สุขภาพแบ่งปัน

เช็คกันหน่อย เครื่องดื่มยอดฮิต ให้น้ำตาลเท่าไหร่กัน!!

DREAM@ /

03 ต.ค. 61 13:10

0

เช็คกันหน่อย เครื่องดื่มยอดฮิต ให้น้ำตาลเท่าไหร่กัน!!

เช็คกันหน่อยเครื่องดื่มยอดฮิตให้น้ำตาลเท่าไหร่กัน!!

หวานเเค่ไหนถามใจคุณดู!! 
เอาเป็นว่าไม่ขออ้อมค้อมเข้ากันมาก็ขอตั้งคำถามชวนให้คิดเลยทันทีว่าชีวิตของคุณตอนนี้หวานเเค่ไหนกันค่ะเเต่ที่ว่าหวานนี่ไม่ใช่ความรักหรือปริมาณความสุขหรอกนะคะเเต่หมายถึงคุณเติมปริมาณน้ำตาลในเเต่ละวันเข้าไปเเค่ไหนลองถามใจคุณดูค่ะจริงอยู่ที่ชีวิตของเราขาดหวานไม่ได้เเต่หวานเเค่ไหนจึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพโดยเฉพาะความหวานหรือน้ำตาลในเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายๆคนเอ่ยปากว่าขาดไม่ได้เด็ดขาดเพราะเครื่องดื่มต่างๆนานาที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดคือเครื่องดื่มยอดฮิตที่หนุ่มสาวชาวออฟฟิศต้องมีติดไม้ติดมือหอบหิ้วขึ้นบริษัทไปเเต่รู้ไหมค่ะว่าปริมาณน้ำตาลที่ร่างกายต้องการต่อวันเพียงเเค่ 6ช้อนชาเท่านั้นหากมากกว่านี้ก็อาจไม่ดีต่อสุขภาพของเราเเล้วเครื่องดื่มยอดฮิตของคุณล่ะค่ะให้น้ำตาลสักเท่าไหร่กันลองตามเราไปเช็คกันดีกว่าค่ะจะมีเครื่องดื่มของใครติดโผอยู่บ้างเช็คด่วนๆเลยค่ะ

1.กาแฟเย็น
อีกหนึ่งเครื่องดื่มสุดฮิตขวัญใจหนุ่มสาวออฟฟิศโดยเฉพาะได้ลงมาซื้อไปดื่มตอนบ่ายๆเชื่อว่าจะทำให้ไม่ง่วงนอน เเต่รู้ไหมค่ะว่าเห็นกาแฟเย็นเป็นที่ถูกอกถูกใจใครขนาดนี้กลับให้น้ำตาลคุณมากถึง67กรัม อร่อยเเล้วก็อย่าลืมเรื่องน้ำตาลที่จะได้รับกันด้วยนะคะ


2.น้ำอัดลม
สุดยอดเครื่องดื่มที่ไม่มีติดโผของเราไม่ได้เด็ดขาดค่ะเพราะให้รสชาติซู่ซ่าความหวานเเน่นเปรี๊ยะเพราะน้ำอัดลมทั้งหลายเเหล่นี่ล่ะค่ะเต็มเปี่ยมไปด้วยน้ำตาลเเละยังเป็นสาเหตุสำคัญซึ่งถ้าทานเข้าไปบ่อยๆเเล้วล่ะก็น้ำหนักอาจจะถามหาเอาได้ทีนี้เราลองมาเช็คกันสักหน่อยคะว่าเจ้าน้ำอัดลมที่ว่านี้ให้น้ำตาลสักเท่าไหร่กันสำหรับน้ำอัดลมหนึ่งขวดหรือหนึ่งกระป๋องให้น้ำตาลไปถึง30กรัมโห้!!เพลาๆลงหน่อยละกันนะคะทุกคน3.ชาเย็น 
สุดยอดเครื่องดื่มยอดฮิตที่เอ๊ะอ๊ะอะไรก็ชาเย็นเอาไว้ก่อนเเต่อย่าลืมนะคะว่าในกระบวนการชงเครื่องดื่มอย่างชาเย็นให้น้ำตาลกับคุณมากเท่าไหร่ เพราะในชาเย็น1แก้วก็อาจให้น้ำตาลมากถึง30กรัมเลยนะคะ


