วาไรตี้

5 ทริคเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำให้กระจ่างใส บริ๊งๆๆ

DREAM@ /

12 ก.ย. 61 17:09

15,236

5 ทริคเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำให้กระจ่างใส บริ๊งๆๆ

 5ทริคเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำให้กระจ่างใสบริ๊งๆๆ

ผิวหน้ากระจ่างใสดูดีมีออร่าใครๆก็ต้องการใช่ไหมล่ะค่ะเเต่เรื่องอย่างนี้ไม่เข้าใครออกใครจริงๆใช่ไหมล่ะค่ะ ต้องยอมรับว่าใครดูเเลผิวหน้าดีเอาใจใส่ดีๆก็เสกหน้าขาวกระจ่างใสมาครอบครองได้ไม่ยากเเต่สำหรับสาวๆอีกมากมายหลายคนก็ยังไม่วายเจอปัญหาหน้าหมองคล้ำที่ไม่ว่าจะพยายามหาไอเท็มชิ้นสำคัญขนาดไหนมาช่วยแก้ปัญหาก็ยังไม่วายหมดปัญหาเรื่องหน้าหมองคล้ำไปเสียทีมาเริ่มต้นกันใหม่เถอะค่ะเพราะวันนี้เรามีทริคดีๆที่จะช่วยเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำของคุณให้กระจ่างใสเฉ๊ะไปเลยค่ะว่าเเล้วไปกันเลยค่ะ


1. ล้างหน้าให้สะอาดเเละถูกต้อง


เพราะการล้างหน้าให้ถูกวิธีเเละล้างให้สะอาดหมดจดก็สุขภาพผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งเเล้วล่ะค่ะขั้นตอนนี้สำคัญก็เพราะการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจดจะช่วยกระชับรูขุมขนขจัดเอาสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามส่วนต่างๆของใบหน้าออกไปหมดปัญหาเรื่องการเกิดสิวหรือริ้วรอยต่างๆนานาเเละคุณก็ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ2ครั้งเเถมอีกนิดคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับใบหน้าเพียงเท่านี้ก็ช่วยได้เยอะเเล้วนะคะทุกคน


2.จัดการทาครีมกันเเดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

เพราะผิวหมองคล้ำส่วนหนึ่งก็มาจากเพราะเเสงเเดดที่มีรังสียูวีจำนวนมากนั่นเองล่ะค่ะดังนั้นก่อนออกจากบ้านไปไหนก็อย่าลืมทาครีมกันเเดด ไหนจะมลภาวะจากท้องถนนที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกตกค้างจะเข้ามาทำร้ายผิวหน้าของเราเอาได้ง่ายๆ ดังนั้นการทาครีมกันเเดดจึงเป็นอีกหนึ่งดีๆที่ช่วยคุณได้เป็นอย่างดีเลยค่ะไม่ให้ผิวหน้าของคุณดูหมองคล้ำโดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่มีกิจกรรมต้องออกไปทำงานเเละต้องเผชิญเเสงเเดดบ่อยๆด้วยเเล้วสาวคนไหนมีกิจกรรมการเลือกใช้ครีมกันเเดดที่มีค่าSPF30ขึ้นไปจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดโดยทาก่อนออกจากบ้าน20-30นาทีเเล้วค่อยออกไปนะคะ

3.หาตัวช่วยดีๆด้วยการทานวิตามินจากผักผลไม้ต่างๆ 

วิตามินธรรมชาติที่ดีที่สุดก็มาจากผักและผลไม้นี่เเหละค่ะเพราะวิตามินเเละเกลือเเร่ในผักผลไม้จะช่วยฟื้นฟูเเละบำรุงผิวของคุณ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสและเนียนนุ่มมากขึ้นนั่นเองตัวอย่างเช่นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือฝรั่งหรือส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงปรับเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเเน่นอนเลยล่ะค่ะ หรือผักอย่างมะเขือเทศที่จะช่วยให้ผิวสวยอมชมพูอย่างมีออร่ารู้กันอย่างนี้หันมาทานผลไม้ลดปัญหาความหมองคล้ำกันเถอะค่ะ


4.สครับผิวหน้าของคุณด้วยมะเขือเทศ


สรรพคุณของมะเขือเทศจะช่วยคืนผิวขาวกระจ่างใสให้คุณกระจ่างใสสุดยอดอาหารผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้คืนกลับมากระจ่างใสเหมือนเดิมโดยให้คุณนำมะเขือเทศมาบดละเอียด1ช้อนโต๊ะเเล้วนำไปเข้ากับโยเกิร์ตอีก 2ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นรับรองว่าช่วยลดเลือนริ้วรอยเเละลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้เป็นอย่างดีเพราะทั้งมะเขือเทศเเละโยเกิร์ตต่างก็มีประโยชน์ต่อผิวของเราอย่างมากเลยล่ะค่ะ

5.หรือสูตรมาสก์หน้าด้วยน้ำมะนาวเเละน้ำมันอัลมอนด์

ไหนๆก็ไหนๆเเล้วเราเลยขอนำเสนอสูตรนี้เพื่อสาวๆทุกคนเลยนะคะให้คุณนำนำน้ำมะนาวกับน้ำมันอัลมอนด์หรือถ้าใครหาไม่ได้จะเปลี่ยนเป็นใช้น้ำมันมะพร้าวก็ได้นะคะอย่างละ1ช้อนชาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วชุบด้วยสำลีแล้วนำมาทาหน้านวดเบาๆเพื่อเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวจะมากส์ทิ้งไว้ทั้งคืนเเล้วค่อยมาล้างออกในตอนเช้าก็ช่วยได้เป็นอย่างดีรับรองว่าทั้งปัญหาผิวคล้ำเสียหรือรอยหมองคล้ำจะหายไปเเน่นอนค่ะ


เห็นไหมค่ะสาวๆว่าเเต่ละวิธีก็ไมได้ยุ่งยากอะไรเลย เริ่มต้นดูเเลตัวเองด้วยวิธีการง่ายๆรับรองว่าเรื่องปัญหาหมองคล้ำก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณเเล้วล่ะค่ะ