วาไรตี้

บอกลาฝ้า กระ ด้วย 5 เคล็ดลับเเบบเอาอยู่!!

DREAM@ /

08 ก.ย. 61 10:09

16,178

บอกลาฝ้า กระ ด้วย 5 เคล็ดลับเเบบเอาอยู่!!

บอกลาฝ้ากระด้วย5เคล็ดลับเเบบเอาอยู่!!

สารพัดปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าของคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิวฝ้ากระร่องรอยด่างดำหรือปัญหาริ้วรอยรอยหมองคล้ำ ที่คุณจะต้องคอยดูเเลเเละปกป้องไม่ให้ผิวหน้าของคุณเจอปัญหาเหล่านั้นมาเผชิญเเต่จะทำยังไงได้ล่ะค่ะเนี่ยเมื่อสิ่งเหล่านี้นอกเหนือจากความคาดหมายของคุณบางทีเเม้เราจะไม่ได้ต้องการให้มันเกิดขึ้นก็ต้องมีปัจจัยอื่นๆทำให้เกิดขึ้นอยู่ดีโดยเฉพาะปัญหาเรื่องฝ้ากระที่คุณสาวๆที่ได้ยินเป็นอันต้องคงเบือนหน้าหนีกันหมดเเต่หลังจากไม่ว่าจะเกิดปัญหาฝ้ากระเกิดึ้นกับคุณเเล้วก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะวันนี้เรามี5เคล็ดลับเจ๋งๆด้วยวิธีง่ายๆมาฝากทุกคนกันจ้า

1.เคล็ดลับจากมะละกอสุก
งานนี้มะละกอสุกต้องมาเเล้วค่ะเพราะสารอาหารในมะละกอมีเอนไซม์ปาเปนสารอาหารอย่างแคโรทีนรวมถึงวิตามินซีที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนช่วยเหมือนกันนะคะสำหรับการลดรอยฝ้ารอยกระให้ลดเลือนลงได้เเถมยังช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูนุ่มเนียนขึ้นอีกด้วยนะคะวิธีการคือให้คุณนำมะละกอสุกบดมาผสมให้เข้ากับน้ำผึ้ง1ช้อนชา น้ำมะนาวอีก1ช้อนชามาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นก็ให้นำมาพอกหน้าเป็นเวลา20นาทีล้างออกให้สะอาดเพียงเท่านี้เองค่ะ


2.เคล็ดลับจากนมเปรี้ยว
ข้อนี้ต้องบอกว่าเอามาทานดีเเละมีประโยชน์มากๆเเล้วเรื่องฝ้ากระก็สลายหายห่วงอีกด้วยนะคะวิธีการง่ายๆไม่ยุ่งยากก็คือให้คุณนำคอตตอลบัตลงไปจุ่มในนมเปรี้ยว เเล้วนำมาทาบริเวณที่เกิดฝ้าหรือกระของคุณได้เลยนะคะ เเต้มทิ้งไว้อย่างนั้นประมาณ15-20นาทีเเล้วล้างออกวิธีการง่ายๆเพียงเท่านี้ก็ช่วยบอกลาปัญหาฝ้ากระได้เป็นอย่างดีเลยค่ะหมั่นทำเป็นกระจำอย่างสม่ำเสมอก็เวิร์กสุดๆเลยล่ะค่ะสาวๆ 


3.เคล็ดลับจากหอมเเด
สรรพคุณโดดเด่นของหอมเเดงช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนังได้ดังนั้นหอมเเดงจึงเป็นอีกเคล็ดลับค่ะที่จะช่วยแก้ปัญหารอยฝ้ากระ
จุดด่างดำจากสิวเพราะในหอมเเดงมีสารกำมะถันวิตามินซีที่ช่วยลดรอยดำเเละต่อต้านอนุมูลอิสระผลัดเซลล์ผิวหมองปรับสิวผิวบริเวณนั้นๆให้กระจ่างใสได้วิธีการสุดง่ายเพียงคุณฝานหอมแดงบางๆเเล้วนำไปแปะไว้ที่รอยฝ้าหรือกระบนใบหน้าของคุณประมาณ10-15 นาทีจึงค่อยล้างออกให้สะอาดค่ะ


4.เคล็ดลับจากขมิ้นชัน
อีกหนึ่งเคล็ดลับเพื่อความงามที่เหล่าสาวๆมักนำไปดูเเลผิวตัวเอง เพราะขมิ้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดให้สรรพคุณทางยาโดยเฉพาะรักษาโรคเกี่ยวกับผิวหนังอย่างสิวฝ้ากระกลากเกลื้อนได้เป็นอย่างดีจึงไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะว่าทำไมเราถึงยกให้ขมิ้นชันกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆของเราเพียงคุณนำผงขมิ้นชัน1ช้อนชามาผสมเข้ากับน้ำมะนาวสด1ช้อนชาเเละนมสดอีก1ช้อนโต๊ะจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันนำมาพอกหน้าบริเวณที่เกิดฝ้ากระเเล้วทิ้งไว้ประมาณ15-20นาทีเมื่อแห้งเเล้วล้างออกหมั่นทำเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาฝ้ากระได้ดี


5.เคล็ดลับจากมะนาว
เคล็ดลับความงามที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดค่ะนั่นก็เพราะในมะนาวมีกรดซิดตริกที่จะคอยทำหน้าที่ช่วยในการปรับผิวหน้าของคุณให้ดูกระจ่างใสรวมถึงกรดAHAและวิตามินซีทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวเก่าลดปัญหาเรื่องรอยดำจากฝ้ากระจุดด่างดำจากสิวได้เป็นอย่างดี  ในมะนาวยังมีกรดซิดตริกที่เหมือนสารฟอกสีผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น   เพียงคุณน้ำมะนาวปริมาณ2ลูกรวมถึงน้ำผึ้ง1ช้อนชาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วล้างออกให้สะอาด เเล้วนำไปทาไว้บริเวณที่เกิดฝ้ากระประมาณ 15-20นาทีล้างค่อยล้างออกให้สะอาดวิธีการที่ไม่ยุ่งยากเหล่านี้คุณก็สามารถนำไปใช้แก้ปัญหาเรื่องฝ้ากระได้เเล้วล่ะค่ะเพียงเท่านี้ผิวหน้าก็จะกระจ่างใสและลดเลือนทุกปัญหาผิวดังกล่าวได้แล้วล่ะค่ะเเต่ยังไงสาวๆก็ต้องอย่าลืมดูเเลผิวหน้าของตัวเองให้ถูกต้องเเละรักษาความสะอาดอยู่เสมอด้วยนะคะ