ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

6 อาหารฟอกปอด คนสูบบุหรี่ต้องรู้!!!

DREAM@ /

05 ต.ค. 61 13:10

22,780

6 อาหารฟอกปอด คนสูบบุหรี่ต้องรู้!!!

6อาหารฟอกปอดคนสูบบุหรี่ต้องรู้!!!

ทราบหรือไม่ค่ะว่าในเเต่ละปีอัตราของผู้เสียชีวิตอันเนื่องมาจากบุหรี่เพิ่มมากขึ้น นั่นก็เป็นเพราะบุหรี่คือวายร้ายตัวสำคัญในการบั่นทอนสุขภาพของคุณนั่นเองล่ะค่ะเเละจะเเทบในทุกๆวันที่นักสูบหน้าใหม่หลายต่อหลายคนเริ่มหันมาทดลองสูบบุหรี่น้อยคนนักค่ะที่ลองเเล้วจะไม่ติดเเละเมื่อติดเเล้วก็เป็นเรื่องยากอีกเช่นกันที่จะเลิกสูบท้ายที่สุดคุณก็อาจต้องเป็นเหยื่อของโรคร้ายต่างๆอีกมากมาย 

เเต่สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือการสูบบุหรี่ได้ทำลายอวัยวะภายในร่างกายของคุณไปเเละอวัยวะโดยตรงที่ว่านั้นก็คือปอดอวัยวะสำคัญที่ทำหน้าที่ในการเเลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนเเละคาร์บอนไดออกไซด์ เเต่สารพิษต่างๆที่อยู่ภายในบุหรี่เป็นพิษต่อปอดเเละกลายเป็นสารก่อมะเร็งในอนาคตได้วันนี้เรามีเคล็ดลับการทานอาหารตัวช่วยในการช่วยฟอกปอดลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพปอดมาฝากทุกคนกันค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบสูบบุหรี่ทั้งหลายควรจะต้องทานเลยนะคะมีอะไรตามเราไปดูกันเลยค่ะ
 

1.ขิง
สรรพคุณของขิงจะช่วยในการเปิดหลอดลม ขับไล่เมือกที่เป็นเเบคทีเรีย มีฤทธิ์เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อดีๆนี่เองล่ะค่ะ เเถมยังช่วยต้านการอักเสบของปอดที่เสียหายสรรพคุณของขิงมีส่วนช่วยในการต่อต้านเเละลดอนุมูลอิสระเเละยังช่วยกระตุ้นการขับของเสียออกจากปอดได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะ

 
2.หัวหอม
ประโยชน์ของหัวหอมในการช่วยฟอกปอดจริงๆเเล้วมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับขิงเเละยังมีประสิทธิภาพในการเป็นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจุดนี้เลยค่ะที่จะช่วยทำความสะอาดสารพิษที่คั่งค้างอยู่ในปอดได้ซึ่งจากงานการศึกษาของประเทศสวิซเซอร์เเลนด์เเละอิตาลีพบว่าหัวหอมช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่มะเร็งกล่องเสียง หรือมะเร็งรังไข่เเละยังมีประโยชน์ในการช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะ


3.เมล็ดถั่วบราซิล
เมล็ดถั่วบราซิลชื่อนี้คุ้นหูกันบ้างหรือเปล่าค่ะหากว่าไม่เเล้วล่ะก็อย่าเพิ่งเลื่อนไปไหนค่ะเพราะถั่วชนิดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆในการช่วยทำความสะอาดปอดของคุณได้ ถั่วชนิดนี้อุดมไปด้วยสารอาหารอย่างวิตามินอีเเละเเร่ธาตุซิลีเนียม
ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากมะเร็งปอดโรคหัวใจรวมไปถึงหลอดเลือดอุดตันได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ


4.เกรปฟรุตหรือส้มโอ
ผลไม้อย่าเกรปฟรุตหรือส้มโอเองก็ยังมีคุณสมบัติในการช่วยล้างเเละทำความสะอาดสารพิษตกค้างในร่างกายได้เป็นอย่างดีผลไม้อย่างเกรปฟรุตให้วิตามินซีสูงโดยจะทำงานร่วมกันกับวิตามินซีในผลไม้จำพวกส้มเเละลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งในท้องปากกระเพาะอาหารทรวงอก หลอดอาหารผลไม้สองอย่างนี้ทำหน้าที่เหมือนน้ำยาฆ่าเชื้อต้านเชื้อเเบคทีเรียโดยเฉพาะส้มโอที่จะคอยฟอกปอดหรือทำความสะอาดให้ปอดของคุณนั่นเองค่ะ


5.ทับทิม
สรรพคุณดีเลิศของทับทิมจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะเพราะนอกจากผลไม้รสชาติดีอย่างทับทิมจะทานอร่อยให้รสชาติถูกอกถูกใจคนจำนวนมากเเล้วการทำหน้าที่ต่อปอดก็ทำได้ดีไม่เเพ้กันเพราะทับทิมช่วยชะลอการเจริญเติบโตของก้อนเนื้องอกที่ปอดเพราะทับทิมประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากรวมถึงกรดเอลลาจิกซึ่งมีฤทธิ์ในการช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งปอดได้นั่นเองค่ะ  


6.เเครอท
สุขภาพดีใครๆก็บอกว่าให้ทานเเครอทอยากผิวสวยเปล่งปลั่งใครๆก็บอกว่าให้ทานเเครอท เเละสารอาหารมากมายที่อยู่ภายในเเครอทที่ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอวิตามินซีรวมไปถึงไลโคปีนซึ่งล้วนเเต่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ส่งผลดีต่อสุขภาพปอดของเราทั้งสิ้นนั่นก็เท่ากับได้เป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับปอดไปในตัวด้วยนั่นเองค่ะ


คอนักสูบทั้งหลายเมื่อได้อ่านกันเเล้วก็อาจนั่งยิ้มพริ้มเพรากันอยู่เเน่นอนหรือหลายคนที่สูบบุหรี่อาจเกิดความคิดกันบ้างเเล้วว่าอย่างนี้ก็สามารถสูบบุหรี่ได้สบายหายห่วงเเล้วเพราะเเม้ว่าจะสูบเเค่ไหนก็กลับมาดูเเลตัวเองได้จากการทานอาหารพวกนี้นี่ก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิดเท่าไหร่นักค่ะเเต่เราก็ไม่ได้สนับสนุนให้มีผู้สูบหน้าใหม่เกิดขึ้นอีก เพราะการดูเเลสุขภาพปอดที่ดีที่สุดก็คือการไม่สูบบุหรี่นั่นเองโดยเฉพาะในผู้ที่ไม่สามารถเลิกสูบบุหรี่ได้เเล้วก็อาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งปอดได้อีกเหมือนกันเมื่อถึงเวลานั้นยาดีตัวไหนหรืออาหารที่จะช่วยล้างปอดคุณอีกสักเท่าไหร่ก็อาจเห็นผลช้าเกินไปเเล้วล่ะค่ะหนทางที่ดีที่สุดคือการถอยห่างจากมันมาลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองกันเถอะค่ะ

indiglow