วาไรตี้

6 เคล็ดลับ สร้างหน้าเด็กอ่อนกว่าวัย

DREAM@ /

07 ส.ค. 61 16:08

14,349

6 เคล็ดลับ สร้างหน้าเด็กอ่อนกว่าวัย

6เคล็ดลับสร้างหน้าเด็กอ่อนกว่าวัย

หน้าเด็กเเลดูอ่อนเยาว์ใครๆก็อยากได้ใช่ไหมล่ะค่ะเเต่ในเมื่อผิวหน้าของเราเเต่ละคนไม่ได้เป็นเช่นนั้นเราจะมีวิธีในการดูเเลให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างไรวันนี้เรามี6เคล็ดลับสร้างหน้าเด็กเเบบอยู่มัดมาฝากทุกคนกันค่ะ

1.ล้างหน้าให้ถูกต้องเเละทำอย่างสม่ำเสมอ
วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องเเละไม่ทำให้ผิวหน้าของคุณเสียสุขภาพก่อนอื่นก็ต้องเลือกใช่ผลิตถัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองเพราะบางคนผิวแห้งหรือฉุ่มฉ่ำไม่เหมือนกันโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าของเราเเล้วยิ่งมีความบอบบางมากกว่าส่วนอวัยวะส่วนอื่นๆโดยเน้นการเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีมอยเจอร์ไรเจอร์สำหรับผู้ทีมีผิวแห้งเเต่สำหรับคนหน้ามันก็เน้นให้เลือกใช้เป็นคลีนเซอร์เเละควรล้างหน้าให้ได้วันละ2ครั้งคือหลังตื่นนอนเเละก่อนเข้านอน2.ป้องกันผิวหน้าจากเเสงเเดด
เพราะเเสงเเดดคือตัวการร้ายทำลายสุขภาพผิวของคุณดังนั้นวิธีการหลีกเลี่ยงหรือสมารถรับมือกับในได้ถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรทำนะคะไม่ว่าคุณจะทาครีมกันเเดด หรือใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของSPF30หรือSPF50เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ะช่วยทำให้คุณมีผิวหน้าที่ไม่แก่เกินวัยนั่นเอง
3.ไม่ลืมผลัดเซลล์ผิวเก่า
สาวๆอาจเลือกใช้วิธีการสครับหน้าด้วยสมุนไพรหรือวิธีการธรรมชาติเเเต่อย่าลืมว่าต้องกระทำให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของคุณหรืออาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดเซลล์ผิวอาจทำการขัดผิวหน้าให้ได้สัปดาห์ละ2ครั้งเพื่อให้มีผิวเนียนนุ่มหรืออาจจะใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ทาหลังจากสครับผิวหน้าของคุณ
เเต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าเเห้งบอบบางหรือเเพ้ง่ายการขัดผิวบ่อยๆก็อาจทำให้หน้าของคุณแห้งขึ้นไปอีกดังนั้นหลีกเลี่ยงการขัดผิวหน้าบ่อยๆ 4.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
เรียกได้ว่าอาหารสำหรับบำรุงผิวหน้าก็มีมากมายโดยเฉพาะเหล่าอาหารที่ให้วิตามินเเละเกลือเเร่อย่างผักเเละผลไม้จะช่วยดูเเลเเละบำรุงผิวหน้าของคุณได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะน้ำเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามพยายามดื่มน้ำให้เพียงพออยู่เสมอเพราะน้ำจะช่วยทำให้ผิวพรรณของเราชุ่มชื้นมากขึ้นป้องกันการเกิดปัญหาผิวเเห้งพยายามหลีกเลี่ยงการดื่มกาเเฟหรือเครื่องดื่มแอลกฮอล์เพราะนอกจากจัส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณเเล้วก็ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพผิวหน้าของคุณอีกด้วย
5.ไม่ควรเข้านอนทั้งที่ยังไม่ล้างหน้า
เคล็ดลับอีกข้อที่คุณสามรถทำเองได้ง่ายๆเพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยมากโดยเฉพาะสาวๆที่ต้องทำงานเลิกดึกดื่นกว่าจะกลับมาถึงห้องหับก็เล่นเอาเหนื่อยจนไม่สามารถลุกขึ้นเพื่อไปอาบน้ำได้อีกทำให้ใบหน้าที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางเเน่นเอี๊ยดไม่ถูกล้างออกไหนเลยฝุ่นละอองต่างๆระหว่างวันจะยิ่งเข้าไปสร้างปัญหาสิวอุดตันได้โดยง่ายดังนั้นไม่ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อยอย่างไรก็ตามอย่างน้อยก็ไม่ควรนอนหลับไปทั้งที่ยังมีเครื่องสำอางอยู่เพราะคุณคงไม่อยากเจอขบวนเม็ดสิวขึ้นมาทักทายในยามเข้าเป็นเเน่ จริงไหมล่ะค่ะเมื่อรู้กันอย่างนี้เเล้วสาวๆก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับดีๆที่สามารถทำได้ง่ายๆไปลองปฏิบัติกันนะคะ การบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆอย่างเดียวก็คงไม่เพียงพอถ้าคุณไม่เริ่มจากการฝึกหัดนิสัยพฤติกรรมของคุณเองเพียงเท่านี้เชื่อได้เลยว่าใบหน้าอ่อนกว่าวัยก็จะเป็นของคุณเเน่นอนค่ะ