สุขภาพแบ่งปัน

7 อาหารทานเล่น กินเเล้วไม่อ้วน #เเถมได้ประโยชน์!!

DREAM@ /

05 พ.ย. 61 15:11

16,307

7 อาหารทานเล่น กินเเล้วไม่อ้วน #เเถมได้ประโยชน์!!

เฮ้ยแกร!!!ลดน้ำหนักอยู่ไม่ใช่เหรออย่าเเตะเชียวนะไม่งั้นอ้วนเเน่!!!เฮ้ยยตื่นค่ะคุณผู้อ่านทุกคนจะเสียเวลามาหักห้ามใจตัวเองอยู่ได้อย่างไรในเมื่อหัวใจมันเรียกร้องอยากทานซะขนาดนั้น(เอ๊ะ!!เรากลับเข้าโหมดปกติกันดีกว่านะคะ)เป็นเรื่องธรรมดาปกติใช่ไหมล่ะค่ะสำหรับหนุ่มๆหรือสาวๆที่กำลังประคับประคองหุ่นของตัวเองให้เป็นไปตามต้องการโดยเฉพาะในช่วงที่ลดน้ำหนักเนี่ยเรื่องอาหารการกินก็ต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษบางคนลองวิธีการกินโน่นนี่นั่นหลายต่อหลายวิธีก็เเล้วก็ยังไม่สำเร็จผลยิ่งในระหว่างมื้อด้วยเเล้วถ้าเกิดหิวขึ้นมาก็ต้องใช้ความอดทนเเบบมหาศาลในการหักห้ามใจเเต่รู้ไหมค่ะยิ่งทำเเบบนั้นนอกจากจะเก็บกดความอยากทานอาหารไว้มากเเล้วเมื่อคุณเกิดความหิวเข้าเเล้วล่ะก็มื้อต่อไปที่จะมาถึงอาจทำให้คุณสวาปามตบะเเตกขึ้นมาโส้ย!!เข้าไปเเบบลืมตัวน้ำหนักตัวก็จะเพิ่มขึ้นเอาง่ายๆลองเปลี่ยนมาทานอาหารอย่างมีสติเพราะคุณก็สามารถหาของว่างทานเล่นระหว่างมื้อได้เเบบไม่ทำให้อ้วนเเถมยังให้ประโยชน์ที่ดีกับสุขภาพไปในตัวซึ่งเเน่นอนว่านั่นต้องไม่ใช่เหล่าอาหารขยะทั้งหลายเเน่นอนลองดู7รายชื่ออาหารทานเล่นที่คุณกินได้ไม่ทำให้อ้วนเเละได้ประโยชน์ที่ดีกันดีกว่าค่ะ

1.ขนมปังโฮลวีท
ขนมปังมากคุณค่าที่ได้มาจากธัญพืชไม่ขัดสีที่นอกจากจะให้คุณค่าทางสารอาหารสำคัญอย่างคาร์โบไฮเดรตเเล้วขนมปังโฮลวีตก็ยังให้ไฟเบอร์วิตามินช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบย่อยอาหาร หากจะทานเป็นของว่างทานเล่นเเล้วล่ะก็1-2แผ่นทานเเบบเพียวๆไม่ต้องทาเเยมหรือเนยอะไรให้ยุ่งยากมากความเเค่นี้ก็เอาอยู่เเล้วล่ะค่ะเเถมให้พลังงานเบาๆเพียง70เเคลอรีเท่านั้นค่ะ


2.อัลมอนด์
เมล็ดอัลมอนด์ผู้เก็บงำความลับเพื่อสุขภาพอย่างเเท้จริงคนรักสุขภาพทั้งหลายไม่ควรมองข้ามไปเลยนะคะโดยเฉพาะถ้านำมาทานเล่นเป็นของว่างก็ไม่ทำให้อ้วนอย่างเเน่นอนอีกทั้งสารอาหารครบครันที่ซ่อนอยู่ในเมล็ดอัลมอนด์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นโปรตีนไฟเบอร์วิตามินและไขมันดีในอัลมอนด์จะคอยทำหน้าที่ช่วยเติมเต็มพลังงานและช่วยขับเคลื่อนระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเห็นได้ชัดว่านอกจากจะเป็นของกินเล่นไม่อ้วนแล้วก็ยังช่วยเบิร์นไขมัน
ส่วนเกินที่เราไม่ต้องการอีกด้วยนะคะเนี่ยไม่ลองก็ไม่รู้นะจ้าขอบอกเลย เเต่นี่ก็ไม่ใช่จะทานเอาอิ่มชนิดที่มื้อต่อไปขอบายนะคะขึ้นชื่อว่าอาหารทานเล่นดังนั้นก็ทานสักประมาณ15เม็ดกำลังพอดีเลยนะคะทุกคน


