วาไรตี้

เช็คด่วน!!5 พฤติกรรมทำหน้าแก่ก่อนวัย

DREAM@ /

05 พ.ย. 61 08:30

13,595

เช็คด่วน!!5 พฤติกรรมทำหน้าแก่ก่อนวัย

ใครเข้ามาทักว่าเรา"หน้าแก่" หรือ"อายุเเค่นี่ทำไมหน้าไปก่อนวัย!!"เจอเเบบนี้เข้าไปก็คงต้องสร้างความไม่พอใจให้กับสาวๆเป็นเเน่ใช่ไหมค่ะเรื่องหน้าตาของคุณผู้หญิงทั้งหลายจะยอมให้ใครมาทักเเบบนี้คงไม่เวิร์กเเน่วันนี้เราเลยขอพาคุณสาวๆทุกคนไปเช็คกันสักหน่อยซิค่ะว่ามีพฤติกรรมใดบ้างหรือเปล่าที่คุณปฏิบัติเเล้วทำให้หน้าแก่ก่อนวัยเกิดริ้วรอยตามมาตามเราไปเช็คกันเลยจ้า!!

1.ดื่มน้ำน้อย
ร่างกายของเราเมื่อถึงเวลาหิวน้ำก็ต้องดื่มน้ำผิวของเราก็เช่นเดียวกันนะคะโดยเฉพาะเนื้อเยื่อเเละผิวหนังของเราเองก็ต้องทำการรักษาน้ำเพื่อเป็นการรักษาศักยภาพการทำงานของเซลล์ดังนั้นผิวที่ขาดการเติมเต็มของน้ำก็จะทำให้เกิดการสูญเสียความยืดหยุ่นซึ่งนี่ล่ะค่ะที่ทจะทำให้ผิวหน้าของเราแก่เเละดูเหนื่อยล้ามากยิ่งขึ้นเเต่ถ้าลองคุณได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอเเละพอกับความต้องการของร่างกายเราเเล้วล่ะก็จะส่งผลให้ผิวพรรณของคุณดูสดชื่นสดใสเเละมีความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะรู้อย่างนี้เเล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของเราด้วยนะคะ


2.พักผ่อนไม่เพียงพอ 
ข้อนี้ไม่ได้เเค่เพียงทำให้ผิวหน้าสวยใสของคุณจากไปก่อนวันอันควรเท่านั้นนะคะเพราะพฤติกรรมการอดหลับอดนอนหรือการที่คุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้นยังเป็นการทำร้ายสุขภาพมากๆอีกด้วยนอกจากระบบการทำงานต่างๆในร่างกายจะแปรปรวนผิดเพี้ยนไปเเล้วก็ยังส่งผลให้ฮอร์โมนต่างๆทำงานได้ผิดปกติอีกด้วย ยิ่งเรื่องทำให้หน้าแก่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะการนอนหลับที่เพียงพอเเล้วจะทำให้ร่างกายได้รับการซ่อมเเซมเเละฟื้นฟูเเต่เมื่อไหร่ที่คุณทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอเเล้วล่ะก็ผิวของคุณจะซีดเซียวปรากฏเป็นรอยหมองคล้ำใต้ตาขาดความชุ่มชิ้นนั่นเองเเหละคะ เคล็ดลับง่ายๆคือนอนพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อป้องกันหน้าโทรมหรือหน้าแก่เกินวัยนะคะ


3.พฤติกรรมชอบเเต่งหน้าเเต่ขี้เกียจล้างออก
อะเเฮ่ม!!ยอมรับมาซะดีๆเลยค่ะว่าสาวๆหลายคนก็คงเคยมีพฤติกรรมเเบบนี้กันอยู่บ้างใช่ไหมค่ะเเต่จงระลึกไว้เสมอเลยนะคะว่าก่อนออกไปไหนมาไหนคุณใช้ความตั้งใจในการเเต่งหน้าหรือเมคอัพมากเท่าไหร่เวลาต้องล้างออกเมื่อไหร่ก็ต้องห้ามลืมทำเด็ดขาดเพราะเครื่องสำอางจะเข้าไปติดตามรูขุมขนเข้าไปทำลายคอลลาเจนนอกจากใบหน้าอันเกลี้ยงเกลาของคุณหายไปเเล้วคุณอาจได้กองทัพสิวสารพัดรูปแบบอาจเดินทางมาเยือนคุณอีกพฤติกรรมเช่นนี้จะกระตุ้นทำให้หน้าเหี่ยวเร็วขึ้นเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรเมื่อเป็นเเบบนี้ก็ต้องหาวิธีแก้ปัญหากันให้วุ่นวายไปอีกเเถมยังเป็นปัจจัยทำให้ผิวหน้าของคุณแก่ก่อนวัยอันควรนั่นเองค่ะ


