วาไรตี้

5 วิธีแก้รอยเเตกลายให้ได้ผล

DREAM@ /

02 ส.ค. 61 10:08

19,325

5 วิธีแก้รอยเเตกลายให้ได้ผล

5วิธีแก้รอยเเตกลายให้ได้ผล

"ปัญหารอยเเตกลาย"อาจเป็นสิ่งที่ใครหลายคนมองข้ามเพราะจนปัญญาที่จะแก้ปัญหาเเล้วเพราะเเม้จะใช้ครีมบำรุงมากสักเท่าไหร่ก็ดูเหมือนจะยังไม่สามารถแก้ปัญหารอยเเตกลายผิวเเตกลายของคุณไปได้โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนัดตัวหรือสุ่มเสี่ยงที่จะอยู่ในภาวะอ้วนรอยเเตกลายก็มักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาพร้อมกันเสมอเเบบนี้ไม่เวิร์กเเน่ค่ะวันนี้เราเลยมาเเบ่งปันเคล็ดลับดีๆในการแก้ปัญหารอยเเตกลายให้ได้ผลมาฝากกันค่ะ

1. น้ำมันละหุ่ง


น้ำมันละหุ่งเป็นอีกหนึ่งสุดยอดของดีที่ช่วยแก้สารพัดปัญหาความงามให้คุณได้เหมือนกันเเละน้ำมันละหุ่งก็ยังช่วยบรรเทาอาการรอยเเตกลายได้อีกด้วยนะคะวิธีการคือให้คุณนำน้ำมันละหุ่งมาทาบริเวณที่เกิดรอยเเตกลายเเละลองนวดเบาๆสักประมาณ5-10นาทีเเล้วค่อยเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดพอหมาดๆเเล้วนำมาวางทาบทับไว้อีกประมาณ20-30นาทีเเล้วจึงค่อยเช็ดทำความสะอาด จริงๆเเล้ววิธีการนี้สามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะรับรองว่าช่วยลบเลือนรอยเเตกลายได้เเล้วล่ะค่ะ

2.ว่านหางจระเข้ 


อีกหนึ่งวิธีการจากธรรมชาติ"ว่านหางจระเข้"สารพันประโยชน์ประโยชน์จากวุ้นสีขาวข้างในของว่านหางจระเข้ช่วยคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะเพียงคุณนำว่านหางจระเข้มาลอกเอาเปลือกออกเเล้วเอาเนื้อวุ้นที่ได้มาไปทาบริเวณที่เกิดผิวเเตกลายจะช่วยทำให้รอยเเตกลายของคุณจางลงได้นั่นเองอาศัยการทำอย่างสม่ำเสมอเพียงเท่านี้ก็ช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ 


 3.ไข่ขาว 


จริงๆเเล้วของง่ายๆอย่างไข่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสามารถหาง่ายได้ทั่วไปเเละยังช่วยกำจัดรอยเเตกลายได้อีกด้วยวิธีการคือเพียงคุณนำไข่ไก่มา2ฟองโดยเเยกเอาเเต่ไข่ขาวออกมาเเล้วตีให้เข้ากันจากนั้นเอาสำลีแผ่นหรือจะเป็นพู่กันก็ได้นะคะนำมาทาให้ทั่วบริเวณที่เกิดรอยเเตกลายทิ้งให้เเห้งเเล้วค่อยล้างออกปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงลงไปอีกทีจะช่วยคืนผิวหรือลบเลือนรอยผิวเเตกลายไปได้เเล้วค่ะ


4.น้ำมันมะกอก 


นอกจากน้ำมันมะกอกจะเป็นตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมของคุณให้เเข็งเเรงสุขภาพดีเเล้วทราบอีกหรือเปล่าค่ะว่าน้ำมันมะกอกยังยังช่วยแก้รอยเเตกลายของคุณได้อีกด้วยเพียงคุณนำน้ำมันมะกอกไปอุ่นให้พอร้อนเเล้วนำมาทาบางๆบริเวณที่ผิวเเตกลายของคุณเเล้วนวดเบาๆประมาณ15-20นาทีเพื่อจะได้ให้น้ำมันมะกอกซึมซับลงไปในผิวคุณสมบัติของน้ำมันมะกอกจะช่วยปรับสภาพให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นลดรอยเเตกลายบนพื้นผิวของคุณได้เป็นอย่างดี 


 5.สครับผิวด้วยมะนาว 


เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆเเละจะมีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดเซลล์ที่ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดลอกไปรวมถึงช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยจุดด่างดำรอยเเผลเป็นเเละที่สำคัญที่สุดคือช่วยลดรอยเเตกลายของคุณได้ด้วยวิธีการคือให้นำสำลีชุบน้ำมะนาวเเล้วนำมาทาบริเวณที่เกิดรอยเเตกลายจริงๆเเล้วทำเป็นประจำทุกวันก็จะเป็นการดีมากเลยน่ะค่ะเมื่อล้างออกเเเล้วปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงผิวเเตกลายอีกครั้งรับรองว่าช่วยคืนผิวเรียบเนียนของคุณกลับมาเเล้วล่ะค่ะ
วิธีการง่ายๆไม่ต้องสิ้นเปลืองหรือหาซื้อวัสดุอุปกรณ์กันให้จ้าละหวั่นก็สามารถช่วยแก้ปัญหารอยเเตกลายที่สร้างความไม่มั่นใจให้คุณได้เเล้วล่ะค่ะใครอยากลองวิธีไหนหรือจะเพิ่มเติมจากสูตรที่เราเเนะนำยังไงก็ลองทำตามดูได้เลยค่ะ