ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 เคล็ดลับความงามจาก "มันฝรั่ง"

DREAM@ /

16 พ.ย. 61 10:11

9,294

5 เคล็ดลับความงามจาก "มันฝรั่ง"

วันนี้เราขอยกเอาเคล็ดลับสุดเวิร์กเพื่อการดูเเลสุขภาพผิวพรรณที่ดีจากวัตถุดิบเลอค่าอย่าง"มันฝรั่ง"มาฝากกันค่ะใครจะคิดล่ะค่ะว่ามันฝรั่งก็สามารถที่จะกลายเป็นไอเท็มเพื่อความสวยงามสะพรั่งของสาวๆได้วันนี้เราเลยขอทำหน้าที่ๆไปรวบรวมเคล็ดลับสารพัดประโยชน์เพื่อความงามจากมันฝรั่งมาฝากสาวๆกันค่ะพร้อมเเล้วอย่ารอช้าตามเราไปดูเลยจ้าทุกคน


1.บำรุงผิวหน้าให้สวยกระจ่างใส
เราขอยกให้สูตรความงามฉบับนี้เป็นอีกหนึ่งสูตรที่เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องอยากรู้กันอย่างเเน่นอนเลยใช่ไหมค่ะเพราะเพียงเเค่คุณนำมันฝรั่งไปบดเเล้วนำมามาส์กหน้าหรือคั้นเอาเเต่น้ำของมันฝรั่งมาใช้มาส์หน้าทำเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวหน้าเเลดูกระจ่างใสขึ้นมานั่นเองค่ะเเถมยังช่วยลดเลือนรอยสิวที่เกิดขึ้นได้อีกด้วยรู้กันอย่างนี้เเล้วลองนำไปใช้ดูนะคะทุกคน


2.มันฝรั่งช่วยฟื้นฟูผมเเห้งเสีย
สำหรับเคล็ดลับความงามของมันฝรั่งในการช่วยฟื้นฟูผมเเห้งเสียก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คุณคิดหรอกนะคะเพราะเพียงเเค่นำมันฝรั่งไปคั้นให้ได้เเต่น้ำออกมาเเล้วนำน้ำของมันฝรั่งที่ได้ไปผสมเข้ากับว่านหางจระเข้หลังจากนั้นก็นำมามาส์กผมรวมถึงหนังศีรษะของคุณได้เลยนะคะ ประโยชน์ของมันฝรั่งตั้งมากมายที่อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นโปรตีนฟอสฟอรัสวิตามินเอวิตามินบีวิตามินซีเเละเเร่ธาตุที่สำคัญเเละจำเป็นอีกมากมายที่ล้วนเเต่มีส่วนสำคัญในการช่วยฟื้นฟูผมที่เเห้งให้นุ่มเเละชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเองค่ะใครที่กำลังประสบอยู่กับปัญหาผมเสียอยู่น่าจะลองสักหน่อยนะคะ


3.มันฝรั่งช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตา
ขอบตาดำเป็นหมีเเพนด้าไม่ว่าใครก็คงไม่ยินดีให้มันปรากฏบนผิวหน้าของคุณอย่างเเน่นอนใช่ไหมค่ะเเต่หากใครกำลังประสบปัญหาเรื่องขอบตาดำคล้ำอยู่เเล้วล่ะก็วันนี้มันฝรั่งเขาก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะเนื่องจากสรรพคุณที่น่าสนใจอีกอย่างของมันฝรั่งจะช่วยผลัดผิวของคุณให้ขาวเเละกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติส่วนวิธีการก็คือให้ขูดมันฝรั่งออกเป็นเส้นๆเเล้วนำไปคั้นเอาเเต่น้ำเมื่อได้น้ำจากมันฝรั่งมาเเล้วก็ให้นำสำลีไปชุบน้ำที่ได้จากการคั้นเเละให้คุณนำแผ่นสำลีไปประคบไว้ใต้ตาได้เลยนะคะทิ้งไว้ประมาณ30นาทีทำเป็นประจำสัปดาห์ละ
2-3ครั้งรอยหมองคล้ำใต้ดวงตาจะค่อยๆเลือนหายไปจนคุณสามารถสังเกตได้นั่นเองค่ะหรือใครถนัดจะทำอีกวิธีซึ่งเเค่เพียงหั่นสไลด์มันฝรั่งเป็นเเผ่นบางๆเเล้วนำไปประคบไว้ใต้ตาเลยก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ


4.ช่วยกระชับรูขุมขน
อีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับคุณสาวๆอยู่ไม่น้อยสำหรับเรื่องรูขุมขนเปิดกว้างหรือเกิดปัญหาเรื่องริ้วรอยเพียงคุณนำมันฝรั่งที่ต้มสุกเเล้วมาบดให้ละเอียดเเล้วนำไปผสมเข้ากับโยเกิร์ตเเล้วก็นำลงมาส์กบนผิวหน้าทิ้งหว้อย่างนั้นประมาณ30-40นาทีประโยชน์ของมันฝรั่งในข้อนี้ก็คือภายในมันฝรั่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเเละให้วิตามินที่ดีเเละจำเป็นต่อผิวของเราซึ่งจะเป็นการช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนังของเราได้เป็นอย่างดีรับรองว่าช่วยกระชับรูขุมขนเเละบอกลาปัญหาเรื่องริ้วรอยไปได้เลยล่ะค่ะ


5.จัดการความหมองคล้ำใต้วงเเขน
เชื่อว่าปัญหารอยหมองคล้ำใต้วงเเขนเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องโฟกัสให้มากๆเลยค่ะเพราะนอกจากจะเป็นการรบกวนจิตใจของคุณเเล้วก็อาจจะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจจะใส่เสื้อผ้าเเขนกุดก็ไมได้เพราะกลัวจะทำให้คนอื่นเห็นถ้าอย่างนั้นลองดูเคล็ดลับดีๆจากมันฝรั่งสักหน่อยดีไหมค่ะ เพียงเเค่นำมันฝรั่งมาผสมกับน้ำมะนาวเเละน้ำผึ้งเเล้วนำมาทาตรงส่วนใต้วงแขนที่ดำคล้ำแล้วทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมงประมาณ2ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวใต้วงเเขนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะเเถมจะช่วยให้ผิวเเลดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย


เป็นยังไงกันบ้างล่ะค่ะสำหรับเคล็ดลับความงามจากเจ้า"มันฝรั่ง"ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันวันนี้เเทบไม่อยากจะเชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะเเต่มาถึงตอนนี้ไม่เชื่อก็คงต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะใครจะลองนำไปดูเเลตัวเองก็ลองหยิบไปใช้ได้เลยนะคะส่วนคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามนะคะทุกคน

indiglow