ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

หอมเเดง กับเคล็ดลับรักษาสิว! ที่สาวๆ ต้องรู้

DREAM@ /

23 พ.ย. 61 17:11

16,713

หอมเเดง กับเคล็ดลับรักษาสิว! ที่สาวๆ ต้องรู้

ถ้านึกถึง"หอมเเดง"คุณจะนึกถึงอะไรก่อนเป็นอันดับเเรกค่ะเเน่นอนว่าใครหลายๆคนคงกำลังนึกถึงวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเมนูนั่นนี่โน่นสารพัด หรือหลายๆคนก็คงอาจนึกถึงกลิ่นฉุนที่เมื่อปะปนมากับอาหารของคุณเมื่อไหร่เป็นอันต้องรีบเขี่ยทิ้งไปทันทีซึ่งถ้าพูดถึงประโยชน์ของหอมเเดงเเล้วก็ขอบอกว่าไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าผักชนิดอื่นเลยนะคะด้วยรสชาติเเละกลิ่นฉุนของหอมเเดงช่วยขับลมแก้อาการท้องอืดหวัดเเละยังดีต่อระบบย่อย
อาหารของเราอีกด้วยนะคะ เเต่ประโยชน์ดีๆของหอมเเดงไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะคะเพราะวันนี้เราขอนำเสนอเคล็ดลับเพื่อสุขภาพความงามเจ๋งๆจากหอมเเดงมาฝากทุกคนกันโดยเฉพาะประโยชน์ในการช่วยรักษาสิวเเบบอยู่หมัดใครอยากรู้กันเเล้วไม่ต้องรอช้าตามเรามาเลยจ้า


ตามมากันเเล้วก็เดินเข้าครัวไปหยิบหอมเเดงมาเลยจ้าหยิบมาสักประมาณ1-2หัวก็พอเเล้ว(เก็บไว้ทำกับข้าวต่อ)
วิธีการง่ายๆที่เราขอบอกว่าไม่ยุ่งยากอะไรมากมายใครๆก็ทำได้ค่ะ ลองทำตามไปกับเราเลยนะคะ
1.อันดับเเรกให้คุณนำหอมเเดงที่ได้มาปอกเปลือกเเละล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยซะก่อนค่ะ
2.ล้างเสร็จเเล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการฝานหรือใครถนัดจะซอยให้ละเอียดไปเลยก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ 
3.หลังจากนั้นบีบคั้นเอาเเต่น้ำของหอมเเดงออกมาได้เลย
4.เมื่อได้น้ำหอมเเดงมาเเล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการรักษาโดยให้คุณนำน้ำหอมเเดงที่ได้มาพอกหรือทาไว้บริเวณที่เกิดสิวหรือใครที่เจอปัญหาฝ้ากระเเละจุดด่างดำก็สามารถรักษาได้เหมือนกันปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10นาทีทีนี้คำถามคือปล่อยทิ้งไว้นานกว่านี้ได้หรือเปล่าคำตอบคือเวลานี้กำลัง
พอดีเลยล่ะค่ะเพราะด้วยความที่หอมเเดงมีรสชาติที่ค่อนข้างเเสบร้อนหากพอกทิ้งไว้นานจนเกินไปก็อาจส่งผลให้ผิวหน้าของคุณเกิดการระคายเคืองได้เเล้วค่อยล้างออกเคล็ดลับนี้จะช่วยลดปัญหาสิวให้กับคุณได้เป็นอย่างดี


*****หรือ!!อีกหนึ่งวิธีที่เเสนจะง่ายดายไปอีก
นั่นก็คือบางท่านนะคะอาจจะฝานหอมเเดงเป็นเเผ่นบางๆหรือจะสับให้ละเอียดเเล้วนำไปโปะไว้บริเวณที่เกิดสิวหรือสิวบวมเเดงอาจจะรู้สึกเเสบร้อนหน่อยเเต่ก็ไม่ควรเกิน5 หรือ10นาทีนะคะ 

เคล็ดลับทั้งหมดนี้คุณสามารถทำได้ก่อนนอนเมื่อพอกเสร็จก็ให้ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยให้สิวยุบตัวลงเเละลดอาการอักเสบหรืออาการบวมเเดงได้เร็วมาก

คุณสามารถติดตามเคล็ดลับเพื่อความงามได้ที่   :  https://www.facebook.com/youhealth.beauty/

ติดตามYoutube Channel ได้ที่  :  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-healthindiglow