วาไรตี้

5 วิธีแก้ปัญหา "สิวผด" ที่คุณควรรู้ไว้

DREAM@ /

09 ส.ค. 61 10:08

14,506

5 วิธีแก้ปัญหา "สิวผด" ที่คุณควรรู้ไว้

5วิธีแก้ปัญหา"สิวผด"ที่คุณควรรู้ไว้

เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงเคยประสบปัญหา"สิวผด"กันมาบ้างใช่ไหมล่ะค่ะสิวผดหรือสิวเทียมสิวประเภทนี้จะมีความเเตกต่างจากสิวทั่วไปจะมีลักษณะเป็นผดผื่นเล็กๆเเละเเหลมมักจะเกิดขึ้นบ่อยในช่วงหน้าร้อนใครที่เป็นสิวผดบ่อยๆก็จะทราบดีว่าอาการของสิวจะดูเรียบเเลดีขึ้นในตอนเช้าเเต่ในช่วงบ่ายๆก็จะกลับมาเป็นอีกนอกจากนี้ยังรวมไปถึงพฤติกรรมอื่นๆที่คุณเผลทำลงไปโดยไม่ทราบว่าอาจส่งผลให้เกิดสิวผดได้วันนี้เรา5วิธีดีๆที่จะช่วยจัดการกับปัญหาสิวผดมาบอกต่อคุณสาวๆกันค่ะ

1. พอกหน้าของคุณด้วยมะเขือเทศ
ต้องบอกเลยค่ะว่าเจ้ามะเขือเทศนั้นมีประโยชน์มากมายเเละยังกลายมาเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาสิวผดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยล่ะคะเพียงเเค่คุณนำมะเขือเทศสดมาบดให้ละเอียดเเล้วนำมาพอกไว้บริเวณที่เกิดสิวผดหรือจะพอกให้ทั่วทั้งหน้าก็สามารถจากนั้นก็พอกทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นก็จะช่วยแก้ปัญหาสิวผดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะสาวๆ 


2.สูตรโยเกิร์ตเเละมะเขือเทศ
สองส่วนผสมของสูตรนี้ต้องบอกว่านอกจากจะลงตัวเเละอุดมไปด้วยคุณประโยชน์เเล้วส่วนใหญ่เราก็นิยมนำเอาโยเกิร์ตมาพอกหน้ากันเสมอวันนี้ลองเพิ่มมะเขือเทศเข้าไปอีกสักหน่อยวิธีการง่ายๆเพียงคุณนำใช้โยเกิร์ต2ช้อนมาผสมเข้ากับมะเขือเทศที่นำมาบดละเอียดเสร็จเเล้วจากนั้นจึงค่อยนำมาพอกไว้บริเวณที่เกิดสิวผดพอกทิ้งไว้ประมาณ20นาทีเเล้วสาวๆค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพียงเท่านี้ก็ช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ


3.ใช้ไข่ขาวแก้ปัญหาสิวผด
ใครที่เคยทดลองรักษาปัญหาสิวผดด้วยไข่ขาวก็พอจะทราบเลยค่ะว่าไข่ขาวเองก็ช่วยรักษาสิวผดได้เป็นอย่างดีวิธีการง่ายๆเลยเพียงคุณล้างหน้าให้สะอาด
เเล้วทำการเเยกไข่ขาวออกจากไข่เเดงเเล้วนำเพียงไข่ขาวออกมาพอกไว้ให้ทั่วทั้งหน้าเเล้วทิ้งไว้ประมาณ10-15นาทีเเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดรับรองว่าได้ผลดีจริงๆเลยล่ะค่ะไม่เชื่อสาวๆที่มีสิวผดต้องลองเเล้วล่ะค่ะ4.พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง
เเน่นอนว่าต้องเป็นหนึ่งในสูตรของสาวๆหลายคนที่ใช้สำหรับพอกหน้าเพราะน้ำผึ้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวรับรองว่าช่วยลดปัญหาการเกิดสิวผดเพียงนำน้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะทาบริเวณที่เกิดสิวผดหรือจะพอกให้ทั่วทั้งหน้าก็สามารถทำได้เหมือนกันประมาณ10-15นาทีเเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดคุณประโยชน์ของน้ำผึ้งนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูมีความชุ่มชื้นมากขึ้นเเล้วก็ยังช่วยแก้ปัญหาสิวผดได้อีกด้วยนะคะ
5.สครับหน้าด้วยน้ำมะนาว
เราขอนำเสนอเคล็ดลับการขจัดปัญหาสิวผดด้วยน้ำมะนาวเพราะภายในน้ำมะนาวมีกรดAHAที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดออกไปรวมถึงปัญหาสิวผดได้ดีขึ้นนั่นเองโดยให้สาวๆลองนำน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นเพื่อเป็นการลดความเป็นกรดของน้ำมะนาวเเล้วนำมาทาทิ้งไว้บริเวณที่เกิดสิวผดประมาณ10-15นาทีเเล้วค่อยล้างออกให้สะอาดเเม้ปัญหาสิวผดจะไม่ได้ร้ายเเรงอะไรมากมายเหมือนปัญหาสิวทั่วๆไปที่สาวๆนิยมเป็นกัน เเต่ก็สร้างปัญหากวนใจเอาได้ง่ายๆเหมือนกันเพียงคุณใส่ใจเเละไม่ลืมที่จะทำความสะอาดใบหน้าอยู่เสมอเเละเมื่อหายเเล้วก็อย่าได้ทำให้มันกลับไปเป็นอีกเพียงเท่านี้ก็ช่วยลดการเกิดปัญหาสิวผดได้เเล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:saroop.net/topic-2550