สุขภาพแบ่งปัน

ระวัง! 6 โรคร้ายมาเยือน หากไม่ทานอาหารเช้า

DREAM@ /

04 ส.ค. 61 11:08

31,223

ระวัง! 6 โรคร้ายมาเยือน หากไม่ทานอาหารเช้า

ระวัง!6โรคร้ายมาเยือนหากไม่ทานอาหารเช้า

เชื่อได้ว่าหลายๆคนในบรรดาคุณผู้อ่านโดยเฉพาะคนที่กำลังลดน้ำหนักกันอย่างเคร่งครัดคงต้องเคยแอบคิดกันบ้างใช่ไหมค่ะว่าการไม่ทานเช้าจะช่วยลดน้ำหนักได้เราอยากบอกว่าคุณกำลังคิดผิดถนัดเลยล่ะค่ะเพราะพฤติกรรมเช่นนี้นอกจากไม่ช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงเเล้วคุณอาจเปิดโอกาสให้6โรคที่เรากำลังจะพูดถึงต่อจากนี้เดินขบวนกันเข้ามาหาได้เหมือนกันเพราะอาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดเเต่หากคุณละเลยไม่ทานก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของคุณได้วันนี้เราขอพาทุกคนไปดู6โรคที่หากคุณไม่ทานอาหารเช้า

1.โรคอ้วน
ไม่ทานก็น่าจะไม่อ้วนไม่ใช่เหรอ?คุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังคิดเเบบนี้อยู่หรือเปล่าเเต่คุณทราบหรือเปล่าค่ะว่าการไม่ทานมื้อเช้าทำให้คุณเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนมากขึ้นนั่นก็เพราะจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำพอจะถึงมื้อต่อไปก็คุณจะมีความรู้สึกหิวเเละกินหนักกว่าที่เคยเป็นส่งผลให้อัตราการเผาผลาญก็จะลดลงเท่ากับทำให้คุณมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนได้ง่ายมากขึ้น


2.โรคเบาหวาน
โรคเบาหวานก็เป็นอีกโรคที่คุณผู้อ่านหลายคนคงคาดไม่ถึงกันใช่ไหมล่ะค่ะ เเละยิ่งถ้าคุณเป็นคนอดอาหารเช้าอยู่เสมอเเล้วล่ะก็จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินในทางกลับกันหากคุณทานอาหารเช้าเป็นประจำจะลดความผิดปกตินี้ได้ถึงร้อยละ35-50เลยนะคะ


3. โรคเส้นเลือดในสมองเเละโรคหัวใจ
สงสัยใช่ไหมค่ะว่าเเค่ไม่ทานอาหารเช้าส่งผลถึงขนาดเกิดโรคหัวใจได้เลยเหรอ?นั่นก็เพราะหลังจากที่เราตื่นนอนเลือดของเราจะมีความเข้มข้นสูงซึ่งทำให้เส้นเลือดที่ส่งไปเลี้ยงสมองหรือหัวใจเกิดการอุดตันขึ้นได้จากผลการวิจัยในอเมริกาเมื่อปี2003ยังระบุอีกนะคะว่าการรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงลงได้นั่นเองค่ะ4.โรคกรดไหลย้อน
อย่าได้มองเรื่องโรคกรดไหลย้อนเป็นเรื่องไกลตัวไปเลยค่ะโดยเฉพาะเมื่อเกิดขึ้นเพราะคุณไม่รับประอาหารเช้ากรดไหลย้อนส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพราะพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้อง หลายคนเลือดอดอาหารมื้อเช้าที่มีคุณค่าเเละสารอาหารเต็มที่ไปโดยหันไปดื่มชาหรือกาแฟที่ให้กาเฟอีนสูงเเละเครื่องดื่มเหล่านี้เองที่เข้าไปเป็นตัวกระตุ้นชั้นดีให้น้ำย่อยหลั่งออกมามากจนเกินไป5.โรคอัลไซเมอร์
เเน่นอนค่ะว่าการทานอาหารเช้าจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทเเละสมองของคุณให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะอาหารเช้าจะไปช่วยกระตุ้นพลังให้สมองทำให้คุณเป็นคนที่มีความจำดีในขณะที่คุณอดมื้อเช้าร่างกายจะไม่สดชื่นเกิดหลงลืมง่าย ไม่มีสมาธิเมื่อเป็นเช่นนี้อยู่บ่อยครั้งก็อาจนำไปสู่โรคอัลไซเมอร์ได้เหมือนกัน


6.โรคนิ่ว
การไม่ทานอาหารเช้าหรืออดอาหารมื้อเช้าจะทำให้คอเลสเตอรอลในถุงน้ำดีจะจับตัวกันและหากทำเป็นประจำจะกลายเป็นก้อนนิ่วได้ดังนั้นการทานาหารเช้าประจำจะช่วยให้ตับปล่อยน้ำดีออกมาละลายไม่ให้คอเลสเตอรอลจับตัวกันสามารถป้องกันโรคนิ่วได้เห็นกันหรือยังค่ะว่าผลพวงของเเต่ละโรคที่เกิดขึ้นเพราะการไม่ทานอาหารเช้ามีอะไรบ้างเราเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้ทั้ง6โรคนี้มาเยือนคุณเป็นเเน่ดังนั้นหันมาทานอาหารเช้ากันอย่างสม่ำเสมอเเละอย่าลืมเลือกทานที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณด้วยเพื่อสุขภาพที่เเข็งเเรงไงล่ะค่ะ