ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 เคล็ดลับช่วยดูเเลเล็บ ให้สวยเเละสุขภาพดี

DREAM@ /

23 พ.ย. 61 15:11

13,367

5 เคล็ดลับช่วยดูเเลเล็บ ให้สวยเเละสุขภาพดี

ก้มมองเล็บของคุณบัดเดี๋ยวนี้เลยค่ะทุกคน!!  ว่าเล็บของคุณตอนนี้เป็นอย่างไรบางคนอาจตอบว่าสวยอยู่เเล้วหรือก็ดูดีหรือบางคนก็อาจตอบมาว่ามันเเย่มากทำไมไม่เห็นสวยสะพรั่งหรือมีสีเล็บอมชมพูเหมือนอย่างที่เคยเป็นนะสารพัดปัญหาเล็บที่คุณสาวๆ หรือเเม้เเต่คุณหนุ่มๆทั้งหลายกำลังเผชิญกันอยู่อาจทำให้คุณรู้สึกสูญเสียความมั่นใจได้ จะหยิบจับอะไรมือเเละเล็บก็เป็นสิ่งที่ใครต่อใครจะพบเห็นได้ง่ายๆ เเต่ถ้าปัญหาเหล่านี้ยังไม่หมดไปเเล้วล่ะก็คงต้องคิดหนักกันน่าดูเลยใช่ไหมค่ะ  วันนี้เราเลยมีทริคดีๆเพื่อมาเป็นตัวช่วยในการดูเเลสุขภาพเล็บของคุณให้สวยเเละสุขภาพดีกันค่ะว่าเเล้วก็ตามเราไปดูกันเลยจ้า

1.ใครเจอปัญหาเล็บไม่เรียบเนียนเเละขรุขระให้ลองทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก
ใครที่ลองสังเกตดูเล็บของตัวเองแล้วพบว่าผิวเล็บมีลักษณะขรุขระเป็นคลื่นๆไม่เรียบเนียนควรหันมารับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงเป็นประจำเพราะธาตุเหล็กจะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยปรับสภาพเล็บให้กลับมาเรียบเนียนดูมีสุขภาพโดยแหล่งอาหารของธาตุเหล็กได้แก่ไข่แดงผักโขมเนื้อแดงเนื้อปลาเนื้อไก่ เป็นต้นที่สำคัญหากเรารับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงๆควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ


2.รับประทานอาหารที่ให้โฟเลตเพื่อแก้ปัญหาเล็บขุ่น
สำหรับสาวๆที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาเล็บสีขุ่นไม่สดใสเหมือนอย่างที่เคยเป็นเเล้วล่ะก็อาจเกิดขึ้นจากการขาดสารอาหารอย่างโฟเลตทำให้สีเล็บกลายเป็นสีขุ่นไม่สวยใสสีอมชมพูอย่างที่ควรเป็นดังนั้นการหันมารับประทานอาหารที่ให้โฟเลตเช่นข้าวกล้องผักใบเขียวผักโขมเเละเหล่าพืชตระกูลถั่วทั้งหลายเเหล่ก็จะเป็นทางออกที่ดีให้กับสุขภาพเล็บของคุณได้ค่ะ


3.ใครมีปัญหาเรื่องดอกเล็บต้องทานอาหารที่มีสังกะสีเเละวิตามินบี
ยกมือด่วนๆเลยค่ะยอมรับมาตรงนี้เลยว่าสาวๆหรือเเม้เเต่คุณหนุ่มๆคนไหนที่กำลังเผชิญปัญหาเรื่องของการมีดอกเล็บอยู่บ้างเพราะถ้าหากที่เล็บของคุณมีจุดหรือปื้นสีขาวอยู่เเล้วล่ะก็นั่นหมายถึงร่างกายของคุณกำลังขาดสารอาหารสำคัญอย่างสังกะสีหรือวิตามินเเล้วล่ะค่ะเเละคำถามที่ตามมาคือเราจะหาอาหารที่มีสังกะสีได้จากอะไรบ้างก็ลองดูเลยค่ะเพราะอาหารที่ให้สังกะสีทั้งหลายล้วนเเต่เป็นสารอาหารที่ช่วยในการสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายของเราได้แก่เหล่าอาหารทะเลถั่วฝักพืชมีหัวกระเทียมรวมไปถึงธัญพืชไม่ขัดขาวส่วนเเหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบีที่นอกจากจะช่วยบำรุงเล็บเเล้วก็ยังช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายของเราได้อีกด้วยนั่นก็ได้เเก่ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดขาวกล้วยปลาถั่วเหลืองผักใบเขียวถั่วฟักหรือเหล่าถั่วเปลือกเเข็งเป็นต้นค่ะ


