ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

"ขี้ไคล" จัดการยังไงดี?

DREAM@ /

14 พ.ย. 61 15:11

12,702

"ขี้ไคล" จัดการยังไงดี?

ขี้ไคล!!!เฮ้ยยยแกรรใครเขาเอามาพูดกันเรื่องเเบบนี้เนี่ยเรื่องขี้ๆก็ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของขี้ไปซะใครได้ยินชื่อนี้เข้ามาในหัวคุณจะนึกถึงอะไรก่อนเป็นอันดับเเรกค่ะนึกว่าใครทักเราหรือเปล่าว่ามีขี้ไคลหรือนึกหรือเปล่าว่าวันนี้เราถูเอาขี้ไคลออกหรือยังหรือรู้สึก
จั๊กจะกี้นิดหน่อยเพราะไม่มั่นใจในตัวเองหรือมีใครบ้างหรือเปล่าที่กำลังนึกว่าเจ้าขี้ไคลฝังลึกที่อยู่บนเนื้อตัวจะเอามันออกยังไงต้องขัดจนตัวเเดงเลยหรือเปล่ามันจึงจะออกหมดเอาเป็นว่าไม่ว่าคุณจะนึกถึงอะไรก่อนเป็นอันดับเเรกเมื่อได้ยินชื่อ"ขี้ไคล" เเต่เชื่อว่าคงไม่มีใครต้องการเป็นอันเเน่เเต่สิ่งสกปรกเอยเหงื่อเอยหรือคราบสกปรกที่ไม่พึงประสงค์ทั้งหมดทั้งปวงที่เผชิญกันอยู่ทุกวันล้วนเเต่ส่งผลให้เกิดคราบขี้ไคลทั้งสิ้นวันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆในการกำจัดขี้ไคลเเบบอยู่หมัดมาฝากทุกคนกันค่ะว่าเเล้วตามไปดูกันเลยจ้า

1.น้ำอุ่นก็ช่วยขัดขี้ไคลได้
ใครจะไปคาดคิดล่ะค่ะว่าเเค่เพียงการอาบน้ำอุ่นก็ถือว่าได้เป็นการช่วยขัดขี้ไคลคราบฝังลึกที่ตกค้างของคุณได้เหมือนกัน เพียงคุณอาบน้ำขัดถูตัวตาปกติเท่านั้นๆอาบน้ำแล้วถูสบู่ตามปกติหลังจากนั้นเช็ดตัวให้หมาดๆทีนี้ลองเอาผ้าขนหนูผืนเล็กมาชุบน้ำอุ่นบิดน้ำออกหมาดๆแล้วค่อยๆขัดให้ทั่วผิวขี้ไคลของเราจะหลุดออกมาได้อย่างเเน่นอน เพราะโดยส่วนใหญ่เเล้วขี้ไคลที่ติดอยู่บนชั้นผิวหนังจะเกาะอยู่กับน้ำมันซึ่งน้ำอุ่นจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่ทำให้คราบขี้ไคลเหล่านั้นหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายนั่นเองค่ะเมื่อขัดจนทั่วผิวแล้วก็อาบน้ำชำระล้างร่างกายอีกรอบรับรองว่าได้ผลดีไม่เลวเลยนะคะ


2.เกลือป่น
กระเถิบมาที่เคล็ดลับเด็ดดวงอีกหนึ่งอย่างกันบ้างดีกว่าค่ะกับเคล็ดลับง่ายๆที่จะสลายขี้ไคลออกไปจากตัวคุณด้วยวัตถุดิบง่ายๆอย่างเกลือป่นค่ะว่าไปเเล้วใครจะเดินออกไปหยิบเกลือป่นที่อยู่ในครัวมาทำตามพร้อมๆเราไปเลยก็น่าสนใจอยู่นะคะส่วนวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมายเพียงเเค่นำเกลือป่นมา2ช้อนชาเเล้วเติมเบบี้ออยลงไปอีกสักประมาณ4ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากันดีเเล้วก็นำไปขัดผิวรับรองว่าสูตรนี้นอกจากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวได้ดีเเล้วเรื่องขี้ไคลก็หมดห่วงไปได้เลยล่ะค่ะ


