สุขภาพแบ่งปัน

เปิดทางลัด!! 7 อาหารเพิ่มคอลลาเจน ให้ผิวสวยเต่งตึง!!! OMG

DREAM@ /

10 ต.ค. 61 15:10

0

เปิดทางลัด!! 7 อาหารเพิ่มคอลลาเจน ให้ผิวสวยเต่งตึง!!! OMG

เปิดทางลัด!! 7อาหารเพิ่มคอลลาเจน 
ให้ผิวสวยเต่งตึง!!! OMG จะว่าไปสมัยนี้ค่านิยมเรื่องความขาวหรือผิวสวยดูดีมีออร่าก็เป็นสิ่งที่หนุ่มๆสาวๆสมัยนี้เค้าปรารถนากันเเบบที่สุดเพราะใครต่อใครก็อยากที่จะมีผิวเเลดูอ่อนเยาว์ชนิดที่ความแก่ชราไม่อาจพรากไปได้หลายคนก็เลยเลือกไปพึ่งหนทางอย่างการทำศัลยกรรมไปเลยให้มันสิ้นเรื่องสิ้นราวเเต่ถ้าใครไม่อยากลงทุนให้สิ้นเปลืองลองเลือกทานอาหารที่มีคอลลาเจนดูไหมล่ะค่ะเพราะคอลลาเจนเจ้าคอลลาเจนนี่มีผลโดยตรงกับสุขภาพผิวพรรณของเราโดยตรงเพราะคอลลาเจนจะช่วยยึดเกาะเซลล์ผิวหนังเอ็นกล้ามเนื้อให้เเนบสนิทเเละเเลดูเต่งขึ้นมาหากผิวของเราขาดคอลลาเจนเเล้วล่ะก็จะทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะว่าทำไมสาวๆหรือหนุ่มๆจำนวนมากสมัยนี้มักหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆที่มีส่วนช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้แก่ร่างกายรับประทานกันอยู่เสมอเเต่รู้ไหมค่ะว่าเราไม่ต้องสรรหาอะไรให้มากมายเพราะคอลลาเจนก็สามารถหาทานได้จากเเหล่งอาหารบางชนิดที่เรามักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเเต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากกว่านั้้นวันนี้เราอยากชวนทุกคนไปเปิดทางลัดดีๆในการช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายมาฝากกันค่ะ 

1.ผักผลไม้สีเเดง
ผักผลไม้สีเเดงที่ว่านี้มีอะไรบ้าง?นั่นก็ได้แก่เหล่าผักผลไม้ต่างๆนานาที่ให้สีเเดงเช่นมะเขือเทศบีทพริกหยวกเเดงเเครอท  หรือสวีทโปเตโต้ซึ่งมีสารไลโคปีนสูงเเถมยังมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระกระตุ้นการสรางคอลลาเจนได้เเบบดีสุดๆไปเลยค่ะ เเถมยังช่วยชะลอริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นก่อนวัยช่วยเติมเต็มความเเข็งเเรงของเซลล์ผิวนอกเหนือจากนี้ในผักผลไม้สีเเดงยังสามารถช่วยป้องกันรังสียูวีจากเเสงเเดดได้อีกด้วยนี่ก็ยังเป็นการช่วยชะลอความชรา
ไปในตัวอีกด้วยนะคะ


2.สาหร่ายทะเล
สำหรับอาหารเพิ่มคอลลาเจนอีกหนึ่งชนิดนั่นก็คือสาหร่ายทะเลนั่นเองค่ะรู้ไหมค่ะว่าสาหร่ายทะเลเกือบทุกชนิดมีส่วนช่วยในการสร้างเส้นใยคอลลาเจนอย่างสารไฮยาลูโรนิก ที่มีส่วนช่วยให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนให้เป็นไปอย่างรวดเร็วทำให้คนที่รับประทานทั้งหลายจะได้รับคอลลาเจนที่ดีจากสาหร่ายทะเลนั่นเองค่ะ


