วาไรตี้

7 วิธีท้าเเดดเเบบชิคๆ เพื่อไม่ให้ผิวเสีย!

DREAM@ /

10 ส.ค. 61 15:08

10,595

7 วิธีท้าเเดดเเบบชิคๆ เพื่อไม่ให้ผิวเสีย!

7วิธีท้าเเดดเเบบชิคๆเพื่อไม่ให้ผิวเสีย!เขาว่ากันว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอากาศร้อนอันดับต้นๆประเทศหนึ่งของโลกเลยค่ะอย่างนี้เวลาจะไปไหนในกระเป๋าของสาวๆก็คงจะเต็มไปด้วยไอเท็มที่ช่วยปกป้องเเสงเเดดลองคิดดูซิค่ะว่าหากเราออกไปสัมผัสกับเเสงเเดดที่ร้อนผ่าวข้างนอกโดยไม่มีวิธีรับมือใดๆผิวของคุณก็เป็นอย่างไรบ้าง คงทำให้เกิดความหมองคล้ำหรือเเขนของคุณกลายเป็นสองสีโดยที่คุณไม่ต้องการเเต่ถ้าคุณมีวิธีรับมือกับเเสงเเดดอย่างถูกต้องก็ไม่ต้องเเคร์เเสงเเดดเเล้วล่ะค่ะวันนี้เราขอนำเสนอวิธีท้าเเดดเเบบชิคๆที่จะไม่ทำให้ผิวคุณเสียมาฝากกันค่ะ


1.ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
ขั้นตอนเบสิคสุดชิควิธีเเรกที่เรานำมาเสนอกันเพราะเพียงเเค่คุณดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอก็เป็นการช่วยป้องกันผิวเสียได้เป็นอย่างดีเพราะน้ำช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นไม่แห้งเสียยิ่งเมื่อคุณต้องออกไปท้าเเดดหรือออกไปรับเเสงเเดดข้างนอกมาเเล้วล่ะก็การดื่มน้ำจะช่วยได้เยอะเลยค่ะอย่าลืมนะคะว่ายิ่งร้อนๆเเบบนี้ร่างกายของเราต้องการน้ำมากกว่าปกติเพราะคุณต้องสูญเสียเหงื่อไปในระหว่างวันนั่นเองค่ะ2.เลือกทาครีมกันเเดดท้าเเดดให้ชิคไปเลยค่ะ
ไปออกเเดดหรือโดนเเดดมาจากข้างนอกเเล้วไม่ทาครีมกันเเดดก็ดูจะไม่ครบเครื่องเเล้วล่ะค่ะเพราะมันขาดไม่ได้จริงๆครีมกันเเดดเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยปกป้องเเสงเเดดหรือรังสียูวีตัวร้ายที่ที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของคุณเเต่อย่าได้ลืมเลือกครีมกันเเดดที่มีค่าSPFที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณด้วยนะคะอาจเลือกที่มีค่าSPFอยู่บนผลิตภัณฑ์ที่30-50เพื่อปกป้องผิวของคุณนะคะทาครีมกันเเดดออกสักประมาณ10-15นาทีก่อนออกไปท้าเเดดนะคะสาวๆ 3.หาเครื่องประดับเเต่งกายให้ดูชิคๆเเละท้าเเดดไปในตัว
ยิ่งเวลาไปเที่ยวทะเลสาวๆก็อย่าได้ลืมพกหมวกปีกกว้างเพื่อไปออกเเดดในเเต่ละครั้งด้วยนะคะนอกจากนี้เเว่นตากันเเดดเก๋ๆสุดชิคของสาวๆช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากเเสงเเดดเเถมยังนำไปถ่ายรูปเก๋ๆลงโซเชียลได้อีกนะเออ


5. เลือกช่วงเวลาให้เหมาะสม 
เพราะการเลือกช่วงเวลาที่ดีเวลาไหนที่เเดดเเรงจัดเมื่อคุณออกไปเผชิญเข้าอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวพรรณของคุณได้อีกเหมือนกันโดยช่วงเวลา10โมงเป็นต้นไปจัดว่าเป็นช่วงเวลาที่เเดดเเรงจัดอาจทำให้ผิวของคุณไหม้ได้สาวๆลองเลือกช่วงเวลาที่ดีกันนะคะ


6.ฟื้นฟูผิวของคุณทันทีหลังออกไปโดนเเดดมา
เมื่อเหล่าสาวๆไม่อาจหลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญเเดดข้างนอกได้ดังนั้นเราก็มาบำรุงมันกันดีกว่าค่ะเหล่าสาวๆเเต่ต้องรีบกลับมาบำรุงผิวของคุณทันทีอาจเริ่มต้นด้วยการลดอุณหภูมิผิวด้วยการชุบน้ำเย็นเเล้วทาครีมบำรุงทันทีเเล้วก็จัดการมาส์กหน้าของคุณสาวๆจะทำขึ้นมาเองจากส่วนผสมที่เป็นโยเกิร์ตหรือว่านหางจระเข้เเค่นี้ก็สดชื่นถูกใจสาวๆที่รักการมาส์กหน้าเเล้วล่ะค่ะ
 


มาถึงตรงนี้สาวๆพอได้ไอเดียรับมือกับเเสงเเดดกันบ้างเเล้วนะคะยังไงก็อย่าลืมลองเอาวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้ดูเมื่อคุณต้องออกไปโดนเเสงเเดดข้างนอกกันนะคะเเต่คราวนี้สาวๆก็ออกไปท้าเเดดเเบบไม่ต้องกลัวผิวเสียกันเเล้วนะคะ