วาไรตี้

5 สัญญาณเตือน ที่บอกว่าคุณกำลัง "อ้วน"

DREAM@ /

06 ต.ค. 61 10:10

0

5 สัญญาณเตือน ที่บอกว่าคุณกำลัง "อ้วน"

5สัญญาณเตือนที่บอกว่าคุณกำลัง"อ้วน"

มาเจอะเจอะเจอเราเเบบนี้ก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าเราต้องมีอะไรมาบอกเล่ากันอีกเช่นเคยถูกต้องเเล้วล่ะค่ะเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับมาส่งต่อไปถึงคุณผู้อ่านอีกเช่นเคยงั้นเราขอตั้งคำถามเลยล่ะกันนะคะว่าครั้งล่าสุดที่คุณมีความคิดจะออกกำลังกายคือเมื่อไหร่?หรือเมื่อไหร่ที่คุณคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องออกกำลังกายช่วงเวลาที่เหมาะสมโอกาสดีๆสักวันหรือเมื่อรู้สึกว่าหุ่นของคุณเริ่มไม่เข้าที่เข้าทางไขมันส่วนต่างๆเริ่มออกมากองอยู่ข้างหน้าเต็มไปหมดถ้าเป็นเช่นนั้นคุณคิดว่าช้าไปหรือเปล่า หรือใครที่ยังไม่ได้เริ่มต้นคิดอะไรกับหุ่นหรือร่างกายลองมาเช็คดูกันหน่อยดีไหมค่ะว่าคุณกำลังเผชิญกับสถานการณ์เหล่านี้อยู่หรือเปล่า?ถ้าใช่ก็อาจหมายความว่าคุณกำลังเผชิญภาวะอ้วนอยู่เเล้วล่ะค่ะ


1.เหนื่อยง่าย 
โดยปกติเเล้วเมื่อเราทานอาหารเข้าไปในเเต่ละมื้อเราก็จะได้รับพลังงานจากสารอาหารเหล่านั้นซึ่งทั้งนี้ก็ต้องอยู่กับว่าสารอาหารที่คุณทานเข้าไปเพียงพอหรือไม่ต่อความต้องการของเราถ้ามันเพียงพอเเล้วร่างกายของเราก็จะรู้สึกมีพลังสามารถนำไปใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เเล้วคำถามคือถ้าไม่พอจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอรวมถึงยังพักผ่อนไม่เพียงพอหรือไม่ได้ออกกำลังกายด้วยเเล้วล่ะก็จะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยง่ายนั่นเองค่ะเมื่อเกิดอาการอ่อนเพลียง่ายไม่มีเเรงเหล่านี้ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้เหมือนกันดังนั้นไม่ดีเลยนะคะ


2.รู้สึกปวดกระดูก
หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มักมีอาการปวดหัวเข่าปวดสะโพกหรือปวดหลังมากขึ้นเเละมักเป็นอย่างต่อเนื่องด้วยเเล้วก็อาจเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนว่าคุณมีน้ำหนักที่มากเกินไปเเล้วล่ะค่ะนั่นจะยิ่งเป็นการทำให้ร่างกายต้องเเบกรับเอาไขมันส่วนเกินต่างๆก่อให้เกิดอาการปวดกระดูกเกิดขึ้นดังนั้นนี่อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังประสบปัญหาเรื่องความอ้วนก็เป็นไปได้นะคะ เมื่อรู้กันอย่างนี้เเล้วก็เริ่มออกกำลังกายกันได้เเล้วนะคะทุกคน