3.หอยนางรม 
กระเถิบมาที่ประโยชน์เเละคุณค่าจากทะเลกันบ้างดีกว่านะคะสำหรับหอยนางรมทานเเบบสดหรือนำไปปรุงก็อร่อยสุดอย่าบอกใครประโยชน์ของหอยนางรมก็ยังอุดมไปด้วยธาตุสังกะสีวิตามินบี2เเละกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายเเละยังจำเป็นต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกมากมายด้วยนะคะ


4.กระดูกอ่อน 
ฟังไม่ผิดเเน่ค่ะเพราะกระดูกอ่อนรสชาติหนึบหนับกรุบๆที่เป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคนก็ช่วยเสริมเสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายของเราได้เหมือนกันเเละไม่ว่าจะเป็นกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ก็จะมีสารอาหารอย่างคอลลาเจนอยู่ด้วยเหมือนกัน วิธีการง่ายๆในการสังเกตคือเมื่อเวลาที่เราต้มกระดูกอ่อนทั้งหลายจะมีลักษณะคล้ายส่วนวุ้นจำนวนหนึ่งลอยขึ้นมาไขเหล่านั้นนั่นเองคือคอลลาเจนใครชอบกินห้ามพลาดเลยนะคะ


5.เห็ดทุกชนิด
เห็ดทุกชนิดล้วนเเต่มีส่วนช่วยส่งเสริมคอลลาเจนที่ดีให้กับผิวของเราทั้งสิ้นค่ะในเห็ดมีโปรตีนที่นอกจากจะทำให้ร่างกายของเราได้รับพลังงานเเล้วก็จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้กระบวนการสร้างคอลลาเจนเป็นไปได้เร็วขึ้นหมดห่วงเรื่องปัญหาริ้วรอยหย่อนคล้อยไปได้อย่างเเน่นอนค่ะไม่ว่าจะเป็นเห็ดนางฟ้าเห็ดฟางเห็ดหูหนูเลือกทานไปเลยจ้า6.เมล็ดข้าวสาลี
เมล็ดข้าวสาลีคุณประโยชน์ดีๆที่คุณคู่ควรค่ะที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า เมล็ดข้าวสาลีมีกรดอะมิโนชนิดโปรลีนสูงเเละยังมีผลการศึกษวิจัยค้นพบอีกนะคะว่าการกินข้าวสาลีเป็นประจำส่วนนี้ช่วยยืดอายุการใช้งานของคอลลาเจนได้ยาวนนกว่าเดิมชะลอความชราที่อาจมาเยือนคุณก่อนวัยอันควรได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


7.น้ำมะพร้าว
ใครๆก็บอกกันเสมอนะคะว่าน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มยืดอายุได้ดีจริงๆนอกจากประโยชน์ของมันจะดีต่อสุขภาพของเรามากๆเเล้วในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนเเละอีลาสตินที่จะทำให้ผิวเกิดการกระชับมีความยืดหยุ่นช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกเหนือจากนี้เเล้วในน้ำมะพร้าวก็ยังมีฤทธิ์ในการช่วยขับปัสสาวะทำหน้าที่คล้ายกับเครื่องมือในการดีท็อกซ์ร่างหายเเละทำให้สุขภาพผิวพรรณของเรากระจ่างใสเเละมีออร่าขึ้นมานั่นเองค่ะทุกคน


เอาเป็นว่าใครอยากมีสุขภาพดีผิวพรรณสดใสดูมีออร่าไม่ต้องไปหาตัวช่วยจากคอลลาเจนที่อื่นให้เกิดความยุ่งยากเเต่อย่างใดเลยนะคะเพราะเเค่คุณลองเลือกทานอาหารคอลลาเจนที่ดีจากอาหารเหล่านี้ก็ช่วยทำให้สุขภาพผิวพรรณของคุณดีขึ้นได้เเถมมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกด้วยOMG!!!เลยใช่ไหมค่ะทุกคน