4.ลองรับประทานปลาเเซลมอนที่ช่วยป้องกันไม่ให้เล็บเปราะบาง
สาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนที่กำลังเจอปัญหาเรื่องการมีเล็บเปราะบางหรือเล็กลอกเเลดูเเล้วไม่สวยงามทริคการทานอาหารเพื่อบำรุงเล็บข้อนี้ต้องห้ามเลื่อนเลยค่ะเพราะนี่อาจหมายถึงคุณกำลังขาดกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายนั่นเองค่ะดังนั้นถ้าอยากบอกบอกลาปัญหาเรื่องนี้ให้หมดไปเราเเนะนำให้รีบไปหาอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันมารับประทานกันด่วนๆเลยค่ะซึ่งอาจจะเป็นอาหารอย่าง"ปลาเเซลมอน"ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะคะเพราะเนื้อปลาเเซลมอนเป็นอีกหนึ่งชนิด
อาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้กรดไขมันสูงดังนั้นการรับประทานปลาเเซลมอนจึงเป็นการช่วยบำรุงเล็บให้เเข็งเเรงขึ้นได้เหมือนกันค่ะกรดไขมันตัวนี้จะเข้าไปบำรุงเนื้อใต้เล็บให้มีความชุ่มชื้นลดปัญหาเล็บเปราะบางหรือลอกง่ายเเต่ถ้าใครหาปลาเเซลมอนทานไม่ได้เเล้วล่ะก็ยังมีทางเลือกอื่นๆที่น่าสนใจไม่เเพ้กันไม่ว่าจะเป็นปลาทูน่าน้ำมันเมล็ดเเฟลกซ์อัลมอนด์หรืออะโวคาโดก็ได้เหมือนกันนะคะ


5.ใช้วิธีการนวดน้ำมันมะกอกเพื่อฟื้นฟูเล็บไม่ให้เเห้ง
มาถึงทริคของการดูเเลรักษาเล็บจากภายนอกกันบ้างดีกว่าค่ะด้วยการใช้น้ำมันมะกอกเข้ามาเป็นตัวช่วยดีๆทริคข้อนี้จะช่วยดูเเลปัญหาเล็บเเห้งหรือขาดความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ  หลายๆคนอาจกำลังเผชิญปัญหาเนื่องจากเล็บเเห้งเเตกเเละมีเนื้องงอกโผล่ขึ้นมาตามบริเวณซอกเล็บให้คุณลองนำน้ำมันมะกอกมานวดเล็บเป็นประจำโดยเฉพาะให้ลองนวดช่วงเนื้อใต้เล็บหากทำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องเล็บแห้งให้กลับมามีความชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้นนั่นเองล่ะจ้าทุกคน


รู้กันอย่างนี้เเล้วใครที่กำลังเผชิญปัญหาเรื่องเล็บกันอยู่เเล้วล่ะก็อย่าลืมลองนำไปดูเเลตัวเองด้วยกันนะคะโดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหารก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ส่งผลต่อสุขภาพเล็บได้เหมือนกันเอาเป็นว่าเราช่วยกันดูเเลสุขภาพเล็บให้สุขภาพดีเเละมีชีวิตชีวาไปพร้อมกันเถอะนะคะ 

คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อความงามได้ที่   :  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health