ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

หิวดึกดื่น กินอะไรดีไม่ให้อ้วน?

DREAM@ /

19 พ.ย. 61 15:11

25,210

หิวดึกดื่น กินอะไรดีไม่ให้อ้วน?

ฮั่นเเน่! เวลาดึกๆทีไรคุณจะจัดการความหิวโหยของคุณได้อย่างไรค่ะ  เพราะเป็นธรรมดาที่เมื่อเรายังนอนไม่หลับหรือพยายามข่มตาหลับไปเเล้วก็ไม่หลับเพราะความหิว
ดันเข้าครอบงำซะงั้นนี่ยังไม่นับรวมสาวๆที่เคร่งครัดกับการควบคุมน้ำหนักเพื่อจะลดความอ้วนอยู่ด้วยเเล้วล่ะก็เเม้ว่าคุณจะพยายามทานอาหารให้น้อยลงเเต่พอตกดึกทีไรก็ไม่สามารถหยุดยั้งความหิวได้จริงๆเเต่ติดปัญหาอยู่ตรงที่จะหาอะไรกินดีที่ส่งผลกระทบต่อน้ำหนักน้อยมากที่สุด เพราะหากคุณหยิบทุกอย่างเข้าปากตอนที่หิวโดยไม่ได้คำนึงถึงว่านั่นจะให้เเคลอรี่เพิ่มอีกเท่าไหร่เเล้วล่ะก็คุณอาจจะต้องเจอกับปัญหาโยโย่เกิดขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะเเล้วคุณล่ะค่ะเจอปัญหานี้กันบ้างหรือเปล่า?วันนี้เราเลยขอชวนทุกคนไปเซอร์เวย์สักหน่อยค่ะว่าถ้าหิวตอนดึกดื่นเเล้วควรทานอะไรเพื่อไม่ให้อ้วนถามหาตามเราไปดูกันเลยค่ะ


1.ส้ม


ขอเเค่ส้มสักลูกก็เป็นทางออกที่ดีให้กับใครอีกหลายๆคนเลยนะคะ เมื่อคุณหิวลองคว้านหาผลไม้อย่างส้มเขียวหวานสักลูกมาทานแก้หิวกันดูนะคะรับรองว่าช่วยได้เยอะเลยจริงๆเเถมส้ม 1ลูกก็ให้เเคลอรี่ปริมาณ136กรัมเเละให้พลังงานอยู่ที่67กิโลเเคลอรีไม่ต้องกัวลเรื่องน้ำหนักเพิ่มเเถมเมื่อรับประทานเข้าไปเเล้วก็ยังให้ประโยชน์ดีๆอีกมากมายเช่นวิตามินหรือเเร่ธาตุต่างๆนานารวมไปถึงทีเด็ดสุดของส้มก็คือไฟเบอร์ค่ะที่นอกจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการขับถ่ายบอกลาปัญหาท้องผูกเเล้วไฟเบอร์ก็ยังมีคุณสมบัติทำให้ทานเเล้วอยู่ท้องไม่รู้สึกอยากทานอะไรเพิ่มนั่นเองค่ะ

2.โยเกิร์ตชนิดไขมันต่ำ


ไอเท็มเด็ดดวงของคนรักสุขภาพส่วนใหญ่เเต่ถ้าคุณเกิดหิวตอนดึกๆเเล้วล่ะก็ให้เลือกทานเป็นโยเกิร์ตที่เป็นชนิดให้ไขมันต่ำการทานโยเกิร์ตไขทมันต่ำในปริมาณ100กรัมก็ให้พลังงานประมาณ 90-120กิโลแคลอรีแต่ให้โปรตีนสูงมากอีกทั้งการรับประทานโยเกิร์ตยังช่วยกระตุ้นร่างกายให้ผลิตอินซูลินเพิ่มขึ้นทำให้รู้สึกอิ่มสบายท้องเเละประโยชน์อีกอย่างของโยเกิร์ตก็เห็นจะเป็นประโยชน์ของโปรไบโอติกส์ในโยเกิร์ตที่จะยังช่วยกระตุ้นการทำงานของแบคทีเรียทำให้ร่างกายย่อยโปรตีน 
และดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นต่อการนอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วยทานเเล้วก็หลับต่อได้ยาวๆเลยค่ะ