3.กรีกโยเกิร์ตธรรมชาติ
เคล็ดลับการทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักถ้าจะไม่พูดถึงโยเกิร์ตก็คงผิดถนัดเลยล่ะค่ะนั่นก็เพราะกรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนที่จะช่วยให้อิ่มอยู่ท้องพร้อมกันนั้นโพรไบโอติกส์ที่มีอยู่ภายในกรีกโยเกิร์ตยังจะเป็นสิ่งสำคัญช่วยแก้ปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อแถมยังดีต่อระบบขับถ่ายของเราอีกด้วยนะคะเเละให้เเคลอรี่ต่ำเเต่ถ้าจะให้ดีเเละมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราจริงๆเเล้วล่ะก็ลองเติมผลไม้ลงไปอีกสักนิดเพื่อเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับเราด้วยก็ได้นะคะ

 
4.แอปเปิ้ล
ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดผลไม้เพื่อการลดน้ำหนักที่เเท้ทรูแอปเปิ้ลมีบทบาทอย่างมากในรายชื่อเมนูเพื่อสุขภาพเเละลดน้ำหนักโดยเฉพาะแอปเปิ้ลเขียวที่ช่วยในการลดน้ำหนักเเละกระตุ้นระบบการขับถ่ายเราเลยขอเเนะนำให้นำมาทานเป็นของว่างหรือของทานเล่นหากคุณเกิดความรู้สึกหิวขึ้นมาหรือใครถนัดจะทานเป็นแอปเปิ้ลเเดงผลไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปทานพร้อมเปลือกเพียงเเค่1ผลให้พลังงานประมาณ70เเคลอรีนี่ก็เพราะคุณสมบัติโดดเด่นของแอปเปิ้ลที่มีไฟเบอร์เพคตินช่วยทำให้คุณอิ่มท้องเผลอๆมื้อต่อไปจะช่วยควบคุมไม่ให้คุณทานมากเกินความจำเป็นได้อีกด้วยนะคะว่าไปเเล้วตอนนี้ดิฉันก็มีแอปเปิ้ลติดมืออยู่พอดีทานเลยดีกว่าค่ะ!!


5.เมล็ดทานตะวัน
อยากหาอาหารทานเล่นมาเคี้ยวเพลินๆระหว่างมื้อหรือตอนที่เกิดความรู้สึกหิวขึ้นมาก็คว้าเมล็ดทานตะวันมาเคี้ยวเลยค่ะเพราะเมล็ดทานตะวันก็เป็นอีกหนึ่งรายชื่อธัญพืชที่ให้คุณค่าทางโภชนาการเพราะในปริมาณ2ช้อนโต๊ะเมล็ดทานตะวันให้พลังงานเพียง100เเคลอรีส่วนเรื่องประโยชน์ของเมล็ดทานตะวันนั้นก็ยังเต็มไปด้วยวิตามินอีซึ่งคอยทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยกำจัดสารพิษและป้องกันการอักเสบต่างๆภายในในร่างกายของ มีแมกนีเซียมที่จะช่วยลดความตึงเครียดให้โปรตีนไฟเบอร์ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผาผลาญพลังงานและทำให้คุณอิ่มอยู่ท้องนานกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ


6.ธัญพืชอบกรอบ 
อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดดวงของอาหารว่างที่นอกจากจะให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของเราเเล้วก็ยังสามารถนำมาทานเป็นอาหารทานเล่นได้เเบบสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักขึ้นอย่างเเน่นอนทานธัญพืชอบกรอบเเล้วนำมาคลุกเข้ากับน้ำผึ้งที่มีรสชาติหอมหวานเมนูนี้คุณสามารถเลือกธัญพืชที่ตัวเองชอบมาทำได้ง่ายๆไม่ว่าจะเป็นคอร์นเฟล็กอัลมอนด์ข้าวโอ๊ตลูกเดือยหรือถั่วอีกนานาสารพัดชนิดตามใจชอบได้เลยค่ะ


7.ดาร์กช็อกโกเเลต
ใครว่าทานช๊อกโกเเลตจะทำให้อ้วนอย่างเดียวล่ะค่ะเพราะการทาน"ดาร์กช็อกโกเเลต"นอกจากจะทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักช็อกโกแลตชนิดที่ผสมผงโกโก้เกิน70%กินเเล้วไม่ทำให้อ้วนเหมาะที่จะเป็นอาหารทานเล่นมากๆเเต่ทั้งนี้ก็ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะคะจึงจะเรียกว่าดีต่อสุขภาพอย่างเเท้จริงเเถมดาร์กช็อกโกเเลตก็ยังมีประโยชน์ในการช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์คลายเครียดช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ


โอ้โห้!!นอกจากจะทานเเล้วไม่อ้วนก็ยังได้ประโยชน์ดีๆจากเหล่ารายชื่ออาหารทานเล่นเหล่านี้อีกด้วยนะคะเอาเป็นว่าใครยังไม่มีไอเดียในการรังสรรค์เมนูอาหารทานเล่นหรือยังไม่รู้จะเลือกรับประทานอะไรที่ไม่ส่งผลต่อน้ำหนักลองหาอาหารเหล่านี้ไปทานดูรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างเเน่นอนค่ะ