สุขภาพแบ่งปัน

รู้ไหม? ผลไม้อะไรที่ควรทานเพื่อต้อนรับเช้าวันใหม่!

DREAM@ /

10 ก.ย. 61 13:09

9,478

รู้ไหม? ผลไม้อะไรที่ควรทานเพื่อต้อนรับเช้าวันใหม่!

รู้ไหม?ผลไม้อะไรที่ควรทานเพื่อต้อนรับเช้าวันใหม่!

ในหลายๆบทความเราได้มีการนำเสนอกันไปว่ามื้อเช้าเป็นมื้ออาหารที่มีความสำคัญมากที่สุดเลยนะคะสารอาหารต่างๆจากมื้อเช้าจะส่งผลให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหลายคนจึงมักเข้าใจว่ามื้อเช้าดีๆด้วยเเล้วก็ต้องทานเเต่อาหารหนักๆที่ให้พลังงานเยอะเพียงพอสำหรับพลังงานทั้งวันโดยมักคิดกันว่าการทานผลไม้ในมื้อเช้าจึงไม่ดีต่อร่างกายหนักเเต่รู้ไหมค่ะว่าอาหารเช้าที่ดีก็ต้องมีสารอาหารครบทั้ง5หมู่เหมือนนั่นก็หมายความว่าการทานผลไม้ในตอนเช้าก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลยค่ะเเต่ก็ไม่ใช่ว่าผลไม้ทุกชนิดจะเหมาะสมที่เราจะทานในตอนเช้านะคะวันนี้เราเลยขอชวนทุกคนไปดูกันค่ะว่าผลไม้อะไรบ้างน้าที่ควรนำมาทานเพื่อต้อนรับเช้าวันใหม่อันสดใสกันค่ะ


1.กล้วย


ใครหลายคนก็บอกว่าการทานผลไม้อย่างกล้วยในมื้อเช้าเป็นสิ่งที่ดีข้อนี้เราก็ไม่ขอเถียงล่ะกันนะคะ กล้วยให้เเร่ธาตุเเละวิตามินสูง ช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตเเถมยังเป็นผลไม้ที่ให้น้ำตาลจากธรรมชาติซึ่งร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลยในทันทีเเถมยังพ่วงเอาคาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์ในการช่วยเติมพลังงานให้กับร่างกายเเบบที่คุณไม่ต้องสรรหาความหวานจากที่ไหนอีกใครอยากเฮลท์ตี้ตั้งเเต่เช้าจะเอากล้วยไปมิกซ์ใส่ในชามซีเรียลก็ไม่เลวเลยนะคะสุขภาพดีเเถมยังสดชื่นอีกด้วยค่ะ


2.แตงโม


ผลไม้เนื้อสีเเดง รสชาติหวานฉ่ำเป็นเอกลักษณ์ไลโคผีนในเเตงโมช่วยบำรุงหัวใจลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งโดยเฉพาะถ้าคุณเเตงโมมาทานในมื้อเช้านะคะขอบอกเลยว่าเด็ดดวงเลยจริงๆความหวานฉ่ำน้ำจะช่วยเติมความชุ่มชื้นสดใสให้กับคุณในยามเข้าใครมองหาผลไม้ให้ไฟเบอร์เราก็ขอฝากเเตงโมไปทานกันด้ยนะคะเห็นดีๆอย่างนี้ก็อย่าลืมควบคุมปริมาณการทานให้พอดีไม่มากจนเกินไปด้วยนะคะ


3.แคนตาลูป


ใครว่าอยากทานวิตามินซีเเบบเเน่นๆก็ต้องทานส้มอย่างเดียวล่ะค่ะเพราะเเคนตาลูปเองก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมากเหมือนกันนอกจากนี้เเคนตาลูปก็ยังมีวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตาเเละบำรุงผิวพรรณของคุณได้ดีขึ้นอีกด้วยที่บอกว่าเหมาะสำหรับคนต้องการลดน้ำหนักก็เพราะไฟเบอร์จากเเคนตาลูปช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้ยาวนานไม่หิวง่ายเป็นผลไม้ที่เรียกความสดชื่นเเละคุณประโยชน์ในยามเช้าได้ดีทีเดียวเลยค่ะ


4.เกรปฟรุต


ใครหาผลไม้เพื่อทานในมื้อเช้า เราก็ขอเเนะนำให้ทานเกรปฟรุตเลยค่ะเพราะนี่คือผลไม้มื้อเช้าที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สรรพคุณของเกรปฟรุตช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญไขมันให้มากขึ้นควบคุมระดับน้ำตาลช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเเต่ใครที่ต้องทานยาในมื้อเช้าด้วยก็อาจจะต้องหลีกเลี่ยงนะคะเพราะเกรปฟรุตอาจส่งผลข้างเคียวต่อการทานยาได้


5.บลูเบอร์รี่


ประโยชน์ของบลูเบอร์รี่ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าใครเลยนะคะเพราะสารสีม่วงที่อยู่ในบลูเบอร์รี่อย่างแอนโธไซยานินเป็นสารให้การต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยรักษาสมดุลของความดันโลหิตมีแคลอรีต่ำเอาเป็นว่าใครห่วงอ้วนก็สบายใจได้เลยค่ะ 


6.กีวี่


รสชาติเปรี้ยอมหวานเหมาะที่จะนำมาทานในตอนเช้าเพื่อสร้างร่างกายให้สดใสเเข็งเเรงค่ะ  ส่วนเรื่องประโยชน์ของกีวี่ก็ให้คุณค่าเน้นๆเช่นวิตามินซีโพแทสเซียมไฟเบอร์ที่เขาว่ากันว่าให้ไฟเบอร์สูงกว่ากล้วยอีกนะคะใครบ่นว่าไม่ถ่ายหรือท้องผูกลองทานกีวี่ในตอนเช้าดูจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายของคุณได้เยอะเลยค่ะประโยชน์ซะขนาดนี้


7.ส้ม


ก็ลองดื่มน้ำสดคั้นสดๆตอนเช้าดูซิค่ะขอบอกว่าคุณจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าเรียกพลังยามเช้าให้เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ นอกจากขึ้นชื่อเรื่องผลไม้วิตามินซีสูงปรี๊ดเเล้วก็ยังมีวิตามินดีช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนโรคซึมเศร้ารวมทั้งโรคมะเร็งด้วยเเละข้อสำคัญคือมีไฟเบอร์สูงเหมาะที่จะทานในตอนเช้าเพื่อลดอาการท้องผูกได้ดีเเนะนำให้ทานเเค่1ลูกในเเต่ละเช้าหรือถ้าเป็นน้ำส้มคั้นก็ทานเเบบคั้นสดๆไม่ต้องเติมน้ำตาลเข้าไปเเล้วนะคะ

เอาเป็นว่าเราจะไม่ขอพูดอะรให้มากความเเล้วกันนะคะใครอยากเริ่มต้นเช้าวันใหม่เเบบเฮลท์ตี้เเถมยังสดชื่นกระปรี้กระเปร่าไปพร้อมๆกันเเล้วก็ลุยเลยค่ะหรือจะลองลิสต์รายการว่าในเเต่ละเช้าจะลองทานผลไม้อะไรดีเพื่อไม่ให้ซ้ำซากจำเจเเต่ก็อย่าได้ลืมว่าทานเเต่พอดีให้ชีวีมีความสุขนะคะ