สุขภาพแบ่งปัน

"แอปเปิ้ล " สุดยอดผลไม้ลดน้ำหนักที่เเท้ทรู!!!

DREAM@ /

09 ต.ค. 61 14:10

0

"แอปเปิ้ล " สุดยอดผลไม้ลดน้ำหนักที่เเท้ทรู!!!

"แอปเปิ้ล"สุดยอดผลไม้ลดน้ำหนักที่เเท้ทรู!!! 

โหวตเลยจ้าวันนี้เราท้าให้ท้าให้ทุกคนมาร่วมโหวตเลยว่าถ้าพูดถึงผลไม้ในดวงใจใครหลายๆคนเชื่อได้เลยค่ะว่าหนึ่งในคำตอบนั้นต้องมี"แอปเปิ้ล"เข้ามาอย่างเเน่นอนโดยเฉพาะคุณสาวๆทั้งหลายที่กำลังดูเเลรักษาหุ่นของตัวเองอยู่ ก็มีแอปเปิ้ลนี่เเหละคะเป็นผลไม้คู่ใจทำเอาหลายคนติดใจทานกันเป็นประจำสม่ำเสมอจนมีงานการศึกษาออกมาว่า เเค่ทานแอปเปิ้ลวันละ 1ลูกก็ช่วยให้ทำให้สุขภาพของเราดีเเล้วล่ะค่ะโอ้โห้!!อะไรจะขนาดนั้นค่ะเนี่ยจริงหรือมั่วชัวร์หรือเปล่า?ทำไมใครๆก็ยกให้แอปเปิ้ลเป็นสุดยอดผลไม้เพื่อการลดน้ำหนักที่เเท้ทรูเรามีคำตอบเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ 


สารอาหารในแอปเปิ้ลดีอย่างไรกันค่ะ? เพราะแอปเปิ้ลให้สารอาหารอย่างคาร์โบไฮเดรตรวมถึงวิตามินเสียเป็นหลักอยู่เเล้ว แอปเปิ้ล100กรัมให้พลังงานประมาณ59เเคลอรี่มีวิตามินซีอีก6มิลลิกรัมขอบอกเลยค่ะว่าเป็นผลไม้ให้พลังงานต่ำไม่ทำให้คุณอ้วนเอาง่ายๆเเน่นอนนี่ล่ะค่ะเหตุผลที่ทำให้คุณสาวๆเขาหลงรักการทานแอปเปิ้ลกันอย่างจริงจัง

กินแอปเปิ้ลช่วยป้องกันโรคนิ่วในถุงน้ำดีซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นจากการมีคอเลสเตอรอลสะสมในถุงน้ำดีของเรามากเกินไป ไม่สามารถคงไว้เป็นของเหลวได้จึงทำให้ก่อนตัวเป็นก้อนนิ่วได้นั่นเองค่ะการทานแอปเปิ้ลเเดงซึ่งให้ไฟเบอร์สูงอยู่เเล้วจะช่วยป้องกันโรคนิ่วในถุงน้ำดีเพื่อเป็นการช่วยควบคุมน้ำหนักเเละระดับคอเลสเตอรอลให้เป็นปกติได้นั่นเองค่ะ

 
ตัวช่วยในการทำให้ฟันเเข็งเเรงเเละขาวสะอาดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการทานแอปเปิ้ลเเดงจะมีส่วนทำให้สุขภาพฟันของคุณดีขึ้นได้อย่างเเน่นอนการเคี้ยวผลแอปเปิ้ลจะเป็นการช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายในปากได้นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาฟันผุเเละยังช่วยลดปริมาณเเบคทีเรียในช่องปากได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


