็นหนึ่งในทางเลือกของคุณเริ่มต้นง่ายๆเพียงออกไปหารองเท้ากีฬาสักคู่เเล้วไปเวทเทรนนิ่งกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:www.pobpad.com

indiglow