3.ใส่เสื้อผ้าตัวเก่าสุดโปรดไม่ได้เเล้ว
สัญญาณเตือนข้อนี้อาจจะเป็นสัญญาณเตือนอันดับต้นๆที่ชัดเจนที่สุดเเล้วล่ะค่ะในการที่จะบ่งบอกว่าหุ่นของคุณกำลังเปลี่ยนไปหรือเปล่าก็ลองถ้าไปหยิบเสื้อผ้าตัวโปรดที่คุณใส่เป็นประจำสม่ำเสมอเเต่มาคราวนี้คุณกลับไม่สามารถยัดเเขน
ยัดขาหรือติดเนื้อตรงนั่นตรงนี้จนไม่สามารถใส่เสื้อผ้าชุดนี้ได้อีกนั่นแหละค่ะอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังอยู่ในภาวะอ้วนหรือเปล่า?เมื่อเป็นเช่นนี้ก็พอรู้กันบ้างเเล้วใช่ไหมค่ะว่าคุณต้องจัดการกับมันอย่างไรโดยเฉพาะเรื่องสำคัญอย่างการควบคุมการรับประทานให้อยู่ในปริมาณเเละสารอาหารที่เหมาะสมเเละจัดการตารางเวลาตัวเองให้กับการออกกำลังกายอีกสักหน่อยก็อาจทำให้เสื้อผ้าชุดที่คุณใส่ไมได้เเล้วกลับมาใส่ได้อีกครั้งค่ะ


        
4. รู้สึกหิวตลอดเวลา 
อาการหิวบ่อยหรือหิวอยู่ตลอดเวลาก็อาจเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนจากร่างกายว่าคุณกำลังอ้วนขึ้นเเล้วล่ะค่ะเพราะนอกจากมื้อหลักๆ3มื้อที่ทานเเล้วหากคุณยังรู้สึกหิวอยู่ในระหว่างมื้อบ่อยๆก็อาจไม่ใช่อาการปกติเเล้วล่ะค่ะเมื่อเป็นเช่นนั้นทำให้คุณต้องคอยหาอาหารหรือของจุกจิกทานเล่นระหว่างมื้อเสมอทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้นได้เอาง่ายๆเสี่ยงต่อโรคอ้วนเเล้วล่ะค่ะเหนือสิ่งอื่นใดถ้าคุณรู้ตัวเเล้วให้พยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการทานอาหารระหว่างมื้อไปทานมื้อเช้าให้อิ่มเเละเป็นอาหาร
ที่มีประโยชน์มื้อต่อไปก็ให้ลองลดปริมาณลงเเละอย่าได้ลืมออกกำลังกายอีกหน่อยก็น่าจะช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ


5. เข้าสู่พฤติกรรมการเลือกกิน
คนที่เข้าสู่ภาวะอ้วนส่วนใหญ่เเล้วมักมีพฤติกรรมการเลือกกินเสียวส่วนใหญ่เเละการเลือกกินในทีนี้ไม่ได้เลือกทานเเต่ของที่มีประโยชน์ซะด้วยซิค่ะเเต่จะมีพฤติกรรมการเลือกกินตามใจปากกินเเต่ของที่ตัวเองชอบซึ่งอาหารส่วนใหญ่เหล่านี้ก็มักจะเป็นอาหารที่ให้ไขมันหรือคอเลสเตอรอลสูงไม่ดีต่อร่างกายเช่นพวกเนื้อสัตว์ติดมันหรืออาหารที่ให้แป้งเเละน้ำตาบมากรวมถึงเหล่าเครื่องดื่มที่ให้น้ำตาลสูงต่างๆด้วยนะคะเป็นไงค่ะมีคุณผู้อ่านคนไหนที่เช็คตัวเองเเล้วเจอ5สัญญาณเหล่านี้บ้างหรือเปล่าถ้าเช็คเเล้วว่าคุณมีพฤติกรรมอย่างที่ว่ามานี้ประกอบกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเเล้วล่ะก็มาเริ่มควบคุมตัวเองด้วยการลดปริมาณอาหารที่ทานในเเต่ละวันเเต่ก็ต้องไม่ลืมว่าต้องครบถ้วนไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายของเราด้วยนะคะเเละอย่าลืมเคล็ดลับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอดูเเลตัวเองตั้งเเต่เนิ่นไว้ก่อนอุ่นใจกว่านะคะทุกคน