แอปเปิ้ลช่วยลดน้ำหนักหรือความอ้วนได้ 
ใครกังวลใครไม่โอเคกับน้ำหนักบอกลาปัญหานี้ไปได้เลยนะจ้าเพราะอย่างที่เราเกริ่นไว้ตั้งเเต่ต้นนั่นเเหละค่ะว่าแอปเปิ้ลนี่คือผลไม้เพื่อการลดน้ำหนักที่เเท้ทรูเลยนะคะนอกจากให้ไขมันต่ำเเล้วการทานแอปเปิ้ลเข้าไปเเล้วจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดกระตุ้นระบบการเผาผลาญในร่างกายช่วยขจัดไขมันส่วนเกินที่เราๆไม่ต้องการออกไปเเถมยังให้น้ำตาลน้อย ลดความอยากอาหารไม่ทำให้คุณเป็นคนหิวง่าย กระตุ้นการขับถ่ายให้ทำงานได้อย่าง
มีประสิทธิภาพเป็นการบอกลาโรคมะเร็งลำไส้ได้อีกทางหนึ่งหมดปัญหาหน้าท้องหนาเตอะเพราะไขมันส่วนเกินเเน่นอนค่ะขนาดนี้เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักที่ซู้ดเลยค่ะ ยังไม่หมดเเต่เพียงเท่านี้นะคะเพราะเส้นใยอาหารที่ชื่อเพคตินเป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่ายนั่นเองค่ะโดยเเนะนำให้ทานแอปเปิ้ลเขียวจะเป็นการดีที่สุดเลยล่ะค่ะ


กินแอปเปิ้ลช่วยดีท็อกซ์ร่างกายOMG!!อะไรจะดีขนาดนี้ล่ะค่ะเนี่ยไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วค่ะ เพราะร่างกายของเรามักรับเอาสารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอยู่ในอาหารต่างๆมากมายดังนั้นก็อาจเป็นไปได้ว่าสารพิษต่างๆเหล่านั้นอาจเข้าไปตกค้างสะสมในร่างกายของเราได้โดยเฉพาะไปตกค้างอยู่ซึ่งอวัยวะที่ต้องคอยทำความสะอาดซึ่งได้แก่ตับเเละขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ดังนั้นการทานแอปเปิ้ลจึงช่วยดีท็อกซ์ตับได้เหมือนกัน


รู้ป่าว?แอปเปิ้ลเขียวก็ช่วยดูเเลผิวพรรณของเราได้เหมือนกันนะจ่ะโดยเฉพาะช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ซึ่งตัวมะเร็งผิวหนังที่ว่านี้มีสาเหตุสำคัญมาจากเเสงเเดดที่คอยทำร้ายผิวขอบอกว่าบ้านเมืองเราก็ร้อนฉ่าซะขนาดนี้เหมาะที่จะทานแอปเปิ้ลเพื่อช่วยดูเเลผิวพรรณสุดๆเลยค่ะวิตามินซีเเละสารเบต้าเเคโรทีนในแอปเปิ้ลช่วยป้องกันเราจากรังสีอัลตราไวโอเลตรวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู๋ในเเสงเเดดได้เหมือนกันนะคะ

  
เขยิบมาดูสุดยอดประโยชน์ของแอปเปิ้ลกันต่อในเรื่องของการช่วยดูเเลใบหน้ากับการช่วยชะลอวัยก่อนวัยอันสมควรข้อนี้ใครว่าคุณสุภาพบุรุษทั้งหลายไม่เหมาะค่ะเพราะไม่ว่าจะคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายเชื่อว่าประโยชน์ข้อนี้ของแอปเปิ้ลเอาใจเราไปเลยค่ะที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะในแอปเปิ้ลมีคอลลาเจนเเละอีลาสตินที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวช่วยลดต้นเหตุของการเกิดสิวเเละลดเลือนจุดด่างดำอีกด้วยค่ะ


เอาเป็นว่าถ้าคุณทึ่งอยู่กับสรรพคุณของแอปเปิ้ลเเล้วล่ะก็ข่มใจเอาไว้อีกหน่อยค่ะเพราะประโยชน์ของแอปเปิ้ลที่เรารวบรวมมานำเสนอกันในวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของประโยชน์ของแอปเปิ้ลเท่านั้นค่ะเเถมท้ายที่สุดการทานแอปเปิ้ลวันละ1ลูกยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆอีกมายรู้อย่างนี้เเล้วลองหาแอปเปิ้ลมาทานกันเลยนะคะ