สุขภาพแบ่งปัน

5 ปัญหาสุขภาพที่คุณผู้หญิงมักประสบ!!

DREAM@ /

10 ก.ย. 61 11:09

8,969

5 ปัญหาสุขภาพที่คุณผู้หญิงมักประสบ!!

5ปัญหาสุขภาพที่คุณผู้หญิงมักประสบ!!

ขึ้นชื่อว่า"ผู้หญิง"นอกจากเรื่องความสวยความงามที่ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับเเรกๆเเล้วปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณผู้หญิงก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะคะยิ่งส่วนต่างๆของผู้หญิงเราเป็นสิ่งละเอียดหรือเรื่องเล็กๆด้วยเเล้วคุณก็ต้องยิ่งให้ความใส่ใจมากขึ้นเพราะนั่นอาจกลายเป็นปัญหาสุขภาพในอนาคตของคุณได้เหมือนกันว่าเเล้วคุณผู้หญิงอย่าพลาดตมเราไปดูกันดีกว่าค่ะ

1.พบก้อนภายในเต้านม
ปัญหาสุขภาพข้อนี้นับเป็นเรื่องความเสี่ยงที่ผู้หญิงจะเกิดขึ้นได้ง่ายโดยเฉพาะอวัยวะอย่างเต้านมทำให้คุณเสี่ยงที่จะเป็นโรคอื่นๆตามมาได้คุณผู้หญิงทั้งหลายจึงต้องหมั่นตรวจเช็คบริเวณเต้านมอยู่อย่างสม่ำเสมอหรือสังเกตว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นหรือไม่ซึ่งคุณสามาระตรวจได้เองด้วยการลูบคลำตามบริเวณเต้านมทั้งสองข้างหากพบความผิกปกติควรรีบไปพบเเพทย์เพราะอาจกลายเป็นเนื้อร้ายที่อาจนำไปสู่มะเร็งเต้านมที่คร่าชีวิตผู้หญิงหลายคนไปแล้วโดยเฉพาะในผู้หญิงวัย40อัพเป็นต้นไปไม่ควรนิ่งนอนใจไปเลยนะคะ 


2. ปัญหาเรื่องกระดูก
จากการศึกษาวิจัยพบว่าผู้หญิงเป็นเพศที่มีความเสี่ยงในการเกิดปัญหาโรคกระดูกพรุนได้มากกว่าผู้ชายส่วนหนึ่งก็เพราะกระดูกของผู้หญิงมีความเปราะบางมากกว่าผู้ชาย ยิ่งเมื่อกระดูกสูญเสียแร่ธาตุที่สำคัญอย่างแคลเซียมไปก็จะทำให้กระดูกอ่อนแอลงนำไปสู่โรคกระดูกพรุนเอาได้ง่ายๆเเละผู้หญิงเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยหมดประจำเดือนร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลงทำให้ความแข็งแรงของกระดูกลดลงด้วยนั่นเองค่ะ


3.การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
นี่ก็นับเป็นปัญหาสุขภาพลำดับเเรกๆที่มักเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงจำนวนมากเเละการติดเชื้อที่ว่านี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายของระบบทางเดินปัสสาวะไม่ว่าจะเป็นในส่วนของท่อปัสสาวะหรือกระเพาะปัสสาวะจากการติดเชื้ออีโคไลที่อยู่ในลำไส้ใหญ่เเละทวารหนักเเละเเน่นอนว่าปัญหาเรื่องนี้มักเกิดขึ้นในผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่เพราะท่อปัสสาวะของผู้หญิงมีขนาดสั้นกว่าผู้ชายก็อาจส่งผลทำให้เกิดปัญหาท่อปัสสาวะอักเสบหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วยเหมือนกัน หรือถ้าเกิดการติดเชื้อในส่วนบนก็จะทำให้เกิดผลกระทบกับไตได้หรืออาจเป็นโรคกรวยไตอักเสบในที่สุดนั่นเองค่ะ


4.เมื่อคุณถ่ายปัสสาวะบ่อยเกินไปจนผิดสังเกต
หากคุณปัสสาวะบ่อยเพราะดื่มน้ำมากเกินไปก็อาจไม่ได้ผิดสังเกตอะไรนักเเต่ถ้าคุณไม่เป็นคนดื่มน้ำเยอะอยู่เเล้วเเล้วเกิดอาการปัสสาวะบ่อยนี่ก็อาจไม่ปลอดภัยนักเพราะนั่นหมายถึงสัญญาณเเห่งความผิดปกติเกี่ยวกับไตเเละกระเพาะปัสสาวะหรือการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดได้เหมือนกันยิ่งถ้าหากคุณยังปล่อยทิ้งไว้อาจเป็นปัจจัยที่นำไปสู่โรคอันตรายอื่นได้อีกด้วยนะคะ


5.เสี่ยงต่อมะเร็งรังไข่หรือเปล่า?
คุณสาวๆทราบไหมค่ะว่าโรคมะเร็งรังไข่เป็นโรคอันดับต้นๆที่ผู้หญิงมักเผชิญกันเสมอเเละยังสามารถตรวจพบได้ยากจากการคัดกรองเบื้องต้นเเต่จำเป็นต้องตรวจจากเนื้องอกที่เกิดขึ้นทำให้ผู้หญิงจำนวนมากเมื่อเกิดอาการผิดปกติกับตัวเองขึ้นก็มักปล่อยผ่าน ผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากนะคะดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเหล่านี้ขึ้นเเล้วก็อย่าได้วางใจให้คุณรีบไปปรึกษาอาการเหล่านี้กับเเพทย์เพื่อที่เมื่อเกิดโรคต่างๆขึ้นจริงๆเเล้วจะได้หาทางป้องกันเเละทำการรักษาต่อไป หรือไม่ก็ควรให้ความสำคัญกับการตรวจสุขภาพประจำปีเพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพต่างๆนะคะคุณผู้หญิงทุกคน