วาไรตี้

ทริคเด็ด! ลดสิวเเบบเร่งด่วน

DREAM@ /

01 พ.ย. 61 17:11

16,208

ทริคเด็ด! ลดสิวเเบบเร่งด่วน

สวัสดีทุกคนอีกครั้งนะคะกลับมาพบกับเราเเบบนี้ก็เเน่นอนว่าเราจะไม่พลาดนำเคล็ดลับเพื่อความงามเจ๋งๆมาฝากทุกคนกันเเน่นอนค่ะถ้าพูดถึงเรื่องสิวมีเหรอค่ะที่ใครจะต้องการให้มันมากเกิดบนผิวหน้าของเราเเต่ถ้ามันเกิดขึ้นเเล้วคุณเองก็ต้องหาวิธีการรับมือกับมันให้ได้ไม่ว่าจะสิวประเภทไหนมาในรูปแบบใดหากคุณละเลยหรือไม่ให้ความสนใจเเล้วล่ะก็เจ้าสิวเหล่านี้ก็ลุกลามบานปลายกลายเป็นปัญหาใหญ่โตอย่างเเน่นอนค่ะเเละสำหรับใครหลายๆคนก็คงหาทางออกในการดูเเลปัญหาสิวให้หมดไปด้วยนานาสารพัดวิธีเเต่ใครที่ยังไม่มีทางออวันนี้เราทริคเคล็ดลับจัดการปัญหาสิวกวนใจเเบบเร่งด่วนมาฝากทุกคนกันค่ะ

1.กระเทียม
ขอบอกเลยค่ะว่าใครเจอปัญหาสิวเข้ามาเยี่ยมเยียนเเล้วล่ะก็ลองใช้สมุนไพรก้นครัวอย่าง"กระเทียม"แก้ปัญหานี้กันดูไหมค่ะเพียงฝานกระเทียมบางๆ เเล้วนำมาถูเบาๆบนสิวที่เกิดการอักเสบทิ้งไว้ประมาณ10นาทีเเล้วค่อยล้างออกนะคะสรรพคุณของกระเทียมจะเข้าไปช่วยทำหน้าที่เป็นยาฆ่าเชื้อเเละเชื้อราต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกทั้งในกระเทียมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถนำมาใช้ในการรักษาสิวอักเสบอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดทริคดีๆเช่นนี้ก็จะช่วยรักษาสิวอขงคุณเเบบเร่งด่วนได้เเล้วล่ะค่ะ


2.มะนาว
หากสาวๆคนไหนกำลังมองหาวิธีการรักษาสิวเเบบเร่งด่วนเเล้วล่ะก็เพียงเเค่คั้นน้ำมะนาวสดๆจากนั้นให้จุ่มนำสำลีมาจุ่มเเล้วมาเเต้มบริเวณที่เกิดสิวก่อนเข้านอน สรรพคุณของน้ำมะนาวซึ่งประกอบไปด้วยวิตามินซีจะช่วยลดสิวให้แห้งได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นนอกจานี้เเล้วก็ยังเป็นการช่วยลดปัญหาหน้ามันได้อีกด้วยนะคะเนี่ย


3.ยาสีฟัน
ของใช้ใกล้ตัวที่คุณต้องหยิบจับกันทุกวันอย่างยาสีฟันจริงๆเเล้วมีมากมายสรรพคุณเลยล่ะค่ะดังนั้นใครที่คิดว่ายาสีฟันมีประโยชน์เเค่ใช้แปรงฟันเท่านั้นก็อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดกันสักหน่อยเเล้วล่ะค่ะเพราะทราบไหมค่ะว่ายาสีฟันก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีรักษาสิวอักเสบได้เหมือนกันนะคะเเต่ทริคง่ายๆคือการเลือกใช้ยาสีฟันที่มีเนื้อสีขาวโดยวิธีที่นำยาสีฟันมาบอกลงบนหัวสิวอักเสบของคุณพอกทิ้งไว้ทั้งคืนเเล้วค่อยล้างออกในตอนเช้ารับรองว่าช่วยแก้ปัญหาได้มากก็น้อยเเล้วล่ะค่ะ


4.น้ำเเข็ง
คุณอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างนะคะว่าน้ำเเข็งจะช่วยรักษาสิวได้โดยเฉพาะใครที่่เจอปัญหาสิวอักเสบขอบอกว่าน้ำเเข็งเขาก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะวิธีการง่ายๆเพียงนำผ้าขนหนูมาห่อก้อนน้ำเเข็งเเล้วนำมาประคบบริเวณที่เกิดสิวหรืออาการคันได้เป็นอย่างดีเพราะน้ำเเข็งมีคุณสมบัติในการลดรอยบวมเเดงเเละยังช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดที่จะส่งไปยังบริเวณที่เกิดปัญหาสิวเป็นการช่วยกระชับรูขุมขนพร้อมทั้งเป็นการขจัดสิ่งสกปรกหรือน้ำมันส่วนเกินที่สะสมบนผิวเหล่านี้น้ำเเข็งก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ


ยังไงสาวๆก็ลองนำวิธีการจากวัสดุง่ายๆเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะก็จะเป็นอีกหนึ่งหนทางดีๆในการช่วยลดปัญหาสิวเเบบเร่งด่วนให้คุณได้เหมือนกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:  today.line.me