วาไรตี้

ล้วงความลับ!! สูตรความงามจาก เเครอท

DREAM@ /

27 ต.ค. 61 16:10

11,677

ล้วงความลับ!! สูตรความงามจาก เเครอท


"...โอ๊ะเอาเเคเหราะ มา ฝะ หยะ ให้เธอ ให้กี ผะ มีวิตามี ไม่ต้องกีของเเพ โอ๊ะเอาเเคเหราะมาฝะหยะให้เธอเเขะเเรแก้ของเธอจะเเดเเดงเหมือนสีเเคเหราะ...." 

เชื่อได้ว่า90%ของคุณผู้อ่านทั้งหลายต้องเคยได้ยินเพลงนี้คุ้นหูกันมาบ้างใช่ไหมค่ะเพราะครั้งหนึ่งภาพของเด็กดอยใจดีที่ร้องเพลงเเครอทนี้เคยได้รับความนิยมเเละฮิตเป็นอย่างมากเเต่วันนี้เราไม่ได้ชวนทุกคนมาร้องเพลงนี้กันหรอกนะคะเเต่เราอยากชวนทุกคนโดยเฉพาะคุณสาวๆที่อยากมีผิวพรรณสวยสุขภาพดีไปล้วงความลับของเเครอทกันค่ะผักสไตล์เฮลท์ตี้ที่นำไปทำเมนูไหนหรือเครื่องดื่มอะไรก็ให้ประโยชน์ดีไม่เเพ้กันเลยเเถมยังติดอันดับเป็นผักเพื่อสุขภาพงานนี้ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ ว่าเเล้วตามไปเราล้วงสูตรเด็ดเคล็ดลับพร้อมกันเลยจ้า


สูตรสครับผิวจากเเครอท
สำหรับสูตรนี้จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณเเลดูกระจ่างใสเเละเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นด้วยคุณค่าของเเครอทที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระสูงมากอยู่เเล้วเเถมยังมีวิตามินเอสูงอีกด้วยเเละที่สำคัญก็โคตรง่ายเลยค่ะเพียงคุณใช้หัวเเครอทเเค่หัวเดียวเท่านั้นนำมาล้างให้สะอาดเเล้วใช้ส้อมขูดเปลือกผิวของมันออกสักเล็กน้อยหั่นเเครอทออกเป็นชิ้นเล็กๆเเล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นปั่นให้ละเอียดเลยนะคะเมื่อได้เเครอทที่นำมาปั่นเรียบร้อยเเล้วก็ให้นำมาสครับผิวหน้าของคุณได้เลยจ้าเว้นวงตาเเละริมฝีปากไว้
ทิ้งไว้ประมาณสักพักหนึ่งเเล้วค่อยล้างออกขอบอกเลยนะคะว่าสูตรนี้ถ้าขยันทำให้ได้ทุกสัปดาห์ก็จะได้ผิวหน้าสะอาดสดใสเเน่นอนค่ะ


สูตรมาส์กหน้าบอกลาริ้วรอยเเละความหมองคล้ำ
ปัญหาเรื่องริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น หรือเเม้เเต่ปัญหารอยคล้ำใต้ดวงตาที่สร้างความหนักใจให้กับสาวๆหลายคนเเล้วลองหลายต่อหลายวิธีก็ไม่เกิดผลลองเปลี่ยนมาใช้เเครอทเข้าจัดการปัญหาดีไหมค่ะวิธีง่ายๆไม่ยุ่งยากนั้นก็เพียงนำเเครอทที่ล้างสะอาดเเล้ว1หัวมาปั่นรวมกับนมสด3ช้อนโต๊ะน้ำผึ้ง1
ช้อนชาเราก็จะได้สูตรความงามที่เป็นเนื้อครีมสำหรับมาส์กหน้าเเล้วล่ะค่ะโดยคุณจะลองใช้สำลีเเผ่นมาจุ่มเนื้อครีมที่เราเตรียมเอาไว้มาส์กให้ทั่วทั้งใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ20-30นาทีเเล้วค่อยล้างออก หมั่นทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ1-2ครั้ง คุณก็จะได้ใบหน้าที่มีผิวสวยใสไร้ปัญหาริ้วรอยหรือความหมองคล้ำกลับมาครอบครองได้อย่างเเน่นอนค่ะ


สูตรบำรุงผิวหน้าสร้างความชุ่มชื้น
วิธีการนี้เขยิบกันมาที่ขั้นตอนของการนำหัวเเครอทที่คุณต้องการใช้ไปต้มให้สุกซึ่งใช้ประมาณครึ่งถ้วยเมื่อได้มาเเล้วก็นำไปปั่นรวมเข้ากับโยเกิร์ต2ถ้วยน้ำส้ม2ช้อนชา เเละน้ำมันมะพร้าวอีก2ช้อนชาเมื่อได้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็จัดการนำไปพอกหน้าได้เลยค่ะพยายามใช้มือนวดเบาๆประมาณ2-3 รอบทิ้งไประมาณ20-30นาที  

เคล็ดลับง่ายๆคือทำเพียงสัปดาห์ละ1ครั้งก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าผิวหน้ามีความเนียนนุ่มเเละสดใสเปล่งปลั่งเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะยังไงก็ลองนำไปทำตามดูนะจ้าเเต่สำหรับคนที่มีปัญหาสภาพผิวหน้ามันเเล้วล่ะก็คุณอาจจะเปลี่ยนเป็นใช้น้ำมะนาวเเทนน้ำมันมะพร้าวเพราะจะช่วยดูดซับความมันออกไปได้นั่นเองค่ะ


เป็นยังไงบ้างค่ะกับเเต่ละสูตรความงามที่เรายกมานำเสนอกันวันนี้ ไม่รู้ว่าจะมีสาวๆคนไหนเริ่มอยากลุกขึ้นหันมาดูเเลตัวเองกันบ้างนะคะเนี่ยเชื่อว่านอกจากคุณจะได้รับคุณประโยชน์ดีๆจากเเครอทเเล้วผิวหน้าก็ยังสวยกระจ่างใสพร้อมเฉิดฉายได้อีกด้วยล่ะค่ะ