วาไรตี้

"หน้ามัน" ไม่ต้องปลูกมันเเล้ว จัดการด้วย 5 เคล็ดลับ

DREAM@ /

05 ต.ค. 61 15:10

0

"หน้ามัน" ไม่ต้องปลูกมันเเล้ว จัดการด้วย 5 เคล็ดลับ

 "หน้ามัน"ไม่ต้องปลูกมันเเล้วจัดการด้วย5เคล็ดลับ

ใครว่าหน้ามันต้องปลูกมันค่ะ!!!เลิกเเซวสาวๆหรือหนุ่มๆหน้ามันทั้งหลายได้เเล้วค่ะเพราะปัญหาหน้ามันเยิ้มนี่คือตัวการสำคัญที่ทำให้การเเต่งหน้าของคุณไม่สามารถทำได้อย่างราบรื่นเพราะบ้างก็เเต่งหน้าไม่ติดหันมาส่องกระจกทีไรก็ต้องหันหลังให้ทันทีเอาเป็นว่าเราขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่าเลิกเศร้าหรือหมดกำลังใจในการดูเเลผิวหน้าของตัวเองเลยค่ะตามเราไปดูเคล็ดลับดีๆพร้อมกันเลยดีกว่านะคะ


1.ใช้โทนเนอร์
หลังจากการล้างหน้าเสร็จปัญหาของคนที่มีผิวหน้ามันก็จะมีน้ำมันออกมาจากบริเวณรูขุมขนต่างๆ ให้หมั่นเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ทุกครั้งเพื่อเป็นการทำความสะอาดใบหน้าของคุณซ้ำไปอีกรอบโดยให้ลองเลือกใช้โทนเนอร์สำหรับคนหน้ามันโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยปรับสภาพผิวเเล้วก็ยังทำให้หน้ามันน้อยลงอีกด้วยละค่ะ2.สรรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวอยู่เสมอเช่นมอยส์เจอร์ไรเซอร์
เอ๋!!อะไรน่ะ จะเอามอยส์เจอร์ไรเซอร์มาแก้ปัญหาหน้ามันคุณเข้าใจถูกต้องเเล้วล่ะค่ะเพระาใครจะคิดล่ะค่ะว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้โดยเฉพาะมอยส์เจอร์ไรเซอร์เเบบออยฟรีจะช่วยควบคุมสาวๆที่มีผิวหน้ามันทั้งหลายให้ดูมีน้ำมีนวลโดยที่ไม่ได้สร้างปัญหาหน้ามันเพิ่มเติมให้กับคุณอย่างเเน่นอนเเละส่วนหนึ่งก็เนื่องจากผู้ที่มีปัญหาหน้ามันส่วนใหญ่จะมีอาการผิวขาดน้ำไปพร้อมๆกันด้วยดังนั้นน้ำมันในผิวมักจะออกมาหล่อเลี้ยงทำให้เกิดปัญหาหน้ามันปัญหานี้แก้ไขได้ง่ายๆด้วยการหมั่นทาครีมบำรุงเพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวทุกวันเช้า-เย็นเเละเพิ่มเติมการมาส์กหน้า2ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นตัวน้ำมันที่สร้างปัญหาหน้ามันเยิ้มก็จะออกมาทักทายคุณน้อยลงนั่นเองค่ะ


3.ใช้กระดาษซับมันเเละต้องใช้ให้ถูกวิธี
เคล็ดลับสุดเบสิคที่ถ้าเราไมได้เเนะนำก็คงจะไม่ถูกต้องค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่ากระดาษซับมันหน้าที่ของมันก็เกิดมาเพื่อซับมันอย่างเเท้ทรูค่ะเเต่เอ๊ะอ๊ะจะเช็ดเอ๊ะอ๊ะจะปาดก็ดูไม่ดีสักเท่าไหร่ถ้าอย่างนั้นใช้อย่างไรจึงจะถูกต้อง? ดังนั้นเราจะใช้กระดาษซับมันไว้สำหรับซับน้ำมันส่วนเกินของใบหน้าเท่านั้นไม่ต้องถึงขั้นกับถูไปถูมาให้ทั่วทั้งใบหน้า เน้นบริเวณทีโซนของใบหน้าที่อาจเกิดน้ำมันมากกว่าส่วนอื่นๆโดยกดซับไว้ประมาณ10-15นาทีต่อจุดวิธีการสุดง่ายจะพกไปไหนมาไหนก็สะดวกหายห่วงเลยค่ะขอบอก!!


4.ลดการทานอาหารประเภทของทอดของมัน
โดยส่วนใหญ่เเล้วเราก็มักจะทราบกันดีนะคะว่าอาหารประเภททอดหรือของมันทั้งหลายนอกจากจะไม่ได้ดีต่อสุขภาพของคุณเเล้วไอ้ที่ว่ามันๆทั้งหลายนี้จะเข้าไปกระตุ้มต่อมไขมันให้ผลิตออกมามากขึ้นได้ยินเเบบนี้เเล้วก็เลี่ยงๆอาหารเหล่านี้เพื่อเป็นการลดปัญหาหน้ามันอันไม่พึงประสงค์ของคุณไปในตัวด้วยนะคะ


5.พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอก็ช่วยลดหน้ามันได้
หลายคนอาจคิดไม่ถึงเลยใช่ไหมค่ะว่าเเค่นอนไม่พอเกี่ยวข้องกันอย่างไรกับปัญหาหน้ามันเยิ้มถ้าคุณคิดเช่นนี้เราขอบอกว่าผิดถนัดเลยค่ะเพราะผิวเราก็ต้องการการผักผ่อนเหมือนร่างกายของเรานี่ล่ะค่ะโดยเฉพาะถ้าเราไม่ได้นอนหลับอย่างเพียงพอปัญหาเรื่องผิวมันก็จะฟ้องออกมาผ่านปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มเนี่ยล่ะค่ะดังนั้นรู้กันเเบบนี้กันเลยนะคะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเคล็ดลับบอกลาหน้ามันที่เราได้นำเสนอกันไปเห็นไหมค่ะว่าไม่ได้ยุ่งยากหรือเตรียมอะไรวุ่นวายเลยเพราะบางพฤติกรรมคุณเองก็สามารถเริ่มต้นทำได้เลยตั้งเเต่ตอนนี้ไม่ต้องเข้าคอร์สดูเเลผิวหน้าเเบบเร่งด่วนให้เปลืองเงินทองเลยสักบาทคราวหน้าก็หมดปัญหากวนใจหน้ามันก็ไม่ต้องปลูกมันเเล้วนะคะทุกคน