3.ใยบวบช่วยขัดขี้ไคล
ไอเท็มเพื่อความสวยงามของสาวๆ
อย่างใยบวบถือว่าสารพัดประโยชน์เลยจริงๆนะคะเพราะในขณะที่คุณอาบน้ำตัวช่วยดีๆอย่างใยบวบก็สามารถนำมาขัดตัวของคุณได้เหมือนกันบางคนอาบน้ำเเล้วฟอกสบู่ถูอีกนิดๆหน่อยก็อาจทำให้ขี้ไคลออกไม่หมดถ้างั้นลองนำใยบวบมาขัดตัวไปพร้อมๆกับการฟอกสบู่ไปด้วยก็จะเป็นอีกวิธีที่ช่วยขจัดคราบขี้ไคลออกไปจากคุณได้เหมือนกันใช้เสร็จเเล้วล้างให้สะอาดก็สามารถนำมาใช้ได้อีกหลายครั้งเเต่ถ้าใยบวบของคุณเริ่มมีสำดำคล้ำเเล้วก็เปลี่ยนใหม่ด้วยนะคะ


4.มะขามเปียก
อีกหนึ่งเคล็ดลับของการดูเเลสุขภาพผิวเเละความงามเห็นเเบบนี้ก็อย่าเบื่อเจ้ามะขามเปียกไปซะก่อนนะคะ เพราะวันนี้เราก็ขอนำเสนอให้มะขามเปียกมาเป็นตัวช่วยในการจัดการขี้ไคลของคุณด้วยเหมือนกันคือสำหรับวิธีการสุดเบสิคเลยก็คือนำมะขามเปียกมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งสักเล็กน้อยเเล้วนำมาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันเคล็ดลับเพิ่มเติมอีกนิดก็คือสามารถนำกากมะขามเปียกมาใช้ถูเเทนใยบวบก็ได้นะคะเเต่อย่าได้ขัดเเรงจนเกินไปเเต่เน้นขัดบริเวณที่เป็นคราบขี้ไคลฝังเเน่นเเล้วพอกทิ้งไว้
สักประมาณ15-20นาทีเเล้วจึงค่อยล้างออกคุณสมบัติสุดเด็ดของมะขามเปียกจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าของคุณให้หลุดลอกออกไปนอกจากจะช่วยสลายคราบขี้ไคลกวนใจของคุณได้เเล้วก็ยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ


5.กากกาแฟ
นึกถึงเรื่องการขัดผิวนอกจากเกลือมะขามเปียกเเล้วอีกอย่างหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมนำมาใช้เพื่อขัดผิวนั่นก็คือกากกาเเฟนั่นเองค่ะซึ่งสูตรที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ขอบอกว่าใครก็ทำได้จ้าเริ่มจากการที่คุณนำกากกาแฟสดที่สามารถซื้อหรือขอเเบ่งปันมาจากร้านกาแฟสดสักนิดก็ได้เหมือนกันนะคะทราบไหมค่ะว่าเจ้ากากกาเเฟที่ดูเหมือนจะไร้ค่านี้สามารถช่วยขจัดขี้ไคลออกได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเคล็ดลับระเบิดขี้ไคลที่เรานำมาฝากกันวันนี้ใครสนใจเคล็ดลับตัวไหนกันบ้างก็สามารถหยิบจับมาใช้ได้เลยนะจ้าเเต่ถึงอย่างไรพยายามรักษาความสะอาดผิวกายของคุณอย่างสม่ำเสมออย่ารอให้คราบขี้ไคลมันฝังลึกจนต้องมาหาวิธีแก้ปัญหาภายหลังเพราะนอกจากจะเป็นการทำลายบุคลิกภาพของคุณเเล้วก็ยังทำลายความมั่นใจได้อีกด้วยนะคะ

indiglow