วาไรตี้

7 เทคนิคการเเต่งหน้าง่ายๆ เเต่ก็ปังเว่อร์!!

DREAM@ /

08 ส.ค. 61 10:08

22,873

7 เทคนิคการเเต่งหน้าง่ายๆ เเต่ก็ปังเว่อร์!!

7เทคนิคการเเต่งหน้าง่ายๆเเต่ก็ปังเว่อร์!!

สวัสดีค่ะสาวๆชาวรักความงามทุกท่านหลังจากห่างหายกันไปขอบอกว่าเราคิดถึงมากๆประมาณว่าอยากมีคนเมาท์มอยเเละคอยเเบ่งปันเคล็ดลับความงามดีๆ เช่นเดียวกันกับวันนี้ที่เราจะขอเปลี่ยนโหมดกลับมาที่เรื่องการเเต่งหน้าอีกครั้งอย่างสาวๆหลายคนก็บ่นหนักหนาว่าขนาดเเต่งหน้าจัดเต็มขนาดไหนเเล้วทำไมไม่เห็นปั๊วะปังเหมือนคนอื่นบ้างในทางกลับกันสาวๆบางคนเเต่งหน้าเพียงเล็กน้อยทำไมจึงปังเอาซะง่ายๆวันนี้ไม่ต้องกังวลเเล้วค่ะเพราะเราขอนำเสนอเทคนิคง่ายๆการเเต่งหน้าง่ายๆเเต่ปังได้มาฝากคุณกันค่ะ

1.บำรุงหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ 
โดยเฉพาะสาวๆที่ประสบปัญหาผิวหน้าแห้งการลงมอยเจอร์ไรเซอร์ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้อย่างง่ายดายเป็นไปได้เเนะนำว่าให้สวยๆลงตัวนี้ก่อนทุกครั้งที่จะเเต่งหน้าทั้งยังช่วยป้องกันรอยเหี่ยวย่นร่องรอบแห่งความหมองคล้ำเเละช่วยยึดให้เครื่องสำอางที่คุณกำลังจะลงติดทนนานอีกด้วยนะเออ


2.จัดการปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าด้วยคอนซีลเลอร์
ขาดไปไม่ได้เลยค่ะสำหรับไอเท็มเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวๆต้องนำมาใช้เพื่อจัดการกับปัญหารอยด่างดำหรือสารพัดรอยสิวริ้วรอยเเละความหมองคล้ำทั้งหลายเเต่เจ้าคอนซีลเลอร์ก็มีหลากหลายเฉดสีซึ่งมีหน้าที่ในการช่วยปกปิดจุดบกพร่องเเตกต่างกันเอาเป็นว่าเหล่าสาวๆก็เลือกใช้ให้เหมาะสมล่ะกันนะคะ


3.ลงFoundation
งานรองพื้นก็ต้องมาค่ะเเต่เราอยากเเนะนำให้คุณสาวๆทุกคนลองใช้รองพื้นเเบบที่มีเนื้อบางเบา โดยไม่ต้องลงหนาจนเกินไปเเต่ให้ลงเเบบบางๆเเล้วให้แปรงหรือฟองน้ำรองพื้นเกลี่ยให้ทั่วเเละเรียบเนียนเเล้วทาแป้งฝุ่นเเบบโปร่งเเสงที่สามารถช่วยควบคุมความมันได้ดี4. ปัดแก้มด้วยบรัชออนสักหน่อย
จะขาดขั้นตอนนี้ไปก็ไม่ได้อีกเหมือนกันการเลือกบรัชออนสำหรับการเเต่งหน้าเเบบง่ายๆหรือซอฟท์ไม่ดูหนักหรือบางมากจนเกินไปควรเลือกที่เป็นสีเเบบธรรมชาติเเบบครีมเพราะจะช่วยเนื้อครีมกลืนลงไปบนผิวลุคเเบบนี้ช่วยให้มองดูเป็นสีเเบบธรรมชาติหรือมีเลือดฝาดหน่อยๆแก้มระเรื่อๆเรียกได้ว่าเบาๆเเต่ก็ปังได้เเล้วล่ะค่ะเเนะนำให้เลือกใช้เป็นสีพีชก็สวยไปอีกเเบบนะคะ


5.ใช้อายเเชโดว์
ลุคเเบบเบาๆไม่เเต่งหน้าเยอะจนเกินไปเเต่จะสร้างคุณให้ปังได้อย่างไรมาลองดูอายเเชโดว์กันดีกว่าค่ะจริงๆเลือกเเบบที่เป็นเฉดสีธรรมชาติหรืออาจจะเข้มกว่าสีเปลือกตาสักหนึ่งหรือสองเฉดถ้าอยากให้หน้าของคุณดูกระจ่างใสเป็นประกายลองเลือกสีชิมเมอร์อ่อนๆเเต่ถ้าอยากได้ลุคเเบบธรรมชาติสีเนื้อเเมตซ์ก็ช่วยได้อีกเหมือนกันค่ะ


6.เลือกใช้ลิปสติกสีนู้ดเบบเก๋ๆ 
สาวๆอยากได้ลุคที่ไม่ต้องเเต่งอะไรมากมายก็เลือกเป็นลิปสติกสีชมพูนู้ดสีนู้ดหรือพีชก็ดูเป็นธรรมชาติอีกเหมือนกันเมื่อบรรจงทาลิปสติกของคุณลงบนริมฝีปากเเล้วเราขอเเนะนำให้ใช้ลิปกรอสทาทับบางๆอีกทีก็ปังเเล้วล่ะค่ะ


7.ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าอีกสักหน่อย
เเต่ปัดเพียงเล็กน้อยไม่ดูหนาจนเกินไปเพราะใบหน้าโดยรวมอาจดูไม่สมดุลกันเท่าไหร่ให้ลองปัดมาสคาร่าเเบบเบาๆยิ่งถ้าสาวๆคนไหนที่มีขนตาสวยหนาเป็นต้นทุนเดิมอยู่เเล้วอาจไม่จำเป็นต้องปัดมาสคาร่าอักก็ได้


เห็นไหมล่ะค่ะว่าไม่ได้ยากเลยสักนิด เเถมเเต่ละวิธีก็ไม่ต้องจัดเยอะจัดเต็มเราก็สามารถสวยสะพรั่งเเบบปังๆได้เเล้วยังไงคุณสาวๆที่อยากลองเปลี่ยนลุคตัวเองจะเอาไปทำตามก็ได้นะคะ


ขอบคุณข้อมูล: sistacafe.com