4.รับประทานอาหารที่มีเเต่น้ำตาลเป็นส่วนประกอบมากเกินไป 
หลายคนอาจจะมองว่านี้อาจจะไม่เกี่ยวข้องเท่าไหร่นักเเต่อย่าเพิ่งย่ามใจไปก่อนเลยค่ะเพราะการรับประทานอาหารที่ให้เเต่น้ำตาลมากเกินไปโดยเฉพาะเครื่องดื่มเเละอาหารที่มีสารฟรุกโตสเข้มข้น ซึ่งส่วนใหญ่มาจากน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์จะทำให้เกิดกระบวนการไกลเคชั่นในเนื้อเยื่อของเราเเละหากผิวหนังกับหลอดเลือดเปียกชุ่มไปด้วยน้ำตาลเเล้วล่ะก็จะทำให้ยิ่งเสื่อมสภาพเร็วขึ้นนอกจากนี้น้ำตาลอาจเข้าไปทำให้คุณกลายเป็นคนอ้วนได้โดยง่ายลองหันมารับประทานอาหารประเภท
ที่ืให้สารต้านอนุมูลอิสระสูงเช่นผักใบเขียวเช่นผักคะน้าโยเกิร์ตเนื้อปลาเนื้อขาว เสาวรสเเละน้ำมันมะกอกดูก็ไม่เสียหายอะไรเลยนะคะ


 
5.ความเครียดก็ทำให้หน้าแก่ได้ 
ทั้งเป็นการทำร้ายสุขภาพทางอ้อมที่คุณอาจคาดไม่ถึงเพราะเจ้าความเครียดทั้งหลายที่คุณสร้างขึ้นมาเนี่ยล่ะค่ะเป็นศัตรูตัวฉกาจของสุขภาพความงามของเราเลยเพราะเมื่อไหร่ที่คุณเกิดคามเครียดฮอร์โมนคอร์ติซอลจะมีเพิ่มมากขึ้นเเละถ้าหากมีเพิ่มขึ้นเข้าไปทุกทีก็จะยิ่งทำให้ร่างกายไม่สามารถรักษาสมดุลของร่างกายเอาไว้ได้ทำให้ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ส่งผลโดยตรงกับสุขภาพผิวพรรณของเรานั่นเองค่ะ ผลที่ตามมาจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเเห้งกร้านไร้ความชุ่มชื้นเเลดูอ่อนล้าหน้ามัน
สิวเห่อขึ้นมาเป็นกอง ดังนั้นวิธีแก้ที่ดีที่สุดก็เห็นจะเป็นการไม่ทำให้ตัวเองเกิดความเครียดเเละพยายามหาทางออกหรือจัดการกับความเครียดของคุณให้ได้รับมือกับมันได้ก็จะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างเเน่นอนค่ะ

 
นี่เป็นเพียง5พฤติกรรมในอีกหลายๆพฤติกรรมที่คุณมักกระทำลงไปโดยไม่ทันคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นการเข้าไปกระตุ้นให้เกิดผลเสียต่อร่างกายของเราได้เเละซ้ำร้ายที่สุดก็คือผลลัพธ์ของมันอาจไปปรากฏชัดอยู่บนใบหน้าของคุณนั่นเเหละค่ะเป็นเเบบนี้ไม่ดีเเน่นะคะในเมื่อใครเช็คตัวเองเเล้วพบว่าเข้าข่ายจะมีพฤติกรรมทำให้หน้าแก่ก่อนวัยหรือเกินวัยเเล้วล่ะก็รีบจัดการเคลียร์ซะด่วนๆเลยนะคะ  
#ด้วยรักเเละหวังดีนะคะทุกคน