4.เครื่องดื่มช็อกโกเเลต/โกโก้ร้อนหรือเย็น
ถึงคิวของอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เรียกได้ว่ามาเเรงเเซงทุกทางโค้งกันไปเลยนะคะเพราะไปร้านเครื่องดื่มทีไรโกโก้ช็อกโกเเลตก็ต้องมาเเต่เครื่องดื่มช็อกโกเเลตหรือโกโก้1เเก้วก็ให้น้ำตาลมากถึง43กรัมโอ้โห้!นี่ยังไม่รวมวิปครีมท็อปปิ้งของโปรดของคุณอีกด้วยซึ่งนี่ถือว่าให้พลังงานมากกว่าเครื่องดื่มโคล่า1กระป๋องเสียอีกนะคะเนี่ย


5.น้ำผลไม้ 
หลายคนคงแปลกใจว่าน้ำผลไม้ติดเข้ามาอยู่เป็นหนึ่งในรายชื่อได้ยังไงเพราะหากเป็นน้ำผลไม้สำเร็จรูปที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปเเล้วสิ่งที่น่ากังวลคือการผสมน้ำตาลเข้าไปเป็นส่วนประกอบเพื่อให้เกิดรสหวานน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะเเละส่วนใหญ่เเล้วน้ำผลไม้สำเร็จรูปให้น้ำตาลประมาณ25กรัมนี่ก็ไม่ใช่ตัวเลขน้อยๆเลยนะคะเนี่ยเเต่ถ้าใครอยากได้ประโยชน์จริงๆจากการดื่มน้ำผลไม้ิงไหลองเปลี่ยนมาดื่มคั้นเองหรือทานผลไม้สดๆไปเลยนอกจากจะมั่นใจเรื่องความหวานได้เเล้วก็ยังได้กากใยอาหารช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะ


6.ชาเขียว
ขึ้นชื่อว่าชาเขียวจริงๆเเล้วเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราเป็นอย่างมากเลยนะคะเเต่จะดูเเล้วไม่ถูกต้องก็ต่อเมื่อคุณซื้อเครื่องดื่มชาเขียวที่มีการใส่ปริมาณที่มากเกินไปมารับประทานเพราะไม่เช่นนั้นชาเขียวหนึ่งขวดหรือหนึ่งเเก้วก็ให้น้ำตาลกับคุณถึง24กรัมเลยทีเดียวนะคะ


7.นมเเต่งรสหรือเเต่งกลิ่น
อะแฮ่ม!!เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าค่ะเนี่ยนมเนี่ยอ่ะน่ะจะมีพิษภัยกับเราเพราะนมโดยทั่วไปปกติจะให้น้ำตาลเพียง10กรัมเท่านั้นเเต่ถ้าเป็นนมเปรี้ยวหรือนมที่ผ่านการเเต่งรสเเต่งกลิ่นเพิ่มเข้าไปอีกก็จะให้น้ำตาลอยู่ที่18-19กรัมเห็นไหมล่ะค่ะว่าภายใค้ประโยชน์ก็ยังเคลือบแฝงไปด้วยน้ำตาลตัวร้ายเหมือนกันเอาเป็นว่าถ้าอยากได้สุขภาพที่ดีจากการดื่มนมเเล้วล่ะก็ให้เลือกดื่มนมสดจะดีกว่านะคะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนไม่รู้ว่าจะมีเครื่องดื่มยอดฮิตอันไหนที่ตรงกับเครื่องดื่มในดวงใจของคุณกันบ้างบางอย่างอาจจะดูน่าตกใจไปเลยสำหรับใครบางคนเเต่ก็ไม่ใช่ว่าจะให้คุณเลิกทานหรือลาขาดไปจาหกเครื่องดื่มเหล่านี้เสียทีเดียวนะคะเพียงเเต่ใส่ใจกับการดื่มอย่างเหมาะสมไม่บ่อยจนเกินไปเเละบังคับให้ตัวเองลุกขึ้นไปออกกำลังกายบ้างเพียงเท่านี้ก็สามารถอยู่ร่วมกับ"น้ำตาล"ได้อย่างหายห่วงเเล้วล่ะค่ะจริงไหม?