ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เรียงลำดับการใช้สกินเเคร์ อะไรใช้ก่อนหลัง!

DREAM@ /

20 ต.ค. 61 11:10

10,645

เรียงลำดับการใช้สกินเเคร์ อะไรใช้ก่อนหลัง!

เรียงลำดับการใช้สกินเเคร์อะไรใช้ก่อนหลัง!

เคยเป็นกันบ้างไหมค่ะสาวๆที่เวลาจะเเต่งองค์ทรงเครื่องตัวเองก่อนออกจากบ้านทั้งทีเราก็ต้องไปยืนเเน่นิ่งอยู่หน้ากระจกหรือโต๊ะเครื่องแป้งเเล้วรำพึงรำพันกับตัวเองว่า"เเล้วฉันต้องใช้อะไรก่อนหลังเนี่ย?"โดยเฉพาะเหล่ามือใหม่หัดเมคอัพทั้งหลายบางครั้งก็ยังใช้สลับก่อนหลังกันอยู่เลยถ้าอย่างนั้นเราต้องใช้อะไรก่อนหลังใช้ตัวนี้เเล้วต้องตามด้วยตัวไหนจึงจะถูกต้องเพราะไอเท็มสกินเเคร์บางชิ้นหากใช้ผิดขั้นตอนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมันก็จะไปเด่นชัดอยู่ที่ใบหน้าของคุณนั่นเเหละค่ะ เป็นเเบบนั้นคงไม่ดีเเน่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆในการเรียงลำดับการใช้สกินเเคร์อะไรควรใช้ก่อนหลังตามเราไปดูกันเลยจ้าทุกคน

1.ลำดับเเรกคือขั้นตอนของการเคลียร์ผิวให้สะอาดก่อนค่ะซึ่งไอเท็มจากขั้นตอนนี้จะเลือกเป็นCleanser ที่มีหน้าที่สำคัญในการชะล้างเเละทำความสะอาดสิ่งสกปรกให้ทั่วใบหน้าเเละผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ก็มีด้วยการหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นโฟมหรือเจลล้างหน้าเเต่สาวๆก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำลายผิวหรือทำให้ผิวเเห้งจนเกินไปมิเช่นนั้นความชุ่มชื้นของผิวก็จะสูญหายไปได้นะคะ


2.เมื่อทำความสะอาดใบหน้าเเล้วก็มาถึงขั้นตอนของการปรับสภาพผิวหน้ากันต่อด้วยโทนเนอร์ซึ่งเราเชื่อว่าสาวๆทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะค่ะนำมันมาขจัดสิ่งตกค้างบริเวณรูขุมขนเพื่อเป็นปราการอีกชั้นว่าเราล้างเครื่องสำอางทั้งหมดออกเกลี้ยงเเล้วจริงๆ 

3.ใช้อายครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงบริเวณรอบดวงตาไม่ว่าจะเป็นอายครีมหรือายเซรั่มก็ไปหามาจัดการโลดเลยค่ะยิ่งอายครีมบางตัวนอกจากจะช่วยลดปัญหาเรื่องถุงน้ำใต้ตาเเล้วก็ยังช่วยในเรื่องของรอยคล้ำใต้ตาอีกต่างหาก ลืมไม่ได้เลยนะคะขั้นตอนนี้เนี่ย


4.ต่อมาก็ขาดไม่ได้สำหรับขั้นตอนของการบำรุงผิวเฉพาะจุดใครมีปัญหาผิวตรงไหนต้องแก้ไขก็ต้องมามาเติมเต็มให้ครบทุกส่วน เช่นสาวๆที่มีปัญหาผิวนี่ถือเป็นปัญหาใหญ่เลยนะคะเนี่ยก็ลองเลือกทั้งเจลเเต้มสิวหรือครีมทาสิว ถัดมาก็เขยิบมาที่ผลิตภัณฑ์กลุ่มaging ที่เหมาะกับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย เเละสุดท้ายก็เห็นจะเป็นปัญหาเรื่องฝ้ากระจุดด่างดำก็ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มลดเลือนรอยดำต่างๆ ให้เลือกใช้กลุ่มครีมทารักษาฝ้าหรือกระโดยเฉพาะก็ดีเหมือนกันนะคะ

5.มาถึงขึ้นตอนของการบำรุงบริเวณใบหน้าเเละลำตัวกันบ้างดีกว่านะคะ เพราะขั้นตอนนี้ก็มีความสำคัญไม่เเพ้กันเเต่มีเคล็ดลับอยู่เล็กน้อยว่าให้เลือกเรียงลำดับที่มีความเข้มข้นน้อยที่สุดก่อนเป็นอันดับเเรกซึ่งสาวๆก็อาจจะเริ่มต้นจาก Essenceที่มีลักษณะบางเบาข้นกว่าน้ำเปล่าเล็กน้อยเเละสามารถซึมเข้าผิวได้ง่ายที่สุดโดยเฉพาะ Moisturizerที่ทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวนั่นเองค่ะตามมาติดๆด้วยเซรั่ม
ซึ่งขนาดของโมเลกุลจะจะเล็กกว่าครีมบำรุงผิวดังนั้นจึงควรทาก่อนครีมบำรุงผิวเพราะจะได้ซึมลงไปในผิวชั้นในสุดได้อย่างล้ำลึกนั่นเองค่ะสุดท้ายของขั้นตอนนี้ให้เลือกใช้เป็นครีมบำรุงที่มีลักษณะเนื้อข้นที่สุดดังนั้นครีมจึงทาเป็นตัวสุดท้ายนั่นเองค่ะ 


6.งานครีมกันเเดดก็ต้องมาไอเท็มชิ้นนี้พลาดได้ซะที่ไหนล่ะค่ะเพราะเเสงเเดดนี่คือปัจจัยสำคัญที่จะทำร้ายผิวของคุณเอาได้ง่ายๆดังนั้นคุณเองก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำการปกป้องเเสงเเดดเเละมีSPF30+ขึ้นไปนั่นเองค่ะโดยเฉพาะสาวๆที่ต้องทำงานเจอเเสงเเดดตลอดเวลาเเล้วล่ะก็ต้องเลือกครีมกันเเดดที่มีค่าSPFเเละค่าPA ตามความเหมาะสมด้วยนะคะ


7.ปิดท้ายขั้นตอนการใช้สกินเเคร์ด้วยครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นบำรุงผิวกายนั่นเองค่ะทริคนิดเดียวเท่านั้นสำหรับการเลือกครีมบำรุงผิวก็คือการเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ทางที่ดีจะให้มีส่วนผสมของสารกันเเดดอยู่ด้วยก็จะดีมากเลยนะคะ


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาวๆได้ไอเดียในการดูเเลสุขภาพใบหน้าของตัวเองกันหรือยังเอ่ยทีนี้จะบำรุงเเค่ไหนบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่ต้องกังวลอีกเเล้วนะคะ


ขอบคุณข้อมูล : www.derma-innovation.com
คุณสามารถติดตามเเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงามอื่นๆได้ที่:
ติดตามYoutube Channel ได้ที่:  


indiglow