3.กล้วย


หิวตอนดึกดูเเบบนี้เเค่กล้วยสักผลก็เอาอยู่เเล้วล่ะค่ะเพราะถ้าใครหาโยเกิร์ตหาส้มไม่ได้เเต่ในบ้านมีกล้วยอยู่เเล้วล่ะก็เดินไปหยิบมาทานได้เลยค่ะไม่ว่าจะเป็นกล้วยอะไรก็มีสารอาหารรวมถึงความสามารถในการช่วยเผาผลาญน้ำตาลเเละไขมันได้เป็นอย่างดีอีกต่างหากรู้ไหมค่ะว่าในกล้วยเองก็มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ทานเเล้วจะรู้สึกอิ่มอยู่ท้องเเละที่สำคัญเลยนะคะถายในกล้วยมีสารอาหารที่ชื่อว่า
เซโรโทนินคอยทำหน้าที่เป็นยาระงับประสาทตามธรรมชาติทานเเล้วก็จะเป็นการช่วยให้คุณกลับได้สบายมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะเเต่ขอเเนะนำว่าเพียงเเค่1ผลเท่านั้นก็เพียงพอเเล้วล่ะค่ะ
     
4.แอปเปิ้ล


อีกหนึ่งผลไม้ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดคะโดยเฉพาะคนรักสุขภาพส่วนใหญ่ก็มักจะซื้อแอปเปิ้ลมาเป็นผลไม้ติดครัวอยู่เสมอดังนั้นถ้าคุณเกิดรู้สึกหิวขึ้นมาดึกๆดื่นๆเเล้วล่ะก็อย่ารอช้าเลือกทานแอปเปิ้ลค่ะเแอปเปิ้ลเพียง1ผลให้พลังงาน80กิโลเเคลลอรีทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเเละวิตามินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเเละผิวพรรณของผู้ที่รับประทานอีกด้วยนะคะรู้อย่างนี้จะไม่ให้รักแอปเปิ้ลได้อย่างไรล่ะค่ะเนี่ย

5.ปลาทูน่าในน้ำสลัด

ใครหิวพร้อมๆกับอยากออกเเรงขยับเขยื่อนตัวเองไปพร้อมๆกันนั้นก็อาจจะต้องลุกขึ้นไปทำสลัดชุดเล็กๆมาทานก็ไม่เสียหายอะไรนะคะเเนะนำว่านี่ต้องเป็นปลาทูน่าเพราะประโยชน์จากปลาทูน่านับได้ว่าเป็นแหล่งรวมวิตามินB6ที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างเซโรโทนินและเมลาโทนินทำให้รู้สึกง่วงนอนได้ง่ายขึ้นแต่ทั้งนี้ก็ควรจำกัดการรับประทานทูน่าในน้ำสลัดให้ไม่เกิน100กรัมนะคะเพราะในปริมาณเท่านี้ก็ให้พลังงานประมาณ86กิโลแคลอรีแล้วยังไงก็ลองดูนะคะ

 5อาหารที่เราได้เเเนะนำไปขอบอกเลยค่ะว่านอกจากจะเป็นอาหารที่ช่วยคลายหิวคุณตอนดึกดื่นเเล้วก็ยังล้วนเเต่อุดมไปด้วยประโยชน์นานาสารพัดเอาเป็นว่าจะเลือกของกินเเก้หิวเเบบไม่อ้วนก็ต้องไม่ลืมว่าเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยนะคะทุกคน

คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อความงามได้ที่   :  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/
ